CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

test

ร่มรถยนต์ สำหรับรถคู่ใจ

สำหรับคนที่รักรถ ในทุกวินาทีที่มีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับรถยนต์คู่ใจ ต้องรับมือกับสภาพอากาศ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่แทนที่เราจะมานั่งกังวลใจในเรื่องการปกป้องรถยนต์ของคุณ ลองตัวช่วยสำหรับปกป้องรถยนต์คันโปรดของคุณอย่าง ร่มรถยนต์ ที่สามารถพกพาง่าย

รณรงค์ให้ผู้ชายหันมาใช้งานร่มญี่ปุ่นกันมากขึ้น

ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องทนอุณหภูมิความร้อนซึ่งอาจจะสูงกว่าหลาย ๆ พื้นที่ในประเทศไทยด้วยซ้ำ เพราะประเทศญี่ปุ่นมีอุณภูมิความร้อนสูงที่สุดถึง 41 องศาเซลเซียสกว่า ๆ มาแล้ว อีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นแล้ว รัฐบาลมีการออกมาตรการ

ร่ม Water Front ร่มพับน้ำหนักเบา

ตอนนี้ก็เข้าหน้าฝนแล้ว เลยอยากจะมาแนะนำร่มให้ทุกท่านได้ทราบกัน แต่ร่มที่จะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้นั้น ไม่ใช่ร่มธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นร่ม Ultra Light ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาสะดวกและที่สำคัญเป็นร่มจากแบรนด์ดังนั่นเอง

ร่มไม่เปียกนวัตกรรมใหม่ของญี่ปุ่น

ร่มไม่เปียกนั้นมีจริงหรือไม่ หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นร่มไหน ๆ เมื่อใช้ในช่วงหน้าฝนก็ต้องเปียกกันทั้งนั้นแล้วร่มไม่เปียกคืออะไร ใช่ร่มญี่ปุ่นหรือไม่ หน้าตาเป็นอย่างไร คล้ายร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ร่มกลับด้าน ร่มสนาม ร่มพับ ร่ม led ร่ม 16 ก้าน ร่มใสหรือเปล่า

ร่มกลับหัว คืออะไร ใช่ร่มกลับด้านหรือไม่

หลายคนอาจแปลกใจร่มกลับหัวคืออะไร หน้าตาคล้ายกับร่มกลับด้านหรือไม่ มีใครเคยสงสัยหรือไม่ว่าร่มกลับหัวนั้นคือร่มชนิดใด แล้วทำไมคนจึงเรียกร่มชนิดว่าร่มกันหัวกันล่ะ ก่อนอื่นเลย ร่มกลับหัวนั้นเป็นอีกชื่อเรียกหนึ่งของร่มกลับด้านที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่ที่มีชื่อเรียกว่าร่มกลับหัวนั้นอาจเป็นเพราะว่าในสมัยก่อนที่คนทั่วไปมักจะเรียกสิ่งของที่ตนเองพบเจอจากรูปลักษณ์

ประโยชน์และการใช้งานร่มอย่างถูกต้อง

กิจวัตรการเดินทางของผู้คนนั้นเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปมาในแต่ละวัน ซึ่งด้วยการบริหารจัดการเวลานั้นเป็นเรื่องสำคัญของใครหลายคน

ร่มไม้เท้ากันลื่นและกันล้มได้อย่างดี

ร่มไม้เท้าเป็นร่มชนิดหนึ่งที่มีลักษณะคล้ายร่มตอนเดียวตามท้องตลาดทั่วไปที่ทุกคนเคยเห็นกันเป็นประจำ ร่มไม้เท้ามีความพิเศษตรงที่ ด้ามจับของร่มนั้นจะมีลักษณะเป็นด้ามไม้เท้า ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี

ร่มเด็ก ร่มเล็กแสนน่ารัก

ร่มเด็กเป็นร่มขนาดเล็กที่ถูกผลิตขึ้นมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยร่มเด็กจะมีรูปแบบที่คล้ายกับร่มทั่วไปแต่จะมีขนาดเล็กกะทัดรัดเพียง 16 นิ้วเท่านั้น บางครั้งเมื่อเราหาซื้อร่มเด็ก

ทำไมร่มดำ จึงได้รับความนิยมในการมอบเป็นของชำร่วยงานศพ

หลาย ๆ คนที่เคยมีโอกาสได้เดินทางไปงานพิธีศพ อาจจะเคยเห็นกันมาบ้างแล้วว่า ในพิธีการเผาศพในวันสุดท้ายของการจัดงานนั้น จะมีการแจกของชำร่วยและเลี้ยงข้าวแขกที่มีร่วมพิธี

องค์ประกอบที่ใช้ในการกำหนดราคาร่ม

ร่ม เป็นอุปกรณ์ที่มนุษย์นั้นผลิตเอาไว้เพื่อใช้งานสำหรับการกันแดดกันฝนและเพื่อใช้งานประโยชน์ในด้านอื่น ๆ ซึ่งร่มนั้นถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศทั่วโลก และมีการพัฒนาร่มมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่อดีต

ร่มที่ควรเลือกใช้ในช่วงสภาวะโลกร้อน

สภาวะโลกร้อนนั้น เป็นปัญหาที่โลกของเราได้มีการเผชิญหน้ากันมาอย่างยาวนาน ซึ่งในปัจจุบันนั้นมีองค์กรต่าง ๆ มากมายออกมาหาแนวทางในการแก้ไขปัญหา ทั้งการรณรงค์งดใช้ถุงพลาสติก

ทำความรู้จักกับ ร่มวะงะสะ

หากพูดถึงร่มวะงะสะ หลาย ๆ คนอาจจะงงและก็สงสัยว่าหน้าตาของร่มชนิดนี้เป็นแบบไหน แต่หากพูดว่าร่มญี่ปุ่น หลาย ๆ คนน่าจะพอนึกหน้าตาและรูปร่างออกกันบ้างแล้วใช่ไหมละคะ แต่ทราบไหมคะว่าจริง ๆ แล้วนั้น ร่มญี่ปุ่นหรือร่มวะงะสะนั้น ไม่ได้มีต้นกำเนิดมาจากญี่ปุ่น

ช่างซ่อมร่ม อาชีพที่เคยได้รับความนิยมมากที่สุด

ร่ม เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการในการกันแดด กันฝนต่าง ๆ และเป็นอุปกรณ์ที่ยังคงได้รับความนิยมในการใช้งานมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น ร่มพับ ร่มสนามหรือร่มกอล์ฟก็ตาม ซึ่งในสมัยก่อนนั้น การใช้ร่ม จะได้รับความนิยมเฉพาะในกลุ่มคนที่ค่อนข้างมีฐานะ

ประวัติความเป็นมาของตลาดร่มหุบ

ตลาดร่มหุบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างมากในจังหวัดสมุทรสงคราม เนื่องจากมีความพิเศษกว่าตลาดอื่น ๆ ตรงที่ตลาดนั้น ตั้งอยู่บนทางรถไฟ พ่อค้า – แม่ค้าต่างก็ตั้งแผงขายของริมทางรถไฟ และเมื่อถึงเวลาที่รถไฟมานั้น พ่อค้า –

ทำความรู้จักกับ “ร่มบ่อสร้าง” สินค้าพื้นเมืองของไทย ที่โด่งดังไปไกลถึงต่างประเทศ

ร่ม  เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในทุกประเทศ และร่มนั้นยังเป็นสินค้าที่มีการออกแบบเพื่อรองรับการใช้งานหลายรูปแบบ ทั้ง ร่มพับ เพื่อการใช้งานสำหรับพกพาขณะเดินทาง ร่มสนาม สำหรับการใช้งานในที่แจ้งและใช้พื้นที่กว้าง หรือแม้แต่ร่มกลับด้าน

