CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

blog

ความเข้าใจ ของการเปิดตลาด ร่ม ในเอเชีย ยุคปัจจุบัน 2022

ร่ม เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ในชีวิตประจำวัน ที่คนทุกเพศ ทุกวัย นิยมใช้กันมากขึ้น ในปัจจุบันเนื่องจาก การเปลี่ยนแปลง ของสภาพแวดล้อม ในปัจจุบันเป็นองค์ประกอบ ที่สำคัญทำให้คนตัดสินใจ ซื้อร่มมากขึ้น เพื่อป้องกันฝน, แดด และ ฝุ่นที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของเราได้...

ร่ม เป็นสิ่งอำนวยความสะดวก ในชีวิตประจำวัน ที่คนทุกเพศ ทุกวัย นิยมใช้กันมากขึ้น ในปัจจุบันเนื่องจาก การเปลี่ยนแปลง ของสภาพแวดล้อม ในปัจจุบันเป็นองค์ประกอบ ที่สำคัญทำให้คนตัดสินใจ ซื้อร่มมากขึ้น เพื่อป้องกันฝน, แดด และ ฝุ่นที่อาจจะทำให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพของเราได้ มีกลุ่มลูกค้าเป็นจำนวนมาก ที่มีความสนใจที่จะซื้อร่ม เรื่องราวจะเป็นอย่างไร เรามาดูกันต่อเลยดีกว่า

สถานการณ์ตลาดร่ม ในไทยและต่างประเทศ

เรื่องราวของตลาดร่มนั้น มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะในปี 2021 ที่ผ่านมานี้มีผู้คนที่ชื่นชอบ รูปแบบของสินค้า ชนิดนี้เป็นอย่างมาก ทั้งในประเทศไทย ที่กำลังต้องเผชิญหน้ากับ เรื่องราวจองโรคโควิด – 19 ที่เป็นกระแสทำให้ คนไทยจะต้องมีการ ใส่ใจในการดูแลสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นช่วงของฤดูกาลใดก็ตาม

ก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้งาน ร่ม เพื่อใช้ในการป้องกันทั้งแสงแดดและป้องกันฝนตามช่วง ที่ผ่านมานั่นเอง จึงไม่แปลกใจที่สินค้าชนิดนี้ จึงมียอดของการสั่งผลิตมากขึ้น กว่าในอดีตที่คนไทย มองว่าการใช้ร่มจำเป็น เพื่อการใช้ป้องกันฝนตกเพียงเท่านั้น ในทางกลับกัน ในต่างประเทศที่ได้รับผลกระทบโดยตรง ของโรคโควิด – 19 ก็มองเรื่องของการใช้งานสินค้าชนิดนี้ ไม่ต่างอะไรจากคนไทยเลย จึงทำให้เรื่องราว ของการเปิดตลาด สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้า ที่มีความสนใจใช้เป็นอุปกรณ์ ในชีวิตประจำวันไป แล้วนั่นเอง

เราจะหา โรงงานผลิตร่ม ที่มีคุณภาพได้จาก ที่ไหนกันบ้าง

แท้จริงแล้ว ร่ม ในประเทศไทย มีหลายโรงงาน ที่มีความสามารถในการผลิตได้ ขอแนะนำ เช่น บริษัท พรีเมี่ยม เพอร์เฟค จำกัด เป็นผู้ผลิตร่ม ที่มีความพร้อมด้านเครื่องจักร อุปกรณ์ และ เรื่องของกำลังฝีมือ ในการผลิตสินค้าชนิดนี้ ให้ได้ตามมาตรฐาน ที่ลูกค้ากำหนด

ซึ่งร่ม ที่ผลิตได้มีคุณภาพ ที่แข็งแรงทนทาน สวยงาม ในราคาที่เหมาะสม มีร่มให้เลือกหลายแบบ ได้แก่ ร่มตอนเดียว ร่มยาว ร่มพับทั้งแบบ 2 ตอน หรือ 3 ตอน ร่มกอล์ฟ ร่มแฟชั่น และร่มสนาม ซึ่งแต่ละแบบจะมี ให้เลือกหลายขนาด หลายสี ตามความต้องการ และความชอบของลูกค้า

ทางโรงงาน จะมีรูปแบบร่ม ให้ทางลูกค้าได้ เลือกหลากหลาย เช่น วัสดุของตัวร่มจะเป็นโครงเหล็ก หรือโครงไฟเบอร์, เนื้อผ้า ของร่มจะเป็นแบบธรรมดา หรือแบบป้องกันรังสียูวี  ไนล่อน โพลีเอสเตอร์  ส่วนด้ามจับร่มจะเป็นโลหะ เนื้อไม้แข็ง ไมโครไฟเบอร์ ส่วนการตัดเย็บจะทำอย่าง เป็นระเบียบเรียบร้อย ซ่อนส่วนแหลม ของซี่ร่มเอาไว้ในผ้า งานตะเข็บเย็บได้ดี ไม่มีรอยฉีกขาดหรือตำหนิใด เพื่อช่วยในการเก็บรักษาได้ง่ายขึ้น

 

ความต้องการ ร่ม ในปัจจุบัน ที่เปลี่ยนแปลง ไปอย่างมาก ตามกระแสโลก

ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว ร่ม กว่าที่จะผ่านรูปแบบ ของการผลิตชิ้นงานเหล่านี้ ในแต่ละบริษัทที่ได้รับ ผลิตสินค้ารูปแบบนี้ คงจะต้องใช้ระยะเวลา ทั้งเรื่องของการศึกษาตลาด ในแต่ละประเทศด้วย ว่าส่วนใหญ่แล้วกลุ่มลูกค้า มีความจำเป็นในการใช้งาน ในแบบใดมากที่สุด

นี่เป็นการ วิเคราะห์ที่จะต้องใช้ เรื่องของระยะเวลาใน การหาข้อมูลแบบต่าง ๆ เพราะในอดีตสินค้าชนิดนี้ จะกลายเป็นสินค้าทางเลือก เสียมากกว่า นั่นก็เป็นเพราะตามปกติแล้ว วัฒนธรรมในการใช้ร่ม ในแต่ละประเทศก็จะไม่เหมือนกัน ทำให้คนส่วนใหญ่น้อยมาก ที่จะใช้ร่มในการกันแสงแดด ในช่วงเวลาปกติในที่ร่ม ไม่เหมือนในยุคปัจจุบัน ที่ร่มถูกจัดให้กลายเป็น สินค้าแฟชั่นที่รูปแบบของการ ใช้งานมักจะต้องการ ดีไซน์ที่ดูแปลกใหม่เพียงเท่านั้น

ไม่ว่าเรื่องราว ของผู้ใช้ร่มในปี 2022 จะมีการเปลี่ยนแปลง ไปในทิศทางใดก็ตาม เชื่อได้ว่าสินค้าชนิดนี้ ก็ยังคงมีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง คงจะต้องจับตาดูกันต่อไป ว่าแนวทางของกระแสโลก จะมีทิศทางในแบบใดอีกบ้าง นั่นเอง

 

 

 

 

ร่มพรีเมี่ยม ไอเดียเครื่องมือการตลาดที่ทุุกองค์กรไม่ควรพลาด

เรียกว่าเป็นไอเดียการทำสินค้าพรีเมี่ยมที่ทุกองค์กร ทุกบริษัทต้องพิจารณาเป็นตัวเลือกแรกๆ เลย สำหรับสินค้าอย่างร่มต่างๆเช่น ร่มพับ ร่มกลับด้าน ร่มพัดลม หรือร่มอื่นๆ ซึ่งเป็นของใช้พื้นฐานที่ผู้บริโภค หรือลูกค้าหลายคนนิยมพกติดตัว โดยเฉพาะกับสภาพอากาศอย่างบ้านเรา...

