CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

blog

เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับร่มกันยูวี

ไม่ว่าบ้านไหน ก็จำเป็นต้องมีร่มติดบ้านกันทั้งนั้นอยู่แล้ว เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจำเป็นมากเลยทีเดียวในตอนที่ฝนตก หรือในวันที่มีแดดจัด หรือบางคนถึงกับพกร่มไว้เพื่อแฟชั่น นำมาแมทช์กับการแต่งตัวมากมายหลากหลายรูปแบบ...

ไม่ว่าบ้านไหน ก็จำเป็นต้องมีร่มติดบ้านกันทั้งนั้นอยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นร่มพับ ร่มตอนเดียว หรือร่มใส เพราะอุปกรณ์ชิ้นนี้ ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ค่อนข้างจำเป็นมากเลยทีเดียวในตอนที่ฝนตก หรือในวันที่มีแดดจัด หรือบางคนถึงกับพกร่มไว้เพื่อแฟชั่น นำมาแมทช์กับการแต่งตัวมากมายหลากหลายรูปแบบ ซึ่งก็ค่อนข้างเป็นอะไรที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

นอกจากนี้อุปกรณ์สำคัญชนิดนี้ ยังมีออกมาให้เราได้ใช้งานกันมากมายหลากหลายรูปแบบ เพื่อสะดวกแก่การพกพา หรือสะดวกกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนด้วยเช่นเดียวกัน ในวันนี้เราจะมาคุยกันเรื่องร่ม ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่เราคุ้นเคย แต่อาจเป็นในมุมที่ใครหลายคนอาจจะมีคำถาม และสงสัยเกี่ยวกับอุปกรณ์ชนิดนี้อยู่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของร่มกันยูวี รวมถึงเทคนิคอื่นๆ อย่างการเลือกซื้อ และส่วนประกอบด้วย จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปดูกันได้เลย

ร่มกันยูวี สามารถที่จะกันรังสียูวีได้จริงหรือไม่

ทุกวันนี้ สำหรับใครหลายคนที่ดูแลผิวพรรณ หรือแม้แต่ใครก็ตามที่อาจจะต้องทำงานกลางแจ้งบ่อยๆ เดินกลางแจ้งบ่อยๆ กับสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนเอามากๆ หลายคนก็น่าจะกังวลกับรังสียูวี ที่อาจทำให้เราเกิดริ้วรอยเหี่ยวย่น หรืออาจมีฝ้ากระ หรือผิวไหม้แดด จนท้ายที่สุดแล้ว อาจเป็นสาเหตุ หนึ่ง ของการก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังก็ได้ อาจจะสนใจและหันมาเลือกร่มยูวีสำหรับการใช้งาน

สำหรับใครหลายคน ก็อาจจะเกิดข้อกังวลอยู่บ้าง ว่าที่บอกว่ากันยูวีนั้น มันกันยูวีได้จริงหรือไม่ และนายอัตราการกันยูวีอยู่ที่ขนาดไหน เคยมีการทดลอง โดยการตัดผ้าสำหรับกันยูวีมาวิเคราะห์ดู มีการค้นพบว่า บริเวณผ้า ด้านที่มีสีสันและลวดลาย จะมีการถักสานแบบตั้งฉากกัน ส่วนบริเวณผ้า ด้านที่มีสีเงิน จะมีผิวปิดสนิทไว้สำหรับกันยูวี ดังนั้น มันสามารถที่จะกันยูวีได้อย่างแน่นอน