ร่มกลับด้านมีข้อดีและมีความแตกต่างจากร่มทั่วไปอย่างไร

ร่มนั้นเป็นอุปกรณ์ที่คนส่วนใหญ่มักจะพกพาติดตัวไปยังสถานที่ต่าง ๆ อยู่เสมอเพื่อป้องกันแดด ป้องกันฝน ซึ่งผู้สูงอายุบางคนก็อาศัยความยาวของร่มใช้เป็นไม้เท้าคอยพยุงระหว่างการเดินทางด้วย

การมอบร่มเป็นของขวัญในโอกาสต่าง ๆ มีความหมายว่าอะไร

ช่วงเทศกาลที่ผ่านมานั้น เป็นเทศกาลแห่งการส่งมอบความสุข หรือเทศกาลปีใหม่ เทศกาลที่คนส่วนใหญ่มอบของขวัญต่าง ๆ ให้กันเพื่อเป็นการอวยพรการเริ่มต้นปีที่ดี ซึ่งร่มนั้นก็เป็นสิ่งของกลุ่มหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเลือกใช้เป็นของขวัญวันขึ้นปีใหม่ หลาย ๆ คน

ทำความรู้จักกับประเภทของร่มแต่ละประเภท

เข้าหน้าฝนทีไรเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงนึกถึงอุปกรณ์เล็ก ๆ พกพาง่ายอย่าง “ร่ม” ตัวช่วยชั้นดีในการป้องกันเราจากสายฝนที่ตกกระหน่ำเมืองไทยในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา

ร่มสามารถออกแบบและตกแต่งได้จริงหรือไม่

ร่ม คืออุปกรณ์ที่สามารถใช้เพื่อกันฝน กันแดด และกันลม ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นของใครหลายคนที่มักจะพกติดตัวไว้อยู่เสมอ

ทายนิสัยจากสีร่มที่คุณชอบ

ในช่วงนี้เป็นช่วงฤดูฝน ฝนตกแทบจะทุกวัน ซักผ้าเดือนนี้ แห้งอีกทีเดือนหน้า หันไปทางไหนก็มีแต่คนถือร่มเต็มไปหมด

ใช้ร่มทำการตลาดได้อย่างไร

ในปัจจุบันการแข่งขันที่สูงมากในการทำการตลาดทำให้ในบางครั้งจำเป็นต้องหยิบข้าวของเครื่องใช้รอบตัวมาใช้เป็นเครื่องมือในการทำการตลาดแบบเน้นลงพื้นที่เป็นหลัก

3 ข้อเท็จจริงที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับร่ม

ถ้าพูดถึง ร่ม แล้วล่ะก็ทุกคนคงคิดถึงแต่ประโยชน์ที่ใช้ในฤดูฝนกันเท่านั้น แต่ถ้ามาลองคิดดูดีๆแล้ว ร่ม เป็นของใช้ที่จำเป็นมากๆและใช้ได้กับหลายสถานการณ์มากไม่ว่าจะฝนตกหรือแดดออกก็ตาม

ร่ม อุปกรณ์สำคัญ สำหรับรับมือกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง

เป็นที่ทราบกันดีว่าสภาพอากาศในปัจจุบัน ปกติแล้วในหนึ่งวันเราอาจต้องเจอกับความแปรปรวนของสภาพอากาศ ทั้งจากแสงแดด และจากฝนตก ซึ่งอาจส่งผลกระทบได้ทั้งต่อสุขภาพหรือความไม่สะดวกในการเดินทาง

umbrella perfect ร่มเติมไอเดีย

อาจต้องยอมรับว่าที่ไหนก็ผลิตร่มพรีเมี่ยม เพื่อเป็นของขวัญ ของกำนัล ของชำร่วย ของแจก ของพรีเมี่ยมกันได้ทั้งนั้น หรือหลายคนมักพูดว่า ร่มก็คือร่ม นั่นเป็นเพราะไม่มีที่ไหนที่รับผลิตร่มที่เติมความคิดสร้างสรร หรือเติมไอเดียที่ช่วยเพิ่มการใช้งานเข้าไป  แต่ที่ umbrella perfect เรามีร่มที่เติมไอเดีย ที่ทำให้ร่มของ umbrella perfect มีความโดเด่น น่าใช้งาน ร่มเติมไอเดียของ umbrella perfect ที่ขอนำเสนอวันนี้ คือ ร่ม LED ร่มแบบนี้เห็นที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว นอกจากของ umbrella perfect  ร่ม LED ของ umbrella perfectเป็นร่มที่มีดวงไฟ LED เล็กๆ ตัวร่มของ umbrella perfectมีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางร่ม 103 ซม. ไฟสีขาวและไฟสีแดงติดได้ด้วยพลังงานจาก ถ่าน AAAเพียง 3 ก้อน ตัวร่ม LED ของ umbrella perfect มีความยาว 80-83ซม. มีจำนวนช่อง 8ช่อง ผลิตจากผ้า Pongee ส่วนโครงร่มทำจากอลูมิเนียม  ปลอกและจุกร่มแข็งแรงทนทาน มีซองพลาสติกให้ร่ม LED ของ umbrella perfectเหมาะกับผู้ที่ต้องทำงาน หรือใช้ชีวิตยามค่ำคืน ร่ม LED ของ umbrella perfect จะช่วยให้คุณปลอดภัยด้วยแสงสว่างบนจุกร่ม และบนผ้าร่ม ร่มเติมไอเดียอีกแบบของ umbrella perfectคือ ร่มพัดลม เพราะเรารู้ดีว่าอากาศบ้านเราอบอ้าวขนาดไหน และด้วยร่มพัดล่ม จะช่วยให้ร่มเป็นทั้งอุปกรณ์กันฝน…