เรียกว่าเป็นไอเดียการทำสินค้าพรีเมี่ยมที่ทุกองค์กร ทุกบริษัทต้องพิจารณาเป็นตัวเลือกแรกๆ เลย สำหรับสินค้าอย่างร่มต่างๆเช่น ร่มพับ ร่มกลับด้าน ร่มพัดลม หรือร่มอื่นๆ ซึ่งเป็นของใช้พื้นฐานที่ผู้บริโภค หรือลูกค้าหลายคนนิยมพกติดตัว โดยเฉพาะกับสภาพอากาศอย่างบ้านเรา ที่มีทั้งแดดที่ร้อนจัด และฤดูฝนที่ยาวนานกว่าฤดูอื่นๆ ยิ่งทำให้การพกร่มติดตัว ติดรถไว้เป็นเรื่องพื้นฐานที่แทบจะทุกคนทำกัน ในบทความนี้จึงจะกล่าวกันถึงเหตุผลดีๆ ว่าทำไมองค์กรเราควรทำการสื่อสารการตลาดผ่านสินค้าพรีเมี่ยมประเภทร่ม และเทคนิคที่จะช่วยให้ผู้คนจดจำองค์กรเราได้ดียิ่งขึ้นจากสินค้าชิ้นนี้

ผู้คนมีแนวโน้มจดจำองค์กรได้ดีกว่าจากสินค้าที่มีความถี่ในการหยิบจับมาใช้งานน้อย อย่างที่ได้กล่าวข้างต้นว่าร่มเป็นของใช้พื้นฐานติดตัวสำหรับหลายคน ความถี่ในการใช้งานก็ย่อมมากตามไปด้วย โลโก้องค์กร หรือชื่อบริษัทที่อยู่บนตัวร่มก็ย่อมถูกจดจำได้ดีกว่า เรียกว่าแม้ผู้ใช้อาจจะไม่ได้มีความตั้งใจที่จะทำความรู้จักองค์กร แต่อะไรที่พบเห็นบ่อยๆ ก็มักถูกจดจำโดยอัตโตมัติเอง ทั้งยังมีโอกาสสื่อสารแบบปากต่อปาก ให้องค์กรเป็นที่รู้จักมากขึ้นไปอีกด้วย

ร่ม เป็นสินค้าที่มีพื้นที่ในการสื่อสารเยอะ แน่นอนว่าถ้าจะมองหาสินค้าที่สามารถสกรีนข้อความ รูปภาพ หรือสัญลักษณ์ใดๆ แบบชนิดที่ใส่ไอเดียได้ไม่จำกัด สินค้าชิ้นนี้ย่อมต้องเป็นคำตอบแรกที่นักการตลาดทุกคนนึกถึง เพราะด้วยธรรมชาติของการใช้งานร่มเมื่อกางออกนั้น ตัวร่มที่ใช้สำหรับกันแดด กันฝนย่อมมีพื้นที่กว้างในระดับนึงเช่น ร่มกอล์ฟ ร่มตอนเดียว และร่มอื่นๆ ข้อดีตรงนี้เองที่ทำให้เราสามารถสื่อสารผ่านสินค้าออกไปได้อย่างอิสระ ดังนั้นเราจึงใช้ประโยชน์จากสินค้าชนิดนี้ได้หลากหลาย ไม่จำกัดเฉพาะแค่เป้าหมายสร้างการจดจำชื่อองค์กร ชื่อบริษัทเท่านั้น อาจใช้ไปกับการสื่อสารแคมเปญ หรือโปรเจ็คพิเศษขององค์กรที่จัดขึ้นเป็นครั้งคราวก็ได้ วิธีนี้จะยิ่งทำให้ผู้คนรับรู้เรื่องราวความเป็นไปขององค์กรจนสามารถทราบถึงพันธกิจขององค์กรเราได้

สื่อสารการตลาด แคมเปญต่างๆ ของบริษัทผ่านสีของร่ม การสื่อสารแคมเปญต่างๆ ในปัจจุบัน ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงแค่ข้อความ หรือโลโก้บริษัทเท่านั้น การสื่อสารผ่านสีก็เป็นอีกวิธีที่ได้ผลดี เพราะสี ต่างๆ สามารถสื่อความหมายในตัวมันได้ ตัวอย่างเช่น สีเขียวที่สามารถสื่อสารถึงกิจกรรมที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมได้ สีรุ้ง สามารถสื่อสารถึงกิจกรรมที่สนับสนุนให้เกิดความยอมรับในความหลากหลายทางเพศได้ เป็นต้น และ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสื่อสารผ่านสีของร่ม ซึ่งสะดุดตา สังเกตเห็นได้ง่ายนั้น จะยิ่งทำให้การสื่อสารได้ประสิทธิภาพมากขึ้น

ใช้ในการสื่อสารเกี่ยวกับพันธมิตรทางธุรกิจขององค์กร อีกหนึ่งข้อดีที่สืบเนื่องจากเอกลักษณ์ของสินค้าประเภท ร่ม ก็คือพื้นที่บนตัวร่มนั้นสามารถทำให้เราบอกกล่าวเกี่ยวกับพันธมิตรขององค์กรได้ กล่าวคือ นอกจากการสกรีนชื่อบริษัท โลโก้องค์กรของเราแล้ว ด้วยพื้นที่บนตัวร่มที่มีมากมาย เรายังสามารถสื่อสารให้ลูกค้าได้รับรู้จักกับพันธมิตรขององค์กรได้ด้วยการสกรีนโลโก้ ชื่อบริษัทขององค์กรที่เป็นพันธมิตรของเราลงไปด้วย หรือสกรีนข้อความ สัญลักษณ์ในการประกาศความร่วมมือ การ Collabs ระหว่างองค์กรที่เพิ่งเกิดขึ้น วิธีนี้จะช่วยทำให้ลูกค้ารู้จักองค์กร และเข้าใจที่มาที่ไปขององค์กรได้ดียิ่งขึ้น  รวมถึงอาจเป็นตัวกระตุ้นให้สินค้า และบริการของบริษัทพันธมิตรเราเป็นที่รู้จัก และถูกซื้อ ถูกใช้บริการมากยิ่งขึ้นด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ทางธุรกิจที่เน้นสร้างความยั่งยืน และการเติบโตร่วมกัน ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์ดีๆ แก่องค์กรได้มากมายในอนาคต แม้ว่าจะไม่ใช่การโปรโมทสินค้า และบริการ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ขององค์กรโดยตรงก็ตาม

ร่ม มีกี่แบบ

ร่ม ถือได้ว่าเป็นสินค้า ที่หลายต่อหลายคนคุ้นเคย หลายต่อหลายคนจะต้องซื้อ ร่ม มาใช้ มาพกติดตัวหรืออาจจะซื้อติดบ้านเอาไว้อยู่เสมอ เพราะประโยชน์ของร่มนอกจากจะสามารถ ใช้ในการป้องกันฝน ยังสามารถป้องกันแสงแดด ที่แผดเผา โดยเฉพาะในเมืองไทยของเรา เป็นเมืองร้อน...