ร่มสำหรับการยูวี เคลือบด้วยอะไร

โดยปกติแล้ว ร่มที่สามารถป้องกันรังสียูวีได้นั้น จะทำออกมาเป็นสีน้ำเงินวาว สิ่งนี้เองเป็นโลหะอะลูมิเนียม ซึ่งคาดว่าเป็นสารสีอะลูมิเนียมในสียอมผ้า ด้วยการที่อลูมิเนียมนั้นเป็นโลหะชนิด หนึ่ง ดังนั้นจึงมีคุณสมบัติในการสะท้อนแสง และยังสามารถที่จะสะท้อนรังสียูวีได้ด้วย ไม่เพียงเท่านั้น มันยังสะท้อนรังสีอินฟราเรดได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้เอง ร่มสำหรับการรังสียูวี จึงป้องกันผิวของเรา จากรังสียูวีได้ดีกว่าแบบธรรมดาทั่วไป แต่มันจะป้องกันผิวเราจากรังสียูวีได้ดีมากน้อยขนาดไหน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยมากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป

เทคนิคในการเลือกซื้อแบบที่ป้องกันรังสียูวี

เทคนิคบางประการในการเลือกซื้อแบบที่ป้องกันรังสียูวีได้ นั่นก็คือพยายามที่จะเลือกสีที่เข้ม จะป้องกันรังสียูวีได้ดีกว่าแบบที่มีสีอ่อน และผ้าที่ถักทอจนเนื้อแน่น แน่นอนว่าจะสามารถป้องกันรังสียูวีได้ดีกว่าที่แบบผ้าโปร่ง และด้านที่เป็นสีเงิน ควรจะอยู่ด้านในหรือด้านนอก ไม่ว่าจะเป็นการอยู่ด้านไหนก็ตาม จะสามารถป้องกันรังสียูวีได้ดีพอกัน หากเราใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้กลางแดดจัดไม่ได้บ่อยมากนัก สีเงินอยู่ด้านในก็ไม่แตกต่างกันมากมาย แต่หากเราใช้กลางแจ้งบ่อย การที่มีสีเงินอยู่ด้านนอก น่าจะช่วยได้มากกว่า อีกทั้งยังยืดอายุของเนื้อผ้าได้ดีกว่าด้วย

ส่วนประกอบ

ส่วนประกอบของแบบที่สามารถกันยูวีได้ ก็ไม่ได้ต่างจากแบบทั่วไปมากมายนักมีทั้งแบบ ร่มตอนเดียว หรือร่มพับ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณด้ามจับ หรือบริเวณซี่ แต่ที่จะมีความแตกต่างกันอย่างแน่นอน คือตัวบริเวณของผ้า ซึ่งจะมีคุณสมบัติกันรังสียูวี อย่างที่บอก เนื่องจากบริเวณผ้านั้นมีส่วนประกอบของอลูมิเนียมซึ่งเป็นโลหะนั่นเอง

เหตุใด จึงควรใช้ร่มเป็นของพรีเมี่ยมและของที่ระลึก

ร่ม นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่ง ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ตาม อาจจะต้องมีติดบ้านไว้บ้าง เราเลือกซื้ออุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้มาด้วยกันมากมายหลากหลายกรณี หรือในบางกรณี เราได้ร่มเป็นของขวัญ ของที่ระลึก ของฝาก หรือแม้กระทั่งจากการแจกของทางแบรนด์...

ร่ม นับว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญชิ้นหนึ่ง ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็ตาม อาจจะต้องมีติดบ้านไว้บ้าง เราเลือกซื้ออุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้มาด้วยกันมากมายหลากหลายกรณี หรือในบางกรณี เราได้ร่มเป็นของขวัญ จัด Gift Set ของที่ระลึก ของฝาก หรือแม้กระทั่งจากการแจกของทางแบรนด์ มาในรูปแบบของพรีเมี่ยมก็มีให้เห็นอยู่เช่นเดียวกัน สำหรับผู้ใช้งานนั้น ถือว่ามีประโยชน์และค่อนข้างดีเป็นอย่างมาก และสำหรับทางแบรนด์เอง การมอบร่มให้เป็นของที่ระลึก หรือของพรีเมี่ยมนั้น ก็นับว่าเป็นอะไรที่เข้าท่าไม่น้อยเลยทีเดียว