ร่มกับความหลากหลายทางสถานภาพ

ร่มที่เราใช้งานกันอยู่ทั่วไป  เรามักจะเห็นกันอยู่แค่ไม่เพียงไม่กี่แบบเท่านั้น  เช่น ร่มสำหรับกันฝน  กันแดด  สำหรับนักกอล์ฟ  หรือกางบริเวณ ชายหาด หรือไม่ก็เป็นสำหรับแม่ค้า  ซึ่งเราเองก็ไม่รู้ว่า  ร่มพวกนี้เป็นแบบเดียวกันหรือไม่  หรือเป็นต่างชนิดกัน วันนี้เราจะลองมาแบ่งประเภทของร่ม ว่ามันมีความหลากหลายมากแค่ไหน  เพื่อจะได้เลือกใช้กันให้ถูกต้องตามสถานภาพสักที อันแรกเลยคือร่มแบบดั้งเดิม ถ้าในบ้านเรา  ถือได้ว่าของบ่อสร้างเป็นร่มดั้งเดิมของไทย  ซึ่งเรามักจะเห็นว่าทำด้วยด้ามไม้  ตัวผ้าเป็นผ้าจริงอาจเคลือบด้วยไขเพื่อป้องกันน้ำ  และเพื่อให้คงทนมากยิ่งขึ้น  ถ้าเป็นร่มบ่อสร้างจะเน้นการเขียนลวดลายต่างๆที่สวยงามโดดเด่น  บางคันสวยจนไม่อยากเอาไว้กางเพื่อกันแดด  แต่อยากจะกางโชว์ลวดลายซะมากกว่า แบบต่อมาคือแบบอัตโนมัติ  แบบนี้เป็นร่มสมัยใหม่  การใช้งานง่ายมาก  เพียงแค่กดปุ่มเพียงปุ่มเดียว  ก็จะกางออกมาเองแบบอัตโนมัติ  ส่วนใหญ่นักออกแบบจะนิยมสร้างสรรค์ร่มอัตโนมัติให้มีขนาดเล็กกะทัดรัด  เพื่อการพกพาที่สะดวก  ส่วนใหญ่เมื่อพับเก็บจะมีขนาดไม่เกิน 9 นิ้ว สามารถเก็บลงกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย  เหมาะที่จะเอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ร่มบับเบิ้ล  หรือแบบทรงกลม  บางครั้งเราอาจพบว่าเป็นแบบครึ่งวงกลมก็ได้  ร่มแบบนี้  เน้นการออกแบบที่ค่อนข้างซับซ้อน  แต่ประโยชน์ของร่มบับเบิ้ล คือ  การทำให้กางใช้งานแล้วสามารถมองเห็นข้างหน้าได้อย่างชัดเจน  โดยอาจจะทำเป็นพลาสติกใสทั้งคัน  หรือทำให้ใสเฉพาะช่องที่เอาไว้มองทางข้างหน้า  นกจากจะมองเห็นข้างหน้าชัดเจนแล้ว  ยังสวยงามแปลกตาอีกด้วย ร่มเด็ก  เน้นการออกแบบให้มีขนาดเล็กเหมาะกับเด็ก  และมักใช้ผ้าร่มที่มีสีสันสวยงาม  ลวดลายสะดุดตา  มักใช้ลายการ์ตูนที่เด็กๆชื่นชอบ  เพื่อดึงดูดความสนใจจากเด็กๆ  อย่างเช่น  รูปโดราเอม่อน  ซึ่งถือเป็นลายการ์ตูนที่สุดแสนจะคลาสสิก  นอกจากนี้ร่มเด็กแบบใหม่ๆ  ยังออกแบบให้มีหูเป็นรูปสัตว์ต่างๆ  โผล่พ้นร่มออกมา  เพื่อให้เด็กๆได้สนุกกับการใช้งานจากร่ม ร่มแฟชั่น  ร่มักจะเป็นการเน้นการโชว์  ไม่นิยมเอามาใช้งานจริง  เพราะมันมีส่วนประกอบที่ไม่เหมาะแก่การใช้งาน  เช่น การติดเพชร  การทำระย้าห้อยรอบๆโครง  หรือการเสริมเติมแต่งด้วยงานศิลปะอื่นๆ  ซึ่งต้องขอบอกว่า  เอาไว้โชว์สวยๆน่าจะเหมาะกว่า นอกจ ากนี้  ก็ยังมีพวกสินค้าแบรนด์เนมทั้งหลาย  ที่ออกแบบมาเพื่อให้เข้ากับชุดที่ดีไซเนอร์ออกแบบไว้  เป็นการขายเฉพาะฤดูกาล  ซึ่งราคาก็แพงตามแบรนด์ไปด้วย นอกจากนี้ยังมีร่มรูปแบบอื่นๆอีกหลากหลาย  เราสามารถเข้าไปเลือกซื้อ  เลือกชม …

ร่มของจำเป็นในทุกฤดูกาล

  หลายคนอาจจะคิดว่า ร่มนั้นเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันฝนตกเท่านั้น จึงเหมาะที่จะนำมาใช้งานในช่วงฤดูกาลฝนเท่านั้น แต่ในความจริงแล้วอาจจะไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องมากนัก เพราะปัจจุบันนี้ฤดูกาลมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ไม่สามารถคาดเดาได้ว่า วันนี้จะฝนตกหรือแดดแรง เพราะสภาพอากาศไม่คงที่ โดยเฉพาะประเทศไทยของเราที่มีอัตราการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศสูงมาก ตอนเช้าฝนตก ตอนเย็นแดดออก ไม่สามารถเดาได้ เพราะฉะนั้นการที่คุณมีร่มติดตัวไว้ เป็นการป้องกันที่ดีที่สุด เพราะหากคุณเป็นคนออกไปทำงานนอกบ้าน การมีร่มไว้เพื่อป้องกันฝนตกยามเดินทางกลับบ้าน ป้องกันฝนตกใส่ของใช้และเสื้อผ้าไม่ให้เปียกได้ดีด้วย นอกจากนี้หากฝนไม่ตกก็สามารถนำร่มไปใช้ในการป้องกันแสงแดดที่มีรังสีต่างๆมากมาย ส่งผลเสียต่อร่างกายและสภาพผิวได้ดีอีกด้วย ร่มจึงไม่ได้เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในได้ในฤดูฝนเท่านั้น แต่เหมาะที่จะใช้ในทุกฤดูกาล ทั้งฤดูฝน ที่ไว้ใช้เพื่อป้องกันร่างกายเปียก และสิ่งของเครื่องใช้เสียหายจากการโดนฝนตกใส่ ซึ่งการตากฝนนานๆจะทำให้ร่างกายปรับตัวไม่ทันและเป็นหวัดได้ สิ่งของอิเล็กทรอนิกส์ทั้งหลายเมื่อโนฝนก็จะเสียหายจนไม่สามารถใช้งานได้นั้นเอง ส่วนในช่วงฤดูร้อนนั้น ปกติแสงแดดที่ร้อนมากในช่วงปกติ แต่ยิ่งเข้าสู่ฤดูร้อนแบบเต็มขั้นก็จะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้นไปหลายเท่าเลยหากมีร่มติดตัวไปด้วยก็สามารถใช้ร่มในการป้องกันแสงแดดที่เต็มไปด้วยสารอันตราย รังสีอันตรายทั้งหลายที่หากอยู่ท่ามกลางแสงแดดนานๆอาจจะทำให้เป็นไข้แดด เป็นลมแดด และเกิดปัญหาต่อผิวพรรณได้ ซึ่งการตากแดดนานๆจะทำให้เกิดการสะสมจนเป็นมะเร็งผิวหนังได้ แต่หากคุณไม่มีร่มติดตัวไปก็ต้องทนรับกับปัญหาเหล่านี้ ซึ่งร่มเองก็มีหลายแบบ หลายขนาด ซึ่งสามารถเลือกใช้งานได้ตามความเหมาะสม และความชอบส่วนตัว เช่นหากคุณขับรถส่วนตัวไปทำงานก็สามารถพกร่มติดรถไปด้วยได้ เพื่อใช้ในการเดินซื้อของ ไปรับลูกหรือเดินเข้าบ้านเวลาฝนตก ซึ่งเมื่อมีที่เก็บของขนาดใหญ่ก็สามารถเลือกร่มได้หลายขนาดมากขึ้นตามความเหมาะสม แต่หากคุณไปทำงานโดยการโดยสารรถประจำทาง หรือรถไฟฟ้า จะพกพาร่มขนาดใหญ่คงไม่สะดวกนัก แต่ก็สามารถเลือกใช้ร่มประเภทพับได้ ซึ่งมีขนาดเล็กและราคาไม่สูงมาก แต่ความทนทานค่อนข้างน้อยพอสมควร ซึ่งร่มแบบพับได้นี่สามารถพับเก็บใส่กระเป๋าสะพายส่วนตัวได้ง่ายๆ แถมพกพาสะดวกอีกด้วย ร่มมีหลายราคาหลายขนาด ความทนทานแตกต่างกัน เวลาเลือกซื้อควรเลือกตามความเหมาะสมกับงานของตัวเองกันด้วยนะครับ[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