ร่ม ถือได้ว่าเป็นสินค้า ที่หลายต่อหลายคนคุ้นเคย หลายต่อหลายคนจะต้องซื้อ ร่ม มาใช้ มาพกติดตัวหรืออาจจะซื้อติดบ้านเอาไว้อยู่เสมอ เพราะประโยชน์ของร่มนอกจากจะสามารถ ใช้ในการป้องกันฝน ยังสามารถป้องกันแสงแดด ที่แผดเผา โดยเฉพาะในเมืองไทยของเรา เป็นเมืองร้อน เป็นประเทศที่มีฤดูร้อนที่ยาวนาน มีแสงแดด ที่สามารถเผาไหม้ทุกคนได้ ดังนั้นการหาซื้อ ร่ม จึงสามารถป้องกันรังสียูวีได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในปัจจุบันนอกจาก ร่ม จะสามารถ ช่วยป้องกันฝุ่นป้องกันแสงแดดนั้น ร่ม ยังสามารถใช้งานในด้านอื่นๆ ได้มากมายหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นใช้เพื่อการพาณิชย์ หรือใช้เพื่อการตกแต่งร้านค้าต่างๆ หรือจะใช้ร่มเพื่อความสวยงาม หรือจะใช้เพื่อการค้าขาย หรือจะใช้กลางในการสร้างสีสัน ตกแต่งในสถานที่ ในการจัดงานต่างๆ ก็สามารถซื้อ ร่ม มาไว้ใช้ประดับ ให้มีความสวยงามได้เช่นเดียวกัน

ถามว่า ร่ม มีมากมาย หลากหลายประเภทก็จริง แต่เราจะเลือกใช้ร่ม แต่ละชนิด แต่ละประเภท โดยดูจากอะไรแน่นอนว่า ก็จะต้องดูว่าความต้องการ ในการใช้งานของเราเป็นหลัก ว่าต้องการร่มประเภทไหน หากต้องการพกพา ก็จะต้องซื้อร่ม เป็นแบบรุ่นพับหรือหาก ต้องการร่มที่แข็งแรง ก็จะต้องเป็นร่มที่มีขนาดใหญ่ มีโครงสร้างที่แข็งแรง หรือหากต้องการซื้อเพื่อใช้ในการแจก เป็นของที่ระลึกหรือเป็นของชำร่วย ก็อาจจะเลือกรุ่น ที่มีความสวยงาม มีสีสันสดใส พกพาสะดวก ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นจะหาซื้อ ร่ม ชนิดใด ประเภทใด ก็จะต้องดูจุดประสงค์ ในการใช้งานเป็นหลักว่า ซื้อมาใช้งานในการป้องกันแดด ป้องกันฝนด้วยตนเองหรือไม่

จะซื้อ ร่ม มาใช้ในการตกแต่งสถานที่หรือเปล่า หรือจะซื้อร่มเพื่อใช้เป็นของขวัญวันปีใหม่ วันเกิดหรือวันเกษียณอายุราชการ หรือจะใช้ในการเป็นของชำร่วย ในงานแต่ง งานบวชหรือของรับไหว้หรือจะซื้อ ร่ม เพื่อใช้ในการแจกเป็นของสมนาคุณ ให้กับลูกค้าหรือ เพื่อการโปรโมทสินค้า ก็สามารถซื้อหามาใช้ได้เช่นเดียวกัน โดยในปัจจุบันท่านสามารถ หาซื้อ ร่ม มาใช้เพื่อจุดประสงค์ ในการใช้งานต่างๆมากมาย หลากหลายชนิด มากมายหลากหลายประเภท ดังนั้นวันนี้ลองทำมา ทำความเข้าใจกันหน่อยดีกว่าว่าร่ม มีกี่ประเภท

  1. ร่มใส แบบแฟชั่น ร่ม ชนิดนี้จะได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง เนื่องจากมีความสวยงาม มีลวดลาย ที่สะดุดตา สวยงาม มีความหลากหลาย มีสีสันโดนใจ มีหลากสี ดังนั้นเมื่อการไปไหนมาไหน ก็จะสังเกตได้อย่างชัดเจน หรือหากซื้อ ร่ม ไปแจกใคร ก็จะมีความโดดเด่นจดจำได้
  2. ร่ม แบบลวดลายลิขสิทธิ์ ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นทำให้ ร่ม ที่เป็นตัวละครหรือเป็นการ์ตูน ที่หลายต่อหลายคนรู้จักทำให้สามารถ เพิ่มราคาของ ร่ม ให้มีราคาแพงมากเกิน เมื่อนำมาส่งต่อเป็นของที่ระลึก ก็ทำให้ผู้ที่ได้รับถูกใจพึงพอใจอีกต่างหาก
  3. ร่ม แบบด้ามไม้เท้า ถือได้ว่าเป็นประเภท ที่คุณรู้จักกันมาอย่างยาวนาน ถือได้ว่ามีความคงทน มีความแข็งแรง แถมยังมีคุณสมบัติ สามารถปรับระดับความยาว ได้อีกต่างหาก เหมาะแก่การซื้อมาเป็นของชำร่วย และของที่ระลึกต่างๆ
  4. ร่มพับ ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ขายดี เนื่องจากว่าพกพาสะดวก มีตั้งแต่แบบ 2 ตอน 5 ตอน ข้อดีในการซื้อหามาใช้คือ จัดเก็บได้ง่าย พกพาสะดวก แต่ข้อเสียก็คือพังง่าย
  5. ร่มตอนเดียว ถือได้ว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน แต่ข้อเสียก็คือพกพาไม่ค่อยสะดวก แต่มีจุดเด่นมากที่สุดก็คือ แข็งแรง ทนทาน โครงสร้างใหญ่ กันแดด กันฝน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อายุการใช้งานยาวนาน ไม่พังง่าย

จะเห็นได้อย่างชัดเจนเลยว่า ร่ม มีมากมาย หลากหลายประเภท แต่ละประเภท ก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป จะเลือกใช้แบบใด ก็สามารถเลือกได้ตาม การใช้งานของตนเองได้เลย

 

สินค้าแนะนำผลงาน ร่มตอนเดียว

109 ร่มตอนเดียว โครงไฟเบอร์Quick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

110 ร่มตอนเดียว โครงไฟเบอร์Quick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

111 ร่มตอนเดียว โครงไฟเบอร์Quick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

112 ร่มตอนเดียว โครงไฟเบอร์Quick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

113 ร่มตอนเดียว โครงเหล็กQuick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

114 ร่มตอนเดียว โครงเหล็กQuick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

116 ร่มตอนเดียว โครงเหล็กQuick Viewผลงาน ร่มตอนเดียว

117 ร่มตอนเดียว โครงเหล็กQuick Viewผลงาน ร่มใส

118 ร่มใส 50 ปี Coca-ColaQuick Viewผลงาน ร่มกอล์ฟ

119 ร่มกอล์ฟโครงไฟเบอร์ THAI WAKE PARKQuick Viewผลงาน ร่มกอล์ฟ

120 ร่มกอล์ฟโครงไฟเบอร์ ธนาคารออมสินQuick Viewผลงาน ร่มกอล์ฟ

121 ร่มกอล์ฟโครงไฟเบอร์ BCISQuick View

3 เรื่องร่มที่คุณอาจไม่รู้มาก่อน

อุปกรณ์ประจำบ้านของใครหลายคนและเป็นอุปกรณ์ที่ต้องนึกถึงในช่วงหน้าฝน และทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่างอุปกรณ์ที่มีชื่อว่าร่ม หากพูดถึงสิ่งนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก และไม่เคยใช้มาก่อนอย่างแน่นอน...