และสำหรับใคร ที่ยังลังเลว่าสมควรมอบของชิ้นนี้ ไว้เป็นของพรีเมี่ยมหรือไม่ ทางเราขอแนะนำอีกเสียง เพราะมันเป็นอะไรที่ดีและมีประโยชน์มากเลยทีเดียว และในวันนี้ เราจะมาบอกถึงเหตุผล ว่าทำไมเราจึงควรใช้ร่ม เป็นของพรีเมี่ยมและของที่ระลึก

ถึงแม้ว่าราคาจะสูงสักนิด แต่ก็คุ้มค่าแน่นอน

หากเทียบกับของที่ระลึก หรือของพรีเมี่ยมชิ้นอื่น ร่มนับว่าเป็นของที่ระลึก ที่ค่อนข้างมีต้นทุนสูงอยู่ในระดับนึงเลยทีเดียว หากเราลองเปรียบเทียบของที่ระลึก หรือของพรีเมี่ยมอีกหลายอย่าง อย่างพวกพวงกุญแจ หรือของเล็กๆน่ารักอื่นๆ สิ่งนี้มีราคาสูงกว่าพอสมควรเลยทีเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ในด้านต้นทุนนั้น จะค่อนข้างที่จะแพงในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังอยากจะแนะนำให้มอบร่มเป็นของพรีเมี่ยมอยู่ดี เพราะมันคุ้มค่ามาก ใครที่ได้รับไป ยังคงสามารถนำไปใช้งานได้อย่างแน่นอน อีกทั้งสิ่งนี้เป็นของชิ้นใหญ่ ทำให้มีมูลค่ามากขึ้น

เป็นเครื่องมือที่ทุกบ้านต้องมี

ในปัจจุบัน ร่มนับว่าเป็นของพรีเมี่ยมหรือของที่ระลึก ที่เรียกได้ว่าสำคัญและใช้กันทุกครัวเรือน เชื่อว่าในครอบครัวแต่ละครอบครัว อาจจะต้องซื้อสิ่งนี้ติดไว้บ้าน บางครอบครัวเอาไว้ติดรถ หรือบางครอบครัวพกติดตัวอยู่เสมอด้วย การที่เรามีอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้หลายอัน อย่างน้อยก็ทำให้อุ่นใจกว่าการไม่มีเลย มันไม่ใช่เพียงแค่ใช้ในการกันฝนได้เท่านั้น ในหลายกรณีมันยังสามารถใช้ในการกันแดด และกันลมได้อีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าเมื่อไหร่ ก็สามารถใช้งานได้ เรียกได้ว่ามีอยู่ในทุกบ้านเลยก็ว่าได้

มีความหลากหลาย ทางด้านของสีสันลวดลาย และรูปแบบ

ว่าด้วยเรื่องของชนิด และสีสัน ร่มนั้นมีให้เราเลือกมากมายหลากหลายชนิด สีสันลวดลายก็มีให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน ตามแต่วัตถุประสงค์การใช้งาน และความสอดคล้องกันของทางแบรนด์ ทั้งแบบร่มตอนเดียวซึ่งเป็นแบบทั่วไป แบบที่สามารถพับเก็บได้ แบบที่สามารถพับจากด้านนอก หรือร่มกลับด้าน แบบที่พับจากด้านใน หรืออาจจะแบบที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานอื่น ทุกอย่างอาจจะเป็นไม้เท้า ซึ่งเหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ นอกจากนี้ยังมีอีกมากมายหลากหลายรูปแบบ เรื่องของสีสันก็สามารถเลือกได้ตามกาลเทศะ หรือตามโอกาสสำคัญ หรืออาจจะเลือกตามแบรนด์ของเรา หรือเจ้าของงานหากกรณีนำไปเป็นของชำร่วยก็ได้