อันตรายจากร่มไม่ได้มาตรฐาน

อุปกรณ์ของใช้ไม่ว่าจะเป็นอะไรเราก็ควรตรวจสอบ และระวังไม่ให้เกิดความเสียหาย หรือเมื่อเสียหายแล้วก็ไม่ควรนำมาใช้งาน ซึ่งหนึ่งในของใช้ที่เราใช้บ่อยๆ และมีความสำคัญ จำเป็นต้องตรวจสอบคุณภาพอยู่เสมอนั้นก็คือร่มนั้นเอง ซึ่งร่มเป็นของใช้สำคัญ ที่ใช้ในเวลาแดดออก และเวลาฝนตก ซึ่งหลายท่านอาจจะยังไม่ทราบว่า ร่มที่ออกวางขายตามท้องตลาดนั้นก็มีทั้งร่มที่ได้ค่ามาตรฐานโรงงาน มีการรับรองความปลอดภัย แล้วก็ยังมีร่มที่ไม่ได้ค่ามาตรฐาน ไม่มีความปลอดภัย ออกมาวางขายปะปนกันไป ซึ่งจำเป็นต้องเลือกใช้งานอย่างเหมาะสม หากท่านเลือกซื้อร่มได้แบบที่มีคุณภาพก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอันตรายต่างๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ จากการใช้งานร่มไม่มีคุณภาพ ซึ่งทุกท่านควรรู้ว่า ร่มที่ไม่ได้ค่ามาตรฐานนั้นแฝงอันตรายมาด้วย อย่าสนใจว่าร่มราคาถูกแล้วซื้อเลย ควรดูจากคุณภาพของร่มมากกว่า ซึ่งวันนี้เราไปดูอันตรายจากร่มที่ไม่มีคุณภาพที่อาจจะเกิดขึ้นได้กันเลย อันตรายจากร่มไม่ได้มาตรฐาน -มีโครงสร้างไม่แข็งแรง ก้านร่มอ่อนแอ ทำให้ไม่สามารถทนแรงลม และแรงฝนได้นานนัก มีอายุการใช้งานน้อย -ร่มเหล่านี้มักจะวางขายตามร้านค้า ตลาดนัด ขายในราคาไม่แพง แต่หากซื้อมาก็จะไม่สามารถใช้งานได้นานเท่าร่มแบบมีคุณภาพ -โครงสร้างของร่มมักจะผลิตมาจากเหล็ก ทำให้ระหว่าการกางร่มระหว่างฝนตกอาจจะทำให้เกิดฟ้าผ่ามาโดนเรา แล้วได้รับอันตรายได้ด้วย -ร่มแบบนี้ไม่สามารถทนรับแรงกระแทก หรือน้ำหนักมากๆได้ จึงไม่ควรนำไปใช้ในช่วงฝนตกหนักๆ เพราะอาจจะทำให้บาดเจ็บได้นั้นเอง -ร่มประเภทนี้มักจะไม่สามารถป้องกันน้ำฝนที่รั่วซึมมาได้ ทำให้อาจจะตัวเปียกได้ง่ายเมื่อตากฝนเป็นเวลานาน -ลายบนร่มทำออกมาได้ไม่สวยมาก เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานลายบนร่มก็จะลอก หรือ หายไป ทำให้หมดความสวยงาม -ก้านที่จับของร่มทำออกมาได้ไม่ดี มีเพียงสีที่ทาไว้บางๆเท่านั้น ทำให้เกิดสนิมได้ง่าย เมื่อไปจับก็อาจจะทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ หรือเป็นโรคบาดทะยักได้นั้นเอง -แม้ร่มจะมีราคาถูกแต่ผลิตขึ้นมาจากวัตถุดิบที่ไม่ได้ค่ามาตรฐาน อาจจะทำให้เกิดอันตรายระหว่างการใช้งานได้ง่าย -ส่วนตะเข็บที่เย็บผ้าร่มและก้านร่มนั้นขาดง่าย ทำให้ผ้าใบไม่แข็งแรง และหลุดง่ายด้วย ที่ยกมานั้นเป็นเพียงอันตรายเบื้องต้นที่อาจจะเกิดจากการใช้งานร่มไม่ได้มาตรฐาน เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อร่มควรตรวจดู สัญลักษณ์ มอก. ก่อนว่ามีหรือไม่ และไม่ควรคำนึงถึงราคาเป็นหลัก ควรดูจากคุณภาพของสินค้าเท่านั้น สุดท้ายนี้หากท่านใดมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถเข้ามาสอบถามพูดคุยกันได้นะครับ ผลงาน ร่มพรีเมี่ยม พร้อมทำโลโก้ คุณภาพมาตรฐาน [/vc_column_text][vc_btn title="คลิกชมผลงานทั้งหมด..." color="danger" align="center"…

ทำไมร่มกอล์ฟถึงมี 2 ชั้น

ร่มนั้นมีหลายประเภทมาก ซึ่งนอกจากจะมีหน้าที่ในการป้องกัน แสงแดด รังสีอันตราย ฝน และสารเคมีต่างๆที่มาจากฝน นอกจากนี้แล้วร่มยังมีหลากหลายประเภทแตกต่างกันไป แต่ประเภทที่มีการทำงานมาโดยเฉพาะคือ ร่มกอล์ฟ ซึ่งเป็นร่มที่ผลิตขึ้นมาโดยเฉพาะในการใช้งานในสนามกอล์ฟ มีโครงสร้าง และลักษณะเฉพาะ แต่ร่มประเภทนี้ก็สามารถนำมาใช้งานภายนอกได้เช่นเดียวกัน ซึ่งร่มประเภทนี้มีข้อดี ข้อเสียอีกด้วย ความจริงแล้วร่มกอล์ฟนั้นมีทั้งแบบชั้นเดียว และแบบสองชั้น ซึ่งทั้ง 2 แบบมีคุณสมบัติแตกต่างกัน แต่ที่เราจะมาคุยกันคือ ทำไมร่มกอล์ฟถึงมี 2 ชั้น นั้นเอง ร่มธรรมดาทำไมใช้ในสนามกอล์ฟไม่ได้ เนื่องจากในสนามกอล์ฟนั้นมีลมค่อนข้างแรงกว่าปกติ ทำให้ไม่เหมาะที่จะใช้งานร่มธรรมดาที่มีขนาดกลาง เพราะเมื่อร่มธรรมดาโดนลมแรงๆ จะทำให้ไม่สามารถต้านลมได้ ส่งผลทำให้โครงสร้างของร่มบาน และเสียทรง และเสียหายจนไม่สามารถใช้งานต่อได้ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย แต่หากเป็นร่มธรรมดาที่มีขนาดใหญ่ก็ไม่สะดวกที่จะกางร่มแล้วเดินไปมาในสนามกอล์ฟเนื่องจากร่มขนาดใหญ่นั้นคงมีน้ำหนักมาก และอาจจะทำให้โดนแรงลมพัดไปจนชนสิ่งของส่งผลให้เกิดอาการบาดเจ็บได้นั้นเอง ทำให้ไม่เหมาะที่จะนำไปใช้งานในสถานที่ลมแรงๆนั้นเอง แต่สามารถใช้งานได้ในสถานที่ปกติได้ ไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาความคงทน อีกด้วย ร่มกอล์ฟแบบ 2 ชั้นนั้นดีอย่างไร ร่มกอล์ฟแบบ 2 ชั้นนั้นถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้ในสนามกอล์ฟ ทำให้มีความสามารถในการต้านทานแรงลมได้ดี ทำให้เวลาโดนลมแรงๆแล้วโครงร่มจะไม่เสียหาย และยังมีมีการวิจัยออกแบบมาให้มีลักษณะเป็นร่ม 2 ชั้น และปรับปรุงในส่วนโครงสร้างร่มให้แข็งแรงทนทานมากขึ้น และปรับปรุงส่วนผ้าร่มให้มีความคงทน และเหนี่ยวกว่าเดิมขึ้น 2 เท่า ซึ่งร่ม 2 ชั้นนั้นจะสามารถต้านทานแรงลมลงได้ดี มีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ หรือเดินกางร่มเดินไปทั่วสนามได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันรังสี UV และป้องกันน้ำซึมได้แบบ 100% มีการออกแบบระบบการระบายลมแบบสะท้อนกลับ ต่อให้ลมแรงขนาดไหน ก็ไม่สามารถทำให้โครงสร้างของร่มเสียหาย และบานออกด้านหลังได้ และร่มกอล์ฟยังได้รับความนิยมนำไปใช้ในสนามแข่งรถอีกด้วยนะ เพราะเนื่องจากในสนามแข่งนั้นมีลมแรงมากจากการขับรถแข่งนั้นเอง พริตตี้หรือคนดูแลสนามจึงใช้ร่มประเภทนี้นั้นเอง ร่มกอล์ฟนี้สามารถสั่งทำขึ้นมาเป็นพิเศษได้ และมักจะเป็นผลิตขึ้นมาเป็นสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อมอบให้นักกีฬาอีกด้วย หากลูกค้าท่านใดมีคำถามหรือข้อสงสัย ก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้นะครับ   ตัวอย่าง…