อุปกรณ์ประจำบ้านของใครหลายคนและเป็นอุปกรณ์ที่ต้องนึกถึงในช่วงหน้าฝน และทุกคนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี อย่างอุปกรณ์ที่มีชื่อว่าร่ม หากพูดถึงสิ่งนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก และไม่เคยใช้มาก่อนอย่างแน่นอน แล้วมีใครเคยสงสัยไหมว่าร่มมีที่มาอย่างไร ใครเป็นคนคิดค้นขึ้น วันนี้เราจะมาเล่าเรื่องร่มที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน รับรองได้เลยว่าต้องเป็นเรื่องที่น่าทึ่งสำหรับใครหลายคนอย่างแน่นอน เพราะเราได้ค้นหาข้อมูลลับที่ไม่เคยมีที่ไหนเปิดเผยมาก่อนมาให้ทุกคนได้รับรู้ก่อนใคร จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

1.คำว่าร่มคืออะไร

คำว่าร่มนั้นมีรากศัพท์มากจากภาษาละติน ในคำว่า Umbel ที่แปลว่าช่อดอกไม้ที่มีก้านของดอกยาวเท่ากัน ซึ่งความหมายนี้นั้นมีลักษณะที่คล้ายกับร่มในปัจจุบัน ส่วนอีกความหมายหนึ่งนั้นเป็นคำว่า Umbra ที่แปลว่า ร่มเงา และใช้การต่อท้ายคำศัพท์แบบฝรั่งเศส -elle ที่มีความหมายว่า เล็ก หากเรานำทั้ง 3 คำมารวมกัน จะได้คำว่า umbrella ที่มีความหมายว่า สิ่งที่ให้ร่มเงาที่มีขนาดเล็ก หลายท่านพอจะนึกภาพตามออกไหม

2.ใครเป็นผู้คิดค้นร่มขึ้นมา

จากตำนานต่าง ๆ ได้เขียนเอาไว้ว่าเราเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่ถูกคิดค้นมาตั้งแต่เมื่อสมัย 4,000 ปีก่อนแล้ว โดยสืบเนื่องมาจากหลักฐานโบราณในผลงานศิลปะของกรีซ อียีปต์ และจีน แต่ไม่มีหลักฐานที่แสดงได้แน่ชัดว่าที่ใดเป็นชาติแรกที่ริเริ่มประดิษฐ์ร่มขึ้นมา แต่มีเรื่องราวการบันทึกหนึ่งที่น่าสนใจ คือ จีนเป็นผู้คิดค้นและประดิษฐ์ร่มให้สามารถกันฝนได้ด้วยการทาขี้ผึ้งบนตัวร่มเป็นชาติแรก แต่ในความเป็นจริงแล้วร่มถูกคิดค้นขึ้นมาให้ใช้สำหรับกันแดดเป็นหลัก หากลองพิจารณาแล้วชาติที่เหมาะสมกับคำกล่าวนี้อาจไม่ใช่จีนแต่เป็นชาติที่มีถิ่นฐานอยู่ในเขตร้อน แต่อย่างไรนั้นก็ไม่สามารถสรุปได้จากหลักฐานที่ไม่มากเพียงพอ

3.แล้วร่มมีขายครั้งแรกที่ไหนกันล่ะ

โดยการขายร่มครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นในร้านแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ในถนน Oxford ที่อยู่ใจกลางกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ชื่อร้านว่า James Smith and Sons ในปี ค.ศ.1830 โดยร่มในยุคนั้นเป็นร่มยุโรปในยุคแรกที่ก้านร่มทำมาจากไม้และกระดูกปลาวาฬ ผ้าร่มทำมาจากผ้าใบเคลือบมัน ส่วนโครงร่มนั้นทำมาจากไม้

ส่วนในปัจจุบันร่มก็ยังเป็นอุปกรณ์ยังชีพของคนทั่วโลกที่ต้องบอกเลยว่ามีใช้กันทุกครัวเรือนอย่างแน่นอน เพราะนอกจากร่มจะถูกแล้วยังมีแบบให้เลือกมากมาย ทั้งร่มตอนเดียวที่เราจะเห็นกันได้ทั่วไปตามถนนหนทาง ร่มพับที่มีขนาดเล็กสามารถพับเก็บได้อย่างสะดวกสบาย ส่วนใหญ่จะถูกใช้งานโดยพนักงานออฟฟิศ สาว ๆ ร่มกลับด้านเป็นร่มที่พบเห็นได้ไม่มากนักมักใช้ควบคู่ไปกับผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก เพราะร่มชนิดนี้ถูกผลิตขึ้นมาให้สอดรับกับกลุ่มที่ผู้ใช้รถยนต์ในการเดินทางเป็นประจำ

ร่มไม่ได้มีเอาไว้กันฝนเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถป้องกันแสดแดด ความร้อน และลมได้เป็นอย่างดี เสมือนเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่น่าค้นหา ไม่แน่ว่าในอนาคตร่มอาจจะมีนวัตกรรมที่เราอาจจะไม่ต้องถือแต่สามารถป้องกันฝน กันแดดได้ เคยมีผู้ที่คิดค้นร่มล่องหน ที่ไม่มีผ้าร่มแต่สามารถป้องกันสายฝนได้โดยแรงลมที่หมุนรอบแกนร่มทำให้ผู้ใช้งานไม่เปียกฝนแม้แต่นิดเดียว เห็นไหมว่าขนาดในปัจจุบันยังมีร่มที่พัฒนานวัตกรรมล้ำสมัยเกิดขึ้นมากมายและในอนาคตเราคงจะได้เห็นร่มแปลก ๆ ที่สามารถใช้งานได้จริง แล้วไม่แน่ว่าเราก็คงได้ใช้งานอยู่อย่างแน่นอน

เลือกร่มที่ดีให้เหมาะกับหน้าฝน

ในสมัยก่อนการที่ผู้ชายพกร่มอาจเป็นเรื่องแปลกอย่างมาก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มักถือร่มนั้นจะเป็นผู้หญิง แต่ความคิดนั้นหมดยุคสมัยไปนานแล้วเมื่อในปัจจุบันที่ทุกคนเท่าเทียมกัน ผู้ชายก็สามารถพกร่มได้ไม่ได้แปลกอะไร เพราะปัจจุบันสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน...