เป็นของที่ระลึกและของพรีเมี่ยมที่ดูแพง

อีกปัจจัยที่เราอยากจะแนะนำ ให้สมควรมอบอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นของพรีเมี่ยมหรือเป็นของที่ระลึก คือมันเป็นของที่นำมาแจกแล้วดูดี และดูมีราคา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องมาพร้อมกับการออกแบบที่เข้าท่า และมีความน่าสนใจ เป็นของที่สามารถมอบให้กับใครก็ได้ทุกระดับ ความน่าสนใจของการมอบร่ม ให้เป็นของพรีเมี่ยมหรือของที่ระลึกนั่นก็คือ อุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้ มีความหลากหลายในตัวเอง นั้นก็สอดคล้องกับที่กล่าวไว้ในช่วงต้น คือมีทั้งชนิด และสีสันที่มีความแตกต่างกันอย่างมาก มีให้เลือกด้วยกันหลากหลาย และยังสามารถที่จะทำออกมา ตามแต่ผู้ให้ต้องการจะมอบให้กับผู้รับอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าการทำให้มีลักษณะพรีเมี่ยมและดูแพงก็ได้ด้วยเช่นเดียวกัน

เลือกร่มอย่างไร ให้เหมาะกับแต่ละช่วงวัย

เราทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าร่มนับว่าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่สามารถหยิบมาใช้งานได้มากมายหลากหลายรูปแบบ และยังมีให้เราเลือกด้วยกันมากมายหลากหลายประเภท ตามแต่ลักษณะการใช้งาน หรือตามแต่ว่าแต่ละคนจะพกพาไปไหนมาไหนแบบไหน แต่จะมีสักกี่คน ที่เลือกร่มให้เหมาะสมกับตัวเอง...

เราทุกคนน่าจะรู้กันอยู่แล้ว ว่าร่มนับว่าเป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ ที่สามารถหยิบมาใช้งานได้มากมายหลากหลายรูปแบบ และยังมีให้เราเลือกด้วยกันมากมายหลากหลายประเภท ตามแต่ลักษณะการใช้งาน หรือตามแต่ว่าแต่ละคนจะพกพาไปไหนมาไหนแบบไหน แต่จะมีสักกี่คน ที่เลือกร่มให้เหมาะสมกับตัวเอง แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นสิ่งที่หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญ หรืออาจจะไม่ได้ใส่ใจมากนัก แต่การเลือกอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้ให้เหมาะสมกับช่วงวัย หรือเหมาะสมกับตัวเอง ไม่ว่าอย่างไรก็ย่อมเป็นสิ่งที่ดีกว่าแน่นอน ไม่ใช่เพียงแค่เลือกตามความสวยงาม หากเราเลือกได้อย่างเหมาะสมและถูกต้องสำหรับตัวของเรา สิ่งนี้จะเป็นการช่วยเสริมบุคลิกของเรา

และการเลือกใช้ร่ม เพื่อให้เหมาะสมกับตัวของเราเป็นอย่างไร เราจะเลือกอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้ให้เหมาะสมกับช่วงวัย และทำให้บุคลิกภาพของเราดีขึ้น มีหลักการและวิธีการเลือกอย่างไร วันนี้เรามีข้อแนะนำ มาฝากสำหรับคุณที่ต้องการเลือกแบบที่เหมาะสม และเข้ากับช่วงวัยของคุณ จะมีหลักการอย่างไรบ้าง ไปดูกันได้เลย

ร่มสำหรับเด็ก

ส่วนใหญ่แล้ว หากเรากล่าวถึงร่มสำหรับเด็ก สิ่งที่แว๊บเข้ามาในหัวของหลายคน หรือสิ่งที่หลายคนคิด อาจจะเป็นแบบที่มีขนาดเล็ก หรือมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ซึ่งเป็นแบบนี้ก็ถูกต้องและไม่ได้ผิดอะไร แต่เราสามารถที่จะ มีรายละเอียดที่ลึกไปกว่านั้นได้ด้วยเหมือนกัน สำหรับเด็กๆแล้ว การพกพาอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้ อาจจะไม่ใช่สิ่งจำเป็นและเด็กๆอยากที่จะทำมากนัก หากเราลองสังเกตดูหลายครั้ง เด็กหลายคนไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าเราจะให้พกพาอุปกรณ์ชิ้นนี้เพื่ออะไร ดังนั้นเราต้องสร้างแรงจูงใจให้กับเด็กๆ