ร่มแฝงการโฆษณา

ร่มเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันแสงแดด และฝน แต่หลายท่านอาจจะไม่ได้สังเกตแต่คงเคยได้เห็นกันมาบ้างแล้ว นั้นก็คือ ร่มของนักกีฬาชื่อดัง หรือร่มที่แถมมาตอนปีใหม่ หรือโอกาสสำคัญต่างๆนั้น บนผ้าใบของร่มจะมีการสกรีนลายหรือแบรนด์สินค้า ชื่อบริษัทแฝงมาด้วย นี่จึงถือว่าเป็นการผลิตร่มเพื่อใช้งานตามปกติแล้วยังแฝงการโฆษณาไปด้วยในตัวนั้นเอง เพราะร่มเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานภายนอก กลางแดด กลางแจ้ง นั้นเองทำให้กลายเป็นจุดเด่นที่หลายคนมอง จึงช่วยให้บริษัทหรือร้านได้ลูกค้ามากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่แล้ว ร่มที่มีสัญลักษณ์สกรีนบนผ้าใบ ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นร่มประเภท ร่มตอนเดี่ยว ร่มพับได้ ที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษนั้นเอง แต่หลายบริษัทอาจจะทำร่มแบบอื่นๆขึ้นมาด้วย ซึ่งร่มประเภทที่มีลายสกรีนบนผ้าใบ ที่ได้รับความนิยมในการสั่งทำขึ้นมาเรียกว่า ร่มแบบพรีเมี่ยม ซึ่งมีข้อดี ข้อเสีย ดังนี้ ร่มแบบพรีเมี่ยม เป็นร่มที่บริษัท หน่วยงานต่างๆ สั่งทำขึ้นมาเพื่อแจกหรือมอบให้ลูกค้าเนื่องในโอกาสต่างๆ ซึ่งร่มจะมีการสกรีนชื่อหรือสัญลักษณ์ลงไปเพื่อแฝงการโฆษณาไปในตัว ซึ่งการออกแบบ และเลือกโครงสร้างได้เอง ร่มประเภทนี้มักมีความแข็งแรงมาก ราคาปานกลาง แต่เมื่อสั่งผลิตจำนวนมาก ราคาก็จะลดลงไปด้วย ซึ่งร่มแบบพรีเมี่ยมมีข้อดี ข้อเสียดังนี้ ข้อดีของร่มแบบพรีเมี่ยม -มีโครงสร้างที่แข็งแรง สามารถออกแบบโครงสร้าง และลายบนผ้าใบได้เองตามที่ต้องการ -มีความแข็งแรง ทนทานสูงมาก สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง -สามารถกันแดด และฝนได้อย่างดี -ลดต้นทุนในการโฆษณาแบรนด์สินค้า ลงไปหลายเท่า -ช่วยเพิ่มชื่อแบรนด์ให้เป็นที่จดจำมากขึ้น และยังช่วยส่งเสริมให้แบรนด์สินค้าได้รับความนิยมมากขึ้น -ราคาในการสั่งผลิตไม่แพงมาก เมื่อสั่งมากต้นทุนยิ่งลดลงไปด้วย -สามารถออกแบบร่มในแบบที่ต้องการได้ เลือกขนาด สีสัน ลวดลายได้ตามความต้องการ ข้อเสียของร่มแบบพรีเมี่ยม -จำเป็นต้องสั่งผลิตในปริมาณขั้นต่ำที่กำหนด -ต้องหาโรงงานที่ทำร่มพรีเมี่ยมแบบมีมาตรฐาน หลายท่านคงเห็นแล้วว่าร่มแบบพรีเมี่ยมนั้นสามารถแฝงการโฆษณาไปด้วย แถมช่วยลดต้นทุนในการโฆษณาลงได้ สามารถนำงบที่เหลือไปจัดทำอย่างอื่นต่อได้ นอกจากนี้ร่มแบบพรีเมี่ยมยังเหมาะสำหรับกิจการหรือบริษัทที่ต้องการโฆษณาให้ลูกค้าได้รู้จักเป็นวงกว้างมากขึ้น อาจจะเป็นชื่อแบรนด์ หรือชื่อสินค้า หรือกำลังจัดทำของขวัญพิเศษให้ลูกค้าเนื่องในโอกาสต่างๆก็สามารถเลือกสั่งผลิตร่มประเภทพรีเมี่ยมได้ หากท่านใดมีคำถามหรือข้อสงสัยก็สามารถติดต่อสอบถามเข้ามาพูดคุยกันได้เลยครับ ทางเรายินดีให้บริการตอบคำถามตลอดเวลาเลยทีเดียว   ผลงาน ร่มพรีเมี่ยม ร่มโฆษณา พร้อมทำโลโก้ [product_category per_page="12" columns="4"…

ชนิดของร่ม

ร่มเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการป้องกันแสงแดด และฝน ซึ่งหลายท่านอาจจะทราบอยู่แล้ว แต่ร่มเองก็มีหลากหลายประเภทมาก ซึ่งสามารถจำแนกได้หลายแบบ เช่นจำแนกตามการใช้งาน จำแนกตามขนาด จำแนกตามราคา จำแนกตามรูปร่าง และอื่นๆมากมาย ซึ่งลูกค้าหลายท่านที่สอบถามเข้ามา ว่าชนิดของร่มมีกี่ประเภทกันแน่ ผมเลยไม่สามารถตอบได้ แต่วันนี้เราจะมาแยกชนิดของร่ม ตามการใช้งาน ซึ่งแบ่งได้เป็น 2 ชนิด คือ ชนิดแรก ร่มเล็ก และชนิดที่สอง ร่มใหญ่ ซึ่งทั้งสองชนิดเองก็สามารถแยกย่อยได้อีกหลายแบบเลยทีเดียว เราไปทำความรู้จักชนิดของร่มที่แบ่งตามการใช้งานกันเลย แบ่งประเภทของร่มตามการใช้งาน สามารถแบ่งได้ดังนี้ ร่มชนิดที่ 1 ร่มเล็ก เป็นร่มประเภทที่ใช้งานทั่วไป เราสามารถถือร่มประเภทนี้ดีได้ มีความคงทนไม่มากนัก มีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถพกพาสะดวก มีน้ำหนักเบา ราคาไม่สูงนัก ซึ่งร่มชนิดเล็กก็สามารถแบ่งย่อยได้อีกหลายขนาดดังนี้ คือ ร่มแบบพับได้  ซึ่งมีขนาดเล็กมาก สามารถเก็บใส่กระเป๋าได้ มีน้ำหนักเบา และราคาไม่สูง  ร่มแบบตอนเดี่ยว เป็นร่มขนาดกลาง นิยมใช้ทั่วไป ไม่มีลวดลาย และร่มแฟชั่น ซึ่งเน้นความสวยงาม มีหลายขนาดให้เลือกใช้งาน ราคาไม่สูงมาก มักเป็นที่นิยมในหมู่ผู้หญิง ร่มสำหรับพระสงฆ์ เป็นร่มที่ทำมาเพื่อให้พระสงฆ์ได้ใช้งาน มี 2 สี ซึ่งส่วนใหญ่แล้วประชาชนมักจะซื้อถวายในช่วงเข้าพรรษานั้นเอง และร่มแบบอื่นๆที่มีขนาดเล็ก เราสามารถถือเพื่อใช้งานได้ก็จัดว่าเป็นร่มในหมวดนี้ทั้งหมด ร่มชนิดที่ 2 ร่มใหญ่ เป็นร่มประเภทที่นิยมใช้ในงาน อีเว้นท์ เป็นร่มขนาดใหญ่ มีน้ำหนักมาก ไม่สามารถถือเพื่อใช้งานได้ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะนำไปใช้งานตามที่ร้านค้ากลางแจ้ง ที่ใช้ร่มใหญ่ไว้เพื่อป้องกันแสงแดด และใช้ที่ชายหาดเพื่อบังแสงให้นักท่องเที่ยวได้นอนหรือนั่งพักผ่อน ร่มใหญ่มีราคาแพง และมีความคงทนสูงมาก วิธีการใช้งานก็ค่อนข้างยุ่งยากพอสมควร ซึ่งร่มประเภทนี้ก็มีแบ่งย่อยออกมาได้ดังนี้ คือ  ร่มชายหาด มีฐานที่ต้องมั่นคง นิยมนำไปกางบริเวณชายหาด…