ในสมัยก่อนการที่ผู้ชายพกร่มอาจเป็นเรื่องแปลกอย่างมาก เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วผู้ที่มักถือร่มนั้นจะเป็นผู้หญิง แต่ความคิดนั้นหมดยุคสมัยไปนานแล้วเมื่อในปัจจุบันที่ทุกคนเท่าเทียมกัน ผู้ชายก็สามารถพกร่มได้ไม่ได้แปลกอะไร เพราะปัจจุบันสภาพอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวัน ทำให้มนุษย์ต่างก็ต้องหาวิธีป้องกันอันตรายจากแสดงแดดที่ส่องลงมายังโลก และโดยฌแพอย่างยิ่งในช่วงหน้าฝนที่ร่มเป็นหนึ่งปัจจัยที่สำคัญเลยทีเดียว เพราะจะให้ผู้ชายเดินตากฝนคงไม่ใช่เรื่องที่ควรทำอย่างแน่นอน ยิ่งนวัตกรรมในปัจจุบันที่ทำให้ร่มมีขนาดเล็กลง สามารถพกพาได้สะดวกสบาย

ทุกวันนี้ร่มมีหลายแบบให้เลือกมากมาย ทั้งร่มตอนเดียว , ร่มกอล์ฟ , ร่มกลับด้าน , ร่มพับ , ร่มใส , ร่มกลับด้าน เป็นต้น และมีราคาถูกแสนถูก บางคนซื้อร่มในราคาที่ถูกมากแทบจะได้ราคาแจกฟรี แต่นั่นอาจเป็นร่มที่ไม่ดีก็ได้ หากเจอกับสภาพแวดล้อมที่ลมกระโชกแรง อาจทำให้ร่มเกิดหักกลางคันและส่งผลให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานเอง แล้วร่มที่ดีนั้นมีหน้าตาเป็นอย่างไรกันล่ะ หากพูดถึงร่มที่ดีหลายคนพอจะนึกถึง ความแข็งแรง วัสดุคุณภาพ สามารถกันแดด กันฝนได้ใช่ไหมล่ะ ไม่ว่าจะเป็นร่มขนาดใดจะเล็กหรือใหญ่หากมีองค์ประกอบเหล่านี้คงเป็นร่มที่ดีในสายตาทุกคนแน่ ๆ และราคาของร่มนั้นคงจะแปลผันตรงกับคุณภาพ อย่างเช่น ร่มคุณภาพดีมักมีราคาสูงเพราะผลิตจากวัสดุคุณภาพ แต่สามารถใช้งานได้นานส่วนร่มราคาถูกอาจไม่มีคุณภาพและพังเสียหายได้ง่าย ต่อมานั้นเป็นเรื่องของด้ามร่ม เป็นส่วนประกอบที่สำคัญ เพราะเป็นส่วนที่ต้องจับถือในการใช้งาน โดยวัสดุที่แนะนำควรทำมาจากโลหะ ไม้เนื้อแข็งหรือวัสดุที่มีความแข็งแรงอย่างไมโครไฟเบอร์ เพื่อให้สามารถรองรับแรงลมและฝนตกอย่างหนักได้ดี เพราะหากเป็นวัสดุที่ไม่มีคุณภาพ ไม่แข็งแรง จะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน การตัดเย็บที่เป็นระเบียบเรียบร้อยซ่อนส่วนแหลมของซี่ร่มเอาไว้ในผ้าร่ม งานตะเข็บเย็บดี ไม่มีรอยฉีกขาดหรือตำหนิใด ๆ ส่วนปลายร่มที่มีห่วงคล้องนั้นจะช่วยให้สามารถเก็บรักษาร่มได้โดยง่ายดาย กันการหลงลืมและวางร่มไว้ที่ใดสักแห่ง เรื่องของขนาดนั้น หากต้องการพกพาสะดวกใช้งานได้อย่างบ่อยครั้งควรเลือกร่มที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาจะช่วยให้ลดอาการเมื่อยล้าในการใช้งานเป็นเวลานานได้เป็นอย่างดี สำหรับผ้าร่มที่ช่วยกันฝนนั้นสามารถใช้ได้ทั้งผ้าสีทึบและผ้าแบบใสเลย แต่หากจะใช้กันทั้งแดดและฝนควรใช้ร่มสีทึบและมี UV เพื่อป้องกันแสงแดดส่องผ่านมายังร่างกายของเรานั่นเอง ทริคเล็ก ๆ ในการเลือกซื้อร่มให้เหมาะกับหน้าฝน

การซื้อร่มในหนึ่งครั้งก็สามารถใช้งานได้ทั้งการกันแดดและกันฝน เป็นประโยชน์ในครั้งเดียว และใช้งานได้อย่างยาวนาน

แน่นอนว่าในปัจจุบันร่มมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ จะเลือกร่มทั้งทีเลือกร่มให้ดีให้เหมาะสมจะได้ไม่ต้องสิ้นเปลืองไปกับค่าร่มคันใหม่อยู่บ่อยครั้งและสำหรับใครที่สนใจร่มที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบตัวเองและไม่เหมือนใครสามารถเลือกซื้อเลือกหาร่มพรีเมี่ยมมาใช่งานกันได้จะทำโลโก้ ทำชื่อหรือลายการ์ตูนก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายและในปัจจุบันยังสามารถทำขั้นต่ำที่ 1 ชิ้นได้แล้วไม่ต้องซื้อในปริมาณมาก ๆ จรใช้งานกันไม่ทันและต้องทิ้งเอาไว้ในห้องเก็บของ กว่าจะได้ใช้อีกครั้งก็เก่าเก็บเอาเสียแล้ว

Item หน้าฝนที่ควรมีติดตัวไว้ไม่มี Out

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัว เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องเช็คกรมอุตุนิยมวิทยาเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวันอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้เราไม่ทันได้ตั้งตัวที่จะรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะส่งผลที่จะทำให้เราไม่สบายได้...

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัว เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องเช็คกรมอุตุนิยมวิทยาเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวันอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้เราไม่ทันได้ตั้งตัวที่จะรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะส่งผลที่จะทำให้เราไม่สบายได้ ดังนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถนำมาป้องกัน และรับมือกับสภาพอากาศในช่วงนี้ได้ดี ก็จะมี “ร่ม” ที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุด ร่มถูกประดิษฐ์ และพัฒนามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ร่มในปัจจุบันถูกผลิตขึ้นมาให้มีหลากหลายประเภทมากขึ้น เช่น ร่มตอนเดียว, ร่มพับ, ร่มสนาม, ร่มกลับด้าน, ร่มพัดลม รวมไปการจัดทำ Gift set ร่มขึ้นมา เพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ในอดีตร่มเป็นเพียงแค่เครื่องประดับในกลุ่มชนชั้นสูงเท่านั้น จนมาถึงสมัยที่มีการนำวิวัฒนาการของเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาแทนที่จนมีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ทำให้ร่มถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการป้องกันแสงแดด และลมฝนมากขึ้น ผู้คนรู้จักที่จะใช้ประโยชน์จากร่มโดยไม่มีการแบ่งชนชั้นกันอีกต่อไป จนมาถึงในยุคปัจจุบันร่มมีการพัฒนาในส่วนต่าง ๆ มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็น วัดสดุที่นำมาใช้ในการผลิต ลวดลายที่มีความสวยงาม และการใช้งานที่เอื้ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ร่มยังมีประโยชน์อีกมากมาย ไม่เพียงแต่เราจะใช้ประโยชน์จากร่มเพื่อนำไปป้องกันลมฝนเพียงอย่างเดียว คนส่วนใหญ่ยังใช้ประโยชน์จากร่มในการนำมาเป็นของตกแต่งตามสถานที่ต่าง ๆ เนื่องในโอกาสที่พิเศษต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิตร่มเกิดขึ้นมาใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง บริษัทต่าง ๆ ล้วนมองหาช่องทางการตลาดใหม่ ๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด ในการสร้างฐานลูกค้าทั้งเก่า และใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการที่จะให้ลูกค้ามาใช้บริการกับบริษัทของเรา ในช่วงฤดูฝนเป็นโอกาสอย่างมากที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงร่ม และอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันตัวเองไม่ให้เปียกได้ คนส่วนใหญ่มองหาร่มที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าใครก็อยากได้ร่มที่สามารถช่วยตอบสนองกับความต้องการของตัวเองได้ และคงคิดว่าร่มประเภทนี้จะต้องมีราคาที่แพงมากอย่างแน่นอน แต่ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เนื่องจากในปัจจุบันมีสินค้าเกรด Premium เป็นจำนวนมากให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการ ในราคาที่ย่อมเยา หน้าฝนแบบนี้เราควรจะดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดีที่สุด ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู Item ที่เหมาะสำหรับใช้ในช่วงหน้าฝนแบบไม่ตกเทรนด์ ไม่ว่าใครก็จะต้องมีมาให้ทุกท่านได้เลือกนำไปใช้กัน