และแน่นอนว่าแรงจูงใจที่ดีที่สุด นอกจากเรื่องของน้ำหนักที่ต้องเบาแล้ว พกพาไปไหนมาไหนได้ง่ายแล้ว อาจจะต้องเลือกแบบที่มีลวดลายที่เด็กๆชอบ หรือนำร่มใสมาสกรีนลวดลายอย่างเป็นลายการ์ตูน หรือลายที่มีสีสันสวยงามน่าสนใจ จะทำให้เด็กๆ ยากที่จะพกพามันไปไหนมาไหนอยู่เสมอ

โดยปกติแล้ว เราจะตัดสินใจเลือกซื้อร่มสำหรับเด็ก โดยเลือกจากสีสันและลวดลาย ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญ หากเลือกแบบที่ไม่มีลวดลาย หรือไม่ใช่ลายการ์ตูน เด็กอาจจะไม่ชอบก็ได้ นอกจากนี้เรายังต้องเลือกตามความเหมาะสมและรูปแบบการใช้งาน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก โดยให้สังเกตลักษณะการใช้งาน ว่าเหมาะกับเด็กหรือไม่ จะเกิดอันตรายอะไรระหว่างการใช้งานหรือไม่ มีขนาดและน้ำหนัก ที่เหมาะสมสำหรับการที่เด็กพกพาหรือไม่ อย่าลืมว่าเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ คือเรื่องของความปลอดภัย

ร่มสำหรับวัยทำงานและวัยเรียน

ช่วงวัยสองวัยนี้ เป็นช่วงวัยที่มีกิจวัตรประจำวัน ที่ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกัน เป็นการไปเรียนและไปทำงานเป็นประจำ ในบางครั้งอาจมีการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการไปเล่นกีฬา การไปเที่ยวสังสรรค์ ไม่ว่าอย่างไรกิจกรรมเหล่านี้ก็จำเป็นต้องออกนอกบ้าน ดังนั้นการพกพาร่มติดตัวไปไหนมาไหนจึงถือว่ามีความสำคัญ

หากเป็นสุภาพสตรีหรือผู้หญิงที่รักสวยงาม การดูแลเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย และการดูแลผิวพรรณถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นอาจเลือกแบบที่สามารถกันยูวีได้ และผู้หญิงส่วนใหญ่จะพกที่มีขนาดเล็ก และมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา อาจจะเลือกแบบที่สามารถพับเก็บได้อย่างง่ายดายและสะดวกสบาย เพื่อที่จะพกพาใส่กระเป๋าไปได้ทุกที่ เช่น ร่มพับ 2 ตอน ร่มพับ 3 ตอน หากเป็นผู้ชาย ผู้ชายส่วนน้อยจะพกพาสิ่งนี้ติดตัว บางคนคงคิดว่าแค่โดนแดดคงไม่เป็นไร จะพบจริงๆก็ในช่วงหน้าฝน ถ้าจะให้ง่าย และสะดวกที่สุด อาจจะพกพาแบบที่มีสีเข้มสักหน่อย หรือมีด้ามจับเป็นตะขอเกี่ยว เช่นร่มตอนเดียว แบบนี้เป็นต้น

เทคนิคออกแบบร่มพรีเมี่ยมให้ดูเรียบหรู โดนใจกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย

เมื่อพูดถึงสินค้าอย่างร่ม ก็แน่นอนว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประโยชน์ใช้สอยของตัวสินค้า ซึ่งถือเป็นประโยชน์พื้นฐานที่หลายคนต้องการ เช่น การพกพาไว้กางกันฝน พกไว้กางกันแดด พกไว้ใช้เป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาพร้อมกับแสงแดด เป็นต้น...