หลากผ้า หลากสไตล์ เคล็ดลับในการเลือกผ้าทำร่ม

ร่มเป็นอุปกรณ์หรือเครื่องใช้เพื่อเป็นที่บังแดด บังลม และฝน  หลายๆคนคงสงสัยว่าอันที่จริงแล้วร่มถูกผลิตขึ้นมาเพื่อวัตถุประสงค์หลักอะไรกันแน่  เพราะจะว่าไปแล้วร่มที่เราพบเจอโดยทั่วไปมักจะมีคุณสมบัติหลักในการกันฝนซะเป็นส่วนใหญ่  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันเป็นอะไรได้มากว่านั้น  และมันมีประโยชน์มากว่าแค่กันไม่ให้หัวเปียกท่านั้น ความแตกต่างของของร่มนอกจากขนาดที่เล็กใหญ่ต่างกันแล้ว  ร่มยังมีความแตกต่างกันในแง่คุณสมบัติของการใช้ประโยชน์  ซึ่งวิธีการแยกแบบนี้   มักจะแยกประเภทของร่มออกจากันโดยใช้ในส่วนของวัตถุดิบที่ใช้ทำตัวร่มเป็นหลักในการแยก  เพื่อให้เห็นความแตกต่างได้อย่างชัดเจน  เราลองมาทำความรู้จักกับผ้าชนิดต่างๆกันให้มากว่านี้ดีกว่า ลักษณะของผ้าที่ใช้ทำร่มโดยส่วนใหญ่ได้แก่  ผ้า SUNBRELLA ซึ่งเป็นผ้าที่เรานำเข้าจากอเมริกา ซึ่งส่วนใหญ่จะผผลิตขึ้นาเพื่อใช้ทำเฟอร์นิเจอร์ทั้งในบ้านและนอกบ้าน จึงมีคุณสมบัติที่โดดเด่นคือความทนทาน  อายุการใช้งานยืนยาวกว่าผ้าแบบอื่นๆ  สีไม่ซีด  และป้องกันเชื้อราได้ดี  และจากงานวิจัยสามารถบอกได้ว่าผ้าชนิดนี้สามารถกันแดดได้ดีมาก  จนกล่าวได้ว่ามันเป็นวัตถุดิบที่ใช้ผลิตร่มเพื่อกันแดด  สามารถกัน UVA และ UVB ได้มากถึง 84%  และช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย   ผ้าชนิดต่อมา เรียกว่าผ้าSOLARIS หรือผ้าSUNTEX  ซึ่งจัดเป็นผ้าที่เหมาะกับการใช้งานกลางแจ้งโดยเฉพาะ ทำมาเส้นใยสังเคราะห์ผ่านกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  ด้วยการย้อมสีที่เรียกว่าระบบ Solution-dying    ที่มีส่วนช่วยลดการเกิดน้ำเสียจากกระบวนการย้อมสีบนผ้าดังกล่าว และได้รับการยอมรับว่าเป็นผ้าที่ปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ไม่ดูดซับสิ่งสกปรก   ไม่เกิดกลิ่นอับ ทำความสะอาดง่าย และไม่ก่อให้เกิดมลพิษ  จึงจัดว่าเป็นร่มสีเขียวทั้งตัวและหัวใจ สามารถกันยูวีได้ถึง 97%     ผ้าชนิดต่อมาคือผผ้าใบโพลีอ๊อกฟอร์ด เป็นผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่ทออย่างเหนียวแน่น  ทำให้น้ำซึมผ่านไม่ได้  และป้องกันแสงแดดได้ดีเยี่ยม  ต่อมาคือผ้านาโนซึ่งจะคล้ายกับผ้าดิบของเรา  แต่กันน้ำและแดดได้ดีและยังกันการเกิดกันเชื้อราได้ดีเยี่ยม  แต่มีเพียงแค่สีเดียวคือสีธรรมชาติของเนื้อผ้า ต่อมาเรียกว่าผ้าดิบ  ซึ่งแท้จริงมันคือ ผ้าทอที่ยังไม่ผ่านกรรมวิธีฟอกสี    มีคุณสมบัติในเรื่องของความยืดหยุ่นดี  และกันแดดได้ดีในระดับหนึ่ง แต่กันน้ำไม่ได้   ผ้าโทเรเป็นผ้าเนื้อบางเบา ระบายอากาศดี กันแดดได้แต่กันน้ำไม่ได้  มีหลากสีสันให้ได้เลือกใช้กัน   ผ้าเคลือบน้ำมัน ส่วนใหญ่เนื้อผ้าเป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าสาลู แล้วทำการเคลือบด้วยสีน้ำมันเพื่อให้มีคุณสมบัติที่ดีในการกันแดดและน้ำได้ จากข้อมูลเรื่องผ้าที่ใช้ทำร่ม  ทำให้เราพอจะแยกแยะประเภทของร่มจากชนิดของเนื้อผ้าได้บ้าง  และสามารถนำข้อมูลเหล่านี้เพื่อการตัดสินใจเลือกซื้อร่มมาใช้งานตามความเหมาะสมของเนื้อผ้าแต่ละชนิด  ว่างานแบบไหน  ควรเลือกใช้ร่มที่ทำจากเนื้อผ้าชนิดใด   ให้เราสามารถใช้ประโยชน์จากร่มได้อย่างเต็มที่ คุ้มค่าเงิน  อีกกทั้งรายังได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ในแง่ของประสิทธิภาพของเนื้อผ้า  แช่นเราต้องการจุดประสงค์หลักในการกันแดดเราก็ควรเลือกใช้ผ้าที่กันแดดและUV ได้สูงในระดับหนึ่ง  หรือเราอาจจะมองออกว่าถ้าเราจะใช้ร่มในงานกลางแจ้งที่ใช้งานแบบถาวรหรือระยะเวลายาวนานพอสมควร  เราก็ไม่ควรเลือกใช้ผ้าดิบเพราะมันไม่กันฝน…