ร่มกลับด้าน

สำหรับหน้าฝนแบบนี้ พลาดไม่ได้กับร่มกลับด้าน ที่เป็นร่มที่คนส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจ เป็นร่มที่สามารถกันแดด หรือเอาไว้ป้องกันฝนได้ หากเป็นร่มที่ถูกผลิตในรูปแบบพรีเมี่ยมจะถูกเก็บไว้ที่ออฟฟิศ, รถยนต์ และที่บ้าน ดังนั้นจะมีคนที่เห็น Logo ของบริษัทอย่างมากมาย ทำให้บริษัทนั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในส่วนที่เป็นปัญหาที่ผู้ใช้ร่มทั่วไปมักจะเจออยู่กันเป็นประจำ นั่นก็คือ เวลาที่เราหุบร่มในขณะขึ้นรถตอนฝนตก มีทั้งความลำบาก และเปียก แถมเวลาเก็บร่มขากางเกงก็จะเปียกตามไปด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจร่มกลับด้านกัน เพราะว่าร่มกลับด้านถูกออกแบบมาให้ด้านที่เปียกของร่มจะถูกปิดไว้อยู่ด้านใน ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น เมื่อเราหุบร่มขึ้นแล้วเข้าไปในรถ น้ำก็จะไม่ไหลเปียกภายในบริเวณรถได้อีกด้วย

เสื้อกันฝน

เสื้อกันฝนเป็นอีกหนึ่ง Item ที่เราพบเห็นได้บ่อยมากที่สุดของคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซต์ เสื้อกันฝนถูกออกแบบมาในหลากหลายประเภท มีทั้งแบบบาง และแบบหนาเพื่อป้องกันน้ำฝนที่จะเข้ามาทำให้เราเปียก เสื้อกันฝนที่เราเห็นกันนั้นมีด้วยกันหลากหลายสี ในราคาที่ถูก เพื่อให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการ

ซองกันน้ำ

เป็นอีกหนึ่ง Item ที่มีความนิยมไม่แพ้กัน ส่วนมากเราจะพบเห็นซองกันน้ำในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซองกันน้ำสามารถป้องกันน้ำที่จะเข้าไปข้างในนั้นได้ หากน้ำเข้าไปข้างในซองก็จะสร้างความเสียหายให้กับโทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่มีค่าได้ หากสิ่งของเราได้รับความเสียหายก็จะเกิดการสิ้นเปลืองที่จะต้องเสียเงินไปซื้อมาใหม่ ดังนั้นซองกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะสามารถช่วยป้องกันน้ำฝนไม่ให้เข้ามาสร้างความเสียหายกับสิ่งของของเราได้

รองเท้ากันน้ำ

รองเท้ากันน้ำเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน นอกจากนี้รองเท้ากันน้ำยังจะนิยมใช้กันในช่วงที่เกิดอุทกภัย รองเท้ากันน้ำยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือจะสั่งทำที่มาในรูปแบบของพรีเมี่ยมก็ได้

จะเห็นได้ว่าในช่วงฤดูฝนเราใช้ประโยชน์จากร่มกันเป็นจำนวนมาก โดยปกติทั่วไปเราจะใช้ร่มเพื่อการนำมาใช้งานในลักษณะป้องกันแสงแดด และลมฝน แต่ในสมัยนี้ร่มยังสามารถนำมาผลิตให้อยู่ในรูปแบบของพรีเมี่ยมที่สามารถนำมาเป็นสินค้าที่ส่งเสริมด้านการขาย ของแถม ของแจก รวมไปถึงนำมาเป็นของที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่พิเศษได้อีกด้วย

ร่มพับ พกง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ร่มพับเป็นที่นิยมกันมาก เพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และสะดวกต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น วัยเรียน วัยทำงาน ที่ใช้ร่มพับในการป้องกันจากแสงแดด และฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับนั้นแบ่งออกเป็น 2 ตอน 3 ตอน และ 5 ตอน โดยให้ความหมายง่าย ๆ...

ร่มพับเป็นที่นิยมกันมาก เพราะร่มพับเป็นร่มที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถพับเก็บได้ มักใช้สำหรับการพกพา ไม่ว่าจะเป็น วัยเรียน วัยทำงาน ที่ใช้ร่มพับในการป้องกันจากแสงแดด และฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับนั้นแบ่งออกเป็น 2 ตอน 3 ตอน และ 5 ตอน โดยให้ความหมายง่าย ๆ คือยิ่งจำนวนตอนมากเวลาพับเก็บก็จะยิ่งเล็กลง แต่ถ้ากางออกมาจะมีขนาดแตกต่างจากร่ม 16 ก้านไม่มากนัก ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับพนักงานออฟฟิศ หรือคนทำงาน ที่ชอบพกร่มไว้ในกระเป๋าตลอด เพราะร่มมีน้ำหนักเบา และไม่กินเนื้อที่มากจนเกินไป และคุณประโยชน์ที่ได้จากร่มก็ คือ สามารถกันแสง UV จากแดด และกันฝนได้เป็นอย่างดีจึงเป็นที่นิยมใช้เป็นจำนวนมากในตอนนี้

คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับมีความแข็งแรงแตกต่างกัน ร่มพับบางคันอาจไม่มีความแข็งแรงเท่าที่ควร เวลากางร่มตอนลมแรงอาจจะทำให้ร่มพับเสียหายได้ง่าย หรือใช้งานเพียงไม่กี่ครั้งก็ไม่สามารถใช้งานได้อีก เพราะร่มพับเหล่านี้ถูกผลิตโดยใช้วัสดุไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร ซึ่งปัจจุบันนี้เราจะเห็นกันได้ว่า ร่มพับเป็นที่นิยม เพราะไม่สร้างความเกะกะให้กับผู้ใช้ เพราะร่มพับเก็บง่าย หยิบง่าย เหมาะกับอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะร่มส่วนใหญ่ก็เริ่มผลิตร่มที่สามารถปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดได้ ไม่เว้นแต่ร่มชนิดอื่น ๆ ก็สามารถป้องกันแสงแดด และฝนได้เช่นกัน ที่คนส่วนใหญ่หันมาใช้ร่มพับเพราะว่าเป็นร่มที่มีราคาค่อนข้างถูก และเบากว่าร่มชนิดอื่น ๆ จึงทำให้ร่มพับเป็นที่นิยมสำหรับคนส่วนมากนั่นเอง เราจึงมีวิธีการเลือกร่มพับอย่างไร ว่ามีความแข็งแรง และทนทาน เหมาะกับการใช้งานได้ จึงควรคำนึงถึงคุณภาพ และความปลอดภัยในการใช้ร่มดังต่อไปนี้