เมื่อพูดถึงสินค้าอย่างร่ม ก็แน่นอนว่าผู้บริโภคส่วนใหญ่มักจะนึกถึงประโยชน์ใช้สอยของตัวสินค้า ซึ่งถือเป็นประโยชน์พื้นฐานที่หลายคนต้องการ เช่น การพกพาไว้กางกันฝน พกไว้กางกันแดด พกไว้ใช้เป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มาพร้อมกับแสงแดด เป็นต้น เรียกว่าการจะตัดสินใจซื้อร่มมาใช้สักคันก็เพราะต้องการประโยชน์เหล่านี้นั่นเอง หรือพูดกันง่ายๆ ก็คือคนส่วนใหญ่ไม่ได้ตัดสินใจซื้อร่มโดยใช้ปัจจัยเรื่องของดีไซน์ หรือชื่อเสียงแบรนด์เป็นหลัก อย่างไรก็ตามหากเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่ทำขึ้นเพื่อประโยชน์ทางการตลาดด้วยนั้นต้องบอกว่ามีความแตกต่างกันออกไป เพราะหน้าตาดีไซน์ของสินค้ามีผลต่อการดึงดูดให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายมาสนใจในตัวแคมเปญที่บริษัท หรือองค์กรของเราต้องการโปรโมท ร่มที่ถูกดีไซน์ให้ออกมาสวยงาม มีสไตล์แมตช์กับรสนิยมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจึงมีแนวโน้มที่จะให้ผลลัพธ์ทางการตลาดที่ดีกว่า เพราะร่มในปัจจุบันมีสี และรูปแบบที่หลากหลาย เช่น ร่มพับ 2 ตอน ร่ม 16 ก้าน ร่มตอนเดียว ในบทความนี้จึงได้นำเอาเทคนิคการออกแบบร่มพรีเมี่ยมสไตล์เรียบหรู หนึ่งในสไตล์ที่แมตช์ได้กับรสนิยมของกลุ่มลูกค้าเป้าหมายขนาดใหญ่มาแนะนำให้หลายคนได้นำไปใช้เป็นแนวทางในการออกแบบสินค้าพรีเมี่ยมของตัวเองกัน
เลือกใช้สีที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมในตัว อย่างที่ทราบกันดีว่าร่มถือเป็นสินค้าที่ดีไซน์มีความสัมพันธ์กับการเลือกใช้สีสันค่อนข้างมาก เพราะเมื่อกางออกใช้งาน ตัวผ้า หรือใบร่มจะมีพื้นที่ค่อนข้างมาก สีสันของตัวสินค้าจึงสังเกตเห็นได้ง่าย และมีอิทธิต่อการกำหนดความรู้สึกของผู้ที่พบเห็นได้มากกว่าสินค้าที่มีขนาดเล็ก ซึ่งสีที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม เรียบหรูในตัวเองก็มีอย่างเช่น สีดำ สีกรมท่า สีขาวครีม นอกจากนี้ก็อาจนับรวมถึงสีที่ให้ความเรียบหรูตามยุคสมัย อย่างในปัจจุบันก็มี สีเขียวโอลีฟ สีโทนพาสเทล เป็นต้น
ใช้วัสดุไม้ทำด้ามจับ โดยทั่วไปแล้ววัสดุที่ใช้ทำร่มคันนึงมักจะประกอบไปด้วยผ้าร่ม โครงอลูมิเนียม และพลาสติกสำหรับทำด้ามจับ ซึ่งตัวผ้า และโครงอลูมิเนียมถือเป็นวัสดุที่ค่อนข้างตายตัว ยากที่จะเลือกใช้วัสดุชนิดอื่นทดแทน แต่สำหรับด้ามจับนั้นนอกจากพลาสติกแล้วเรายังสามารถเลือกใช้วัสดุชนิดอื่นที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมและเรียบหรูมากกว่าได้ ซึ่งหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่จะช่วยให้หน้าตาสินค้าออกมาสวยหรูขึ้นก็คือ ไม้ หรือไม้เทียมที่มีการตกแต่งลวดลายไม้ธรรมชาตินั่นเอง เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าในความรู้สึกของผู้บริโภคส่วนใหญ่แล้ว ไม้ถือเป็นวัสดุที่มีมูลค่า และมีความสวยงามแข็งแรงมากกว่าวัสดุพลาสติก ดังนั้นหากสินค้าชิ้นใดเลือกใช้วัสดุไม้เป็นส่วนประกอบส่วนใดส่วนนึงแทนที่จะเป็นพลาสติกที่มีราคาถูกกว่าก็มักจะถูกมองว่าเป็นสินค้าที่มีการใส่ใจในการออกแบบ และมีคุณภาพการผลิตดีกว่าสินค้าเกรดทั่วๆไป
ไม่สกรีนข้อความลงบนตัวร่มมากเกินไป หนึ่งในหลักการพื้นฐานการออกแบบสินค้าให้มีสไตล์เรียบหรูก็คือการทำให้หน้าตาสินค้าดูเรียบๆ และไม่พยายามยัดเยียดดีไซน์ หรือการสื่อสารไอเดียใดๆ ลงบนตัวสินค้ามากเกินไปนั่นเอง ดังนั้นแม้ว่าร่มจะเป็นสินค้าที่มีพื้นที่ให้เราได้สื่อสารไอเดีย แคมเปญต่างๆ มาก แต่หากต้องการให้สินค้าออกมามีหน้าตาที่เรียบหรูก็ไม่ควรสื่อสารด้วยการพิมพ์ หรือสกรีนข้อความต่างๆ ลงบนใบร่มมากเกินไป โดยอาจเลือกใช้เพียงชื่อ โลโก้องค์กร และข้อความที่เป็นใจความหลักของแคมเปญนั้นๆ สักหนึ่งประโยค เทคนิคการออกแบบนี้อาจจะทำให้เราเสียประโยชน์ในการใช้พื้นที่ของตัวสินค้า แต่เมื่อแลกกับหน้าตาสินค้าที่จะออกมาสวยงามเรียบหรู ดึงดูดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายให้มาสนใจในแคมเปญการตลาดนั้นๆ ขององค์กรได้ก็ต้องถือว่าคุ้มค่าอย่างแน่นอน