นวัตกรรมร่ม ที่ธรรมชาติยังต้องยอมแพ้

แดดจัด  ฝนตก  เป็นเวลาที่สาวๆทุกคนจะต้องพกร่มเพื่อที่จะป้องกันตัวเองจากภัยธรรมชาติที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้  แต่เราป้องกันผลกระทบจากมันได้ด้วยร่ม  และร่มยังกลายเป็นเครื่องประทินผิวอย่างหนึ่งไปแล้วสำหรับสาวๆ  เพราะไม่ว่าคลินิกผิวหนังที่ไหนก็แนะนำให้เราอย่าให้ผิวหน้าสัมผัสกับแดดโดยตรง  แม้เราจะฉาบหน้าด้วยครีมของเขาแล้ว  ก็ยังไม่ปลอดภัยเรายังคงต้องกางร่มเวลาที่ต้องการจะออกไปเจอแดดทุกครั้ง จะเห็นได้ว่าร่มกับผู้หญิงแทบจะผสานกันจนเป็นอวัยวะชิ้นหนึ่งในร่างกาย  ฉะนั้นการที่ร่มจะมีนวัตกรรมใหม่ๆเกิดขึ้นกับตัวมัน  ก็ไม่น่าจะต้องแปลกใจ  เพราะมันล้วนเป็นนวัตกรรมเพื่อประโยชน์ของสาวๆทั้งสิ้น  เริ่มต้นจาก ร่มที่ไม่มีวันเปียก  แม้จะเป็นวันมามากของสายฝน  แต่ด้วยนวัตกรรมของการผลิตส้นใยและการทอที่หนาแน่นเป็นพิเศษทำให้น้ำไม่สามารถซึมผ่านเข้าไปในผ้าได้  ลักษณะจะเหมือนกันการที่น้ำกลิ้งอยู่บนใบบอนนั่นเอง  ฉะนั้นเมื่อเราใช้ร่มเสร็จเราเพียงแค่สะบัดน้ำฝนที่เกาะอยู่  ร่มเราก็จะกลับมาแห้งสนิทเหมือนไม่เคยใช้งานมากก่อน  เก็บเข้ากระเป๋าได้ทันที  ไม่เลอะพื้นให้แม้บ้านต้องมองค้อนตามหลัง นวัตกรรมต่อมาคือร่มเปลี่ยนสีและร่มซ่อนลายได้  เมื่อตอนแห้งมันจะกลายเป็นร่มพื้นๆ เรียบๆแสนจะธรรมดา  แต่เมื่อโดนน้ำหรือฝนก็จะปรากฏสีหรือลวดลายสุดแสนจะน่ารักน่าใช้ออกมา  ทำให้คนใช้ร่มต้องบนบานให้ฝนตกทุกวัน  ชนิดที่ต้องเลี้ยงแมวเอาไว้หลายสิบตัว  เพื่อจะได้แห่ขอฝนทุกวัน อันต่อมาเป็นร่มกันขโมย ความพิเศษของร่มนี้จะอยู่ที่ด้ามถือ มันสามารถถอดออกจากรร่มได้ ประโยชน์แรกคือ คนที่จะขโมยจะไม่สนใจหยิบเพราะคิดว่าเป็นร่มพัง  และประโยชน์ต่อมาคือที่ด้ามจะมีล็อคเหมือนกุญแจ  ต้องเป็นด้ามที่ลงล็อกพอดีกันกับก้านร่มเท่านั้นจึงจะสามารถปลดล็อคและกางร่มออกมาใช้งานได้ ที่สำคัญกุญแจดอกนี้จะมีเพียงแค่ดอกเดียว  มันจะใช้กับร่มแบบเดียวกันแต่คนละคันกันไม่ได้รับรองว่าร่มไม่หายชัวร์  ติดเสียแต่ว่าคนใช้ห้ามวางลืมด้ามจับร่มเท่านั้นเอง พอหอมปากหอมคอกับความล้ำของคิด  น่าสนใจตรงที่คนทำไม่ได้มองร่มเป็นเพียงแค่เครื่องบังแดดบังฝน  แต่เขากลับมองว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่มนุษย์ทุกคนต้องมี  ต้องใช้และมันจะต้องกลายเป็นของติดตัวทุกคนในอนาคตเหมือนกับการใส่นาฬิกาหรือเครื่องประดับอื่นๆ  เป็นสิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับนักคิดทุกคนที่เป็นกลไกสำคัญ  ทำให้เกิดแรงผลักดันให้โลกเกิดการเปลี่ยนแปลง  เพราะไม่งั้นโลกนี้คงเฉาไม่น่าอภิรมณ์อะไรมากนัก  ขออย่างเดียวขอให้เขาอย่าหยุดคิด  เพราะเรารอจะชื่นชมร่มจากมันสมองของเขาอยู่   [/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

ใช้ร่มเป็นของขวัญ ของชำร่วยเพื่อชีวิตที่เป็นสุขและร่มเย็นสมชื่อ

ความหมายของ ร่ม สำหรับคนไทยแท้  มีความหมายในเชิงบวก เพราะเรามีความเชื่อว่าร่มเป็นของใช้ของเจ้านาย  การให้ร่มแก่ผู้ใหญ่จึงหมายถึงการให้เกียรติยกย่อง การเคารพนับถือว่าท่านอยู่ในระดับที่สูงกว่าเรา  การให้ร่มแก่คนที่อายุน้อยกว่า  หมายถึง การที่เรารักใคร่  ดูแลเอาใจใส่  มีความปรารถนาดีที่จะช่วยปกป้องคุ้มครองอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับตัวเขาได้ ฉะนั้นจึงเป็นเรื่องที่ดีมากสำหรับคนไทยในการที่เราจะให้ร่มแก่คนที่เรารักและผู้ใหญ่ที่เรานับถือ เมื่อร่มสื่อความหมายดีๆเช่นนี้  จึงได้มีการพบเห็นกันอยู่บ่อยๆว่าในงานมงคลต่างๆ  มักให้ร่มเป็นของชำร่วยแทนคำขอบคุณสำหรับแขกหรือญาติมิตรที่เราเชิญมาร่วมงาน  นอกจากนี้ผู้ผลิตสินค้าหลายแบรนด์  ก็ได้จัดร่มเพื่อเป็นของขวัญพรีเมี่ยมสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ช่วยอุดหนุนสินค้ามาโดยตลอด  และมักใช้เป็นของขวัญล่อใจคนชื้อให้เข้ามาใช้บริการในครั้งแรก เพื่อทำความรู้จักกับตัวสินค้าของเรา  พร้อมกับจะได้รับของกำนัลเป็นร่มแสนสวยสารพัดประโยชน์กลับบ้านไปฟรีๆ เพียงเท่านี้คนรับก็ดีใจยิ่งกว่าได้ไปเที่ยวรอบโลกเพราะร่มเป็นของที่ใช้งานได้จริง  และใช้ได้ทันทีไม่ต้องรอรีเซ็ตระบบแต่อย่างใด  อีกทั้งมันเป็นของคู่บ้านคู่ครัวที่ทุกบ้านควรจะมีเอาไว้ใช้  และมันสามารถใช้ได้ในทุกโอกาสไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ยามเช้ายามบ่ายยามค่ำ ร่มจึงเป็นที่ต้องการของทุกคน  และมันก็ใช้ได้ผลทุกครั้งที่สินค้าหลากแบรนด์นำมันมาเล่นรายการเพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่ถ้าในความหมายของชาวจีน ร่มกลับกลายเป็นสิ่งต้องห้ามในการที่จะส่งมอบให้กับคนที่เรารักและหวังดี  เพราะร่มในภาษาของจีน  (伞) ซึ่งอ่านออกเสียงว่า “ส่าน” ซึ่งพ้องสียงกับ  (散) ทีแปลว่าแตกแยก แยกทาง สูญเสีย ซึ่งความหมายเหล่านี้ไม่เป็นมงคลอย่างแรงในความเชื่อของคนจีน  และถือเป็นเรื่องเสียมารยาทอย่างที่สุดถ้าเราจะเอาร่มไปให้เป็นของขวัญกับผู้ใหญ่  เพราะนั่นเท่ากับเป็นการแช่งเขาทางอ้อม ถ้าให้ร่มกับเพื่อนก็แปลว่าเราจะเลิกคบกัน  ยิ่งถ้าให้กับแฟนเป็นการบอกถึงการขอยุติความสัมพันธ์ ทำไมร่มอยู่ในเมืองจีนถึงมีสภาพไม่ต่างกับตัวกาลกินี  ที่เข้าบ้านไหนก็แตกแยกกันไปหมด  คงไม่เลวร้ายขนาดนั้น  แค่คำพ้องเสียง  แต่ความเชื่อนี้ก็ถูกฝังอยู่ในหัวชาวจีนมานานเกินกว่าจะไปปรับเปลี่ยนอะไรได้ ยังไงซะในความเป็นคนไทยของเรา  ร่มก็ยังคงเป็นสิ่งดีๆที่เราจะหยิบยื่นให้กับคนที่เรารักและหวังดีเสมอ  เพราะถึงอย่างไรร่มก็ให้คุณมากกว่าโทษอยู่แล้วในแง่ของการใช้ประโยชน์  ไม่มีใครไม่ต้องการร่มในวันที่ฝนตก  ไม่มีใครอยากเดินตากแดดเปรี้ยงๆในเวลาเที่ยงวัน  ทุกคนต่างมองหาร่มและต้องการร่มกันทั้งนั้น  ฉะนั้นถ้าใครหยิบยื่นร่มให้เราในวันที่ท้องฟ้าอากาศไม่เป็นใจ  เราก็ย่อมต้องตอบรับเขาด้วยความรู้สึกดีและความขอบคุณจากใจ  ที่เขาคนนั้นห่วงใยเราในวันที่สภาพแวดล้อมรอบตัวแย่ไปหมด หนังไม่รู้ซักกี่เรื่องที่ต้องมีซีน พระเอกนางเอกกางร่มอันเดียวกันเดินแนบชิดกันภายใต้ร่มอันแสนจะกะทัดรัด  และตอนจบของเรื่องเขาทั้งสองรักกันจนชั่วฟ้าดินสลาย  โรแมนติกมาก  แล้วก็ต้องยอมรับกับตัวเองเหมือนกันว่าในชีวิตนี้ขอมีซีนกางร่มกับชายในฝันซัก2 นาทีก็คงจะตายตาหลับ คงต้องซื้อร่มติดตัวไว้ตลอดสักอันละ         ผลงาน ร่มพรีเมี่ยม ร่มของขวัญ ร่มของชำร่วย ร่มที่ระลึก พร้อมทำโลโก้ [product_category per_page="12" columns="4" orderby="menu_order…