1.เราต้องรู้ก่อนว่าร่มพับแต่ละชนิดมีความแข็งแรงไม่เท่ากัน ?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าร่มพับนั้นมีหลายชนิด เช่น ร่มพับ 2 ตอน , ร่มพับ 3 ตอน

และร่มพับ 5 ตอน ซึ่งในแต่ละชนิดนี้จะมีโครงสร้างร่มที่แตกต่างกัน แม้ว่าเวลากางแล้วจะมีความคล้ายกันมากก็ตาม ลองเปรียบเทียบระหว่าง ร่มพับ 2 ตอน กับร่มพับ 3 ตอน ซึ่งข้อต่อของร่มพับ 2 ตอนจะน้อยกว่า ร่มพับ 3 ตอน ถ้าหากเราดูจากข้อต่อจะรู้ได้ทันทีว่ายิ่งข้อต่อเยอะอาจเพิ่มจุดอ่อนให้กับร่มได้ง่าย เพราะการที่มีข้อต่อร่มเยอะอาจจะทำให้ร่มนั้นเกิดการหักได้ง่ายกว่า

2.ร่มพับที่แข็งแรงควรทำจากวัสดุอะไร ?

ดูวัสดุที่นำมาใช้ ต่อให้ร่มใช้งานได้เหมือนกัน แต่วัสดุที่นำมาใช้ก็ย่อมมีความแตกต่าง เพราะร่มนั้นได้มีการผลิตมาจากหลายที่ วัสดุที่นำมาใช้ แน่นอนว่าอาจจะไม่เหมือนกันทั้งหมด อันดับแรกให้ดูจากโครงร่ม และซี่โครงร่ม ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่ม เพราะเป็นส่วนที่บอกว่าร่มของเราจะแข็งแรงหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับโครงร่มนั่นเอง และถ้าหากใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพมากพออาจจะทำให้โครงร่มเสียหายได้ง่าย วัสดุที่ใช้สำหรับทำโครงร่ม ควรเป็นอลูมิเนียมชนิดพิเศษ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และไม่ขึ้นสนิมง่าย ต่อมาก็ดูจากผ้าที่ทำร่มจะต้องเป็นผ้าที่ป้องกันแสงแดด และกันฝนได้ ส่วนมากจะใช้ผ้าไนลอนในการทำ เพราะเป็นผ้าเคลือบ และสามารถป้องกันน้ำ กันแสงแดด UV ได้ดีอีกด้วย สุดท้ายเป็นส่วนด้ามจับซึ่งเป็นส่วนที่เราเอาไว้จับหรือใช้งาน เพื่อให้ร่มกางออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งจะติดอยู่กับโครงร่ม ซึ่งด้ามจับจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงรี หรือทรงเหลี่ยม และควรจับได้ถนัดมือ ไม่ใหญ่จนเกินไป เป็นส่วนที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เราเวลาถือ

3.ร่มที่ได้มาตราฐานการผลิต

ผู้บริโภคส่วนใหญ่น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสินค้าชนิดนี้ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยอย่างแน่นอน เราจะมาเปรียบเทียบการใช้งานของร่มพับ และร่มยาวให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าร่มพับนั้นมีสิ่งที่เอื้ออำนวยประโยชน์ได้ดีกว่าร่มชนิดอื่นในเรื่องของการจัดเก็บที่ให้ความสะดวก ไม่กินพื้นที่มากเกินไป เวลาเราเก็บใส่ในกระเป๋าก็ให้ความรู้สึกเบา ที่สำคัญร่มพับยังแข็งแรง และทนทานซึ่งมีประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง

นอกจากนี้ร่มพับมีสีให้เราเลือกซื้อกันได้มากมายแล้วยังสามารถ นำมาประกอบธุรกิจเป็นของตนเองได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการใช้งานของร่มพับเราก็ได้เห็นกันแล้ว ส่วนร่มชนิดอื่น ๆ ก็จะมีหน้าที่แตกต่างออกไป เช่น ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่มีขนาดใหญ่  เหมาะสำหรับกันแดด กันฝน และส่วนใหญ่จะอยู่ในสนามรถ สนามกอล์ฟเป็นสวนใหญ่ จะมีความหนาของผ้าที่นำมาทำเป็นร่ม และโต้ลมได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายแล้วการใช้ร่ม ไม่ว่าจะเป็นร่มประเภทใดก็ตาม สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นที่เรานำมาใช้ ร่มบางชนิดก็ไม่สามารถใช้แทนกันได้เสมอไป เพราะการใช้งาน และการผลิตจะมีข้อแตกต่างกันอยู่แล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราเขียนจะมีประโยชน์แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อย ร่มพับจึงกลายเป็นร่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะร่มพับสอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนในปัจจุบันอย่างเรานั่นเอง

ไอเทมสุดฮิตของร่มที่ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่จะใช้ร่มในการปกป้องตัวเองจากสภาพอากาศในทุก ๆ ฤดู ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ที่อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหนังของเรา หรือป้องกันฝนที่อาจจะตกจนทำให้เราเปียกในฤดูฝนได้...

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่จะใช้ร่มในการปกป้องตัวเองจากสภาพอากาศในทุก ๆ ฤดู ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ที่อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหนังของเรา หรือป้องกันฝนที่อาจจะตกจนทำให้เราเปียกในฤดูฝนได้ ซึ่งสภาพอากาศในประเทศไทยไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเป็นไปตามที่กรมอุตุฯ ได้บอกไว้หรือเปล่า เราจะเห็นว่าร่มมีด้วยกันหลากหลายประเภทให้เราเลือกใช้งานได้ตามความต้องการของแต่ละคน เช่น ร่มพับ ร่มตอนเดียว และร่มกลับด้าน เป็นต้น ซึ่งร่มตามแต่ละประเภทจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงร่มใสที่เป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ หลาย ๆ คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ร่มใสเราจะพบเห็นได้น้อยมาก เพราะว่าไม่สามารถป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ได้ ทำได้แค่ใช้งานเพียงฤดูฝนเพียงเท่านั้น เราจะเห็นว่าร่มชนิดนี้ฮิตกันในหมู่ดารา และคนดังเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังสามารถนำร่มมาประกอบฉากในการถ่ายรูปได้อีกด้วย ในวันนี้เราจะพาไปดูว่าร่มใสมีลักษณะการใช้งานอย่างไร และมีประโยชน์อะไรได้บ้าง

ประเภทของร่มใส มีด้วยกันหลากหลายประเภท แต่ในวันนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ

ร่มใสตอนเดียว ลักษณะของรูปทรงเหมือนกับร่มตอนเดียวทั่ว ๆ ไป จะแตกต่างอยู่ตรงที่ตัวป้องกันฝนด้านบนจะใช้พลาสติกเนื้อใสแบบหนา ส่วนรูปทรงที่โค้ง ๆ จะคล้ายกับรูปทรงระฆัง เป็นทรงที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น และเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ร่มใสแบบพับ จะมีอยู่ 2 ชนิด ก็คือ ร่มใสแบบ 2 ตอน หรือ 3 ตอน เป็นที่นิยมของสาว ๆ เนื่องจากมีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย รวมทั้งมีความสวยงามเป็นที่สนใจให้กับใครหลาย ๆ คน

ลักษณะของร่มใส มีลักษณะเด่น ๆ ก็คือ สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้อย่างชัดเจน และร่มประเภทนี้ยังสร้างความโดดเด่นให้กับผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างมาก ร่มประเภทนี้ยังมีให้เลือกหลายหลายแบบ และมีสีอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ลักษณะของร่มใสยังมีความทนทาน และแข็งแรงเป็นอย่างมากรับรองได้ว่าสามารถทนฝน และแรงลมได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของร่มใส สามารถนำไปเป็นของตกแต่งตามสถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงการนำไปเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ นำไปเป็นสิ่งของประกอบในการถ่ายรูป และร่มใสยังสามารถนำมาป้องกันลมฝนได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของร่มประเภทนี้ นอกเหนือจากความสวยงาม ความแข็งแรง และลักษณะการใช้งานไปแล้ว ประโยชน์ของร่มใสยังสามารถใช้งานกับด้านอื่น ๆ ได้อย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น การนำไปเป็นของชำร่วยในงานแต่งงานการนำไปเป็นของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้า VIP และอาจจะนำไปเป็นของขวัญวันเกิดให้กับคนที่คุณรักก็ได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์ของร่มใสที่คุณเองสามารถนำไปใช้ได้ในทุก ๆ โอกาส จะเห็นได้ว่าเราควรจะมีร่มใสติดตัวไว้สักคันน่าจะเหมาะดี

ร่มใสมีคุณสมบัติที่พิเศษ และลักษณะในการใช้งานที่แตกต่างไปจากร่มประเภทต่าง ๆ เป็นอย่างมาก นอกเหนือจากการนำร่มประเภทนี้มาป้องกันฝนแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับใครหลาย ๆ คนได้ และเราจะเห็นร่มประเภทนี้ได้ตามโฆษณาตามช่องทางต่าง ๆ อยู่เสมอ ไม่แน่ว่า ร่มใสอาจจะกลับมาเป็นที่นิยมในฤดูฝนอีกครั้งก็ได้ รู้อย่างนี้แล้วตัวคุณเองมีร่มประเภทนี้ไว้สักคันแล้วหรือยัง ถ้าหากว่ายังคุณอาจจะพลาดไอเทมสุดฮิตที่ควรมีติดตัวในปัจจุบันนี้ก็ได้

เรื่องร่ม ร่ม

ร่มผ้าแพรจะเป็นร่มที่เหมาะกับการนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่เรามักจะเห็นกันได้ทั่วไป คือ งานรำ ฟ้อน หรือพิธีการไหว้ครู เป็นต้น นอกจากนี้ร่มผ้าแพรยังสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดี และการทำร่มผ้าแพรนั้น...

ร่มผ้าแพรจะเป็นร่มที่เหมาะกับการนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่เรามักจะเห็นกันได้ทั่วไป คือ งานรำ ฟ้อน หรือพิธีการไหว้ครู เป็นต้น นอกจากนี้ร่มผ้าแพรยังสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดี และการทำร่มผ้าแพรนั้น มีสัญลักษณ์สื่อความหมายด้วยสีแดงสด นั่นคือ การแสดงถึงความจริงใจต่อกัน ซึ่งร่มผ้าแพรที่มีสีแดงหมายถึงความเป็นชาติไทย และร่มผ้าแพรสามารถพิมพ์เป็นชื่อ หรือถักเป็นลวดลายดอกไม้ที่สวยงามได้ ลักษณะของร่มผ้าแพร มักจะทำด้วยโครงร่มที่เป็นไม้ไผ่ แล้วหุ้มด้วยผ้าแพร จึงเป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่จะใช้ร่มเพื่อทำงานแสดง และร่มผ้าแพรก็ตอบสนองต่อความต้องการของนางรำเป็นอย่างดี เพราะมีนำหนักที่เบา และมีความสวยงามน่าหลงใหล

ร่มผ้าแพรเป็นภูมิปัญญาที่ชาวบ้านหลายคนชอบนำร่มผ้าแพรมาตกแต่งในท้องถิ่นให้เกิดความสวยงาม เหมาะสำหรับเอาไว้ตกแต่งตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือจะเป็นการนำขบวนขันหมาก ซึ่งร่มผ้าแพรสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย สำหรับคนไทยในปัจจุบันก็ยังมีการใช้ร่มผ้าแพรกันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะร่มผ้าแพรถือเป็นร่มอันดับหนึ่งที่อยู่ในร่มบ่อสร้างที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และด้วยความที่ร่มผ้าแพรเป็นที่นิยมในจังหวัดเชียงใหม่ จึงทำให้ร่มผ้าแพรปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เช่น การทำลวดลายให้ร่มผ้าแพรให้เกิดความสวยงาม หรือนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ และสามารถนำไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ในโรงเรียนได้เช่นกัน โดยการใช้ผ้าแพรเป็นการจัดสถานที่ หรือนำขึ้นไปแสดงด้วยนั่นเอง

นอกจากร่มผ้าแพรที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีร่มอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน คือ ร่มใสที่เป็นที่นิยมสำหรับใครหลาย ๆ คน เช่น ดารา หรือจะเป็นหนุ่มสาว วัยทำงาน ก็มักจะชอบใช้ร่มใสเพราะร่มใสนั้นจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้เข้ากับตัวของคุณเอง และเหมาะสำหรับนำไปเป็นพร็อบในการถ่ายภาพให้เกิดความสวยงามได้ และร่มใสเป็นที่นิยมมากในแถวภาคกลาง ทำให้เราสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบนอกผ่านร่มใสได้ และเหมาะสำหรับมอบเป็นของชำร่วยได้อีกด้วย ต่อมาเป็นร่มพับได้ จะมีขนาดที่เล็ก และสามารถพับเข้ากระเป๋าได้ไม่ให้เรารู้สึกว่าร่มพับนั้นเกะกะ นอกจากจะมีขนาดที่เล็กแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย มีให้เลือกได้หลากหลายสี ร่มพับมีขนาดเล็กจึงสามารถใช้ร่วมกันได้ไม่เกินสองคน และร่มพับมีความแข็งแรงมากสามารถกันแดดได้ ทนฝนได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพับใส่กระเป๋าทำงานไปได้ทุกที่ เวลาฝนตกแรง หรือแดดแรงก็สามารถกางร่มที่พกมาได้อย่างสะดวก และขนาดของร่มก็กำลังพอดี ไม่ใหญ่ และไม่เล็กจนเกินไป และสุดท้าย คือ ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่เหมาะกับการเล่นกีฬา เพราะการเล่นกอล์ฟนั้นจะต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ร่มกอล์ฟจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะร่มกอล์ฟสามารถกันรังสียูวีได้ ที่สำคัญร่มกอล์ฟยังเป็นร่มที่มีความแข็งแรง และสามารถทนต่อแรงลมได้เป็นอย่างดี

เห็นหรือไม่ว่าร่มแต่ละชนิดการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะร่มมีประโยชน์มากกว่าแค่บังแดด และกันฝน ร่มยังเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ที่ ทุกบ้านควรมี และในปัจจุบันก็มีการผลิตร่มออกมาเยอะแยะมากมายให้คุณเลือกซื้อได้ตามที่คุณต้องการ เพราะร่มมีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นความหนาของร่ม ความเบาของโครงร่ม และคุณภาพของร่มควรเหมาะสมกับราคาที่เราจ่ายด้วยเช่นกัน

X