เกิดมาเป็นร่มทั้งที ก็ต้องเป็นร่มที่มีคุณค่าที่สุด

เกิดมาเป็นร่มทั้งที  ก็ต้องเป็นร่มที่มีคุณค่าที่สุด ทุกสิ่งอย่างที่เกิดขึ้นบนโลกล้วนต้องมีหน้าที่หลักสำคัญๆซักหนึ่งอย่าง  มันถึงจะเกิดคุณค่าในตัวของมันเอง  ไม่เว้นแม้กระทั่งร่มที่เราใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้  หากมองให้ดีมันก็เกิดมาเพื่อทำหน้ากันแดดกันฝนให้กับผู้ใช้เพียงเท่านั้น  แต่หากมองให้ลึกลงไปถึงแก่นแท้ของมัน  เราก็จะค้นพบเพิ่มเติมอีกว่ามันเกิดมาเพื่อกันแดด หรือว่ากันฝน  ซึ่งทั้งสองอย่างนี้แม้จะเป็นร่มเหมือนกันแต่ก็ให้ผลที่ไม่ท่ากันถ้าใช้ผ้าทำร่มคนละชนิดกัน ที่จะต้องหยิบยกเรื่องของร่มมาพูด  เพราะความน่าสนใจของเจ้าร่มตัวนี้มันอออยู่ที่ว่าในอดีต มนุษย์ประดิษฐ์ร่มขึ้นมาเพื่อใช้ในการบังแดดเท่านั้น  เพราะหากมองไปที่การตั้งชื่อของร่ม  ร่มในภาษอังกฤษราใช้คำว่า Umbrella  ซึ่งมีรากศัพท์มาจากภาษละตินว่า Umbra ซึ่งแปลว่า บังแดด   ร่มเกิดขึ้นในดินแดนแห่งทะเลทราย นามว่าดินแดนเมโสโปเตเมีย ซึ่งพื้นที่เหล่านี้เป็นทะเลทรายเกือบทั้งหมด นานๆทีจึงจะมีฝนตกลงมาให้ชื่นฉ่ำหัวใจ    ฉะนั้นการที่ร่มถือกำเนิดมาจากตรงนั้น  เป็นการยืนยันได้อย่างดีว่า ร่มถือกำเนิดเกิดมาเพื่อกันแดดพียงเท่านั้น     ต่อมาชาวอียิปต์ มีความเชื่อกันว่า ท้องฟ้าที่เราเห็นกันอยู่เป็นร่างกายของเทพธิดาองค์หนึ่ง นามว่า นัต ท้องฟ้านี้ได้ทำหน้าที่ปกคลุมผืนแผ่นดินและชีวิตมนุษย์รวมถึงสิ่งมีชีวิตอื่นๆให้ได้รับร่มเงาของความร่มเงาของความร่มเย็นอันใหญ่ยักษ์  และการประดิษฐ์ร่มขึ้นมาก็เพื่อสร้างให้มันเป็นตัวแทนของเทพธิดาองค์นี้ และส่วนใหญ่คนที่จะได้ถือร่มอันนี้จะต้องเป็นผู้สูงศักดิ์เท่านั้นจึงจะคู่ควร  เช่น กษัตริย์เป็นต้น ชาวกรีกก็ได้รับเอาวัฒนธรรมการใช้ร่มในชนชั้นสูงมาจากชาวอียิปต์มาเช่นกัน  ซึ่งในยุคแรกๆ คนที่จะได้รับเกียรติให้กางร่มต้องเป็นผู้ทรงอำนาจเท่านั้นนั้น  แต่มาในระยะหลังเริ่มลดดีกรีขอองความเชื่ออันนี้ลงไปมาก  และเริ่มมีคนธรรมดาพกพาร่มเดินไปไหนมาไหนกันบ้าง   แต่ส่วนใหญ่สิ่งเหล่านี้จะเป็นเรื่องที่เกิดกับผู้หญิงเป็นส่วนใหญ่  วัสดุที่ใช้ทำร่มในสมัยนั้นส่วนใหญ่จะทำมาจากกระดาษ  และต่อมาชาวกรีกก็ได้ค้นพบว่านอกจากร่มจะกันแดดได้แล้วมันยังช่วยกันฝนได้อีกด้วย   จึงเริ่มทำการทาน้ำมันลงบนตัวร่มที่เป็นกระดาษเพื่อให้มันมีคุณสมบัติกันน้ำได้ดีอีกด้วย  แม้ผู้ชายส่วนใหญ่จะไม่เห็นความสำคัญของการกางร่ม  เพราะกลัวจะถูกมองว่าเป็นคนอ่อนแอเยี่ยงสตรี  จนในปี ค.ศ.1750 โจนาส แฮนเวย์ ชายหนุ่มชาวอังกฤษ และนับเป็นชายคนแรกที่ลุกขึ้นประกาศตัวว่าเขาจะเป็นผู้ชายแท้ที่พกร่ม ท่ามกลางความขบขันปนเย้ยหยันของชายคนอื่นๆในสังคมตอนนั้น  แต่โจนาสไม่ได้สนใจเอาความใดๆๆยังคงยืนยันพกร่มต่อไป  จนกระทั่งในที่สุดทุกคนต่างเปปิดใจยอมรับพฤติกรรมการกางร่มอันนี้ได้ในเวลาต่อมา  และร่มได้กกลายเป็นส่วนหนึ่งของชาวอังกฤษไปโดยอัตโนมัติ จนถึงทุกวันนี้ ตำนานร่มอันนี้ได้สอนให้เรารู้ว่า  แม้ว่าร่มจะเกิดมาเพื่อกันแดด  แต่นัยยะที่แฝงอยู่คือมันสามารถกันฝนได้  เพียงแค่เรารู้จักที่จะเติมคุณค่าลงไป  ไม่ต่างอะไรกับคนที่สักวันอาจค้นพบว่าตัวเองยังทำประโยชน์อะไรได้อีกมากเพพียงแค่รู้จักที่จะใส่คุณค่าลงไปให้กับตัวเองงงง  หรือเราจะยอมแพ้ร่ม[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]