เทรนด์ร่มยอดนิยมรับหน้าฝน ปี 2023

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วร่มจะถือเป็นสินค้าจำเป็นที่หลายคนตัดสินใจซื้อเพราะประโยชน์การใช้งานของตัวสินค้า หรือพูดง่ายๆ ก็คือทุกคนล้วนต้องการประโยชน์ในการกางกันฝนในฤดูฝน และกางกันแดดในช่วงที่แดดจัด เรียกว่าเป็นสินค้าที่มีความอ่อนไหวต่อดีไซน์ต่ำ...

แม้ว่าโดยทั่วไปแล้วร่มจะถือเป็นสินค้าจำเป็นที่หลายคนตัดสินใจซื้อเพราะประโยชน์การใช้งานของตัวสินค้า หรือพูดง่ายๆ ก็คือทุกคนล้วนต้องการประโยชน์ในการกางกันฝนในฤดูฝน และกางกันแดดในช่วงที่แดดจัด เรียกว่าเป็นสินค้าที่มีความอ่อนไหวต่อดีไซน์ต่ำ เพราะต่อให้ดีไซน์จะไม่สวยงามถูกใจ หรือไม่ใช่แบรนด์ที่รู้จัก แต่หากมีความจำเป็นต้องใช้งานร่ม ณ ช่วงเวลานั้น ผู้บริโภคส่วนใหญ่ก็ยินดีที่จะจ่ายเงินซื้อนั่นเอง อย่างไรก็ตามแม้ประโยชน์การใช้งานที่จำเป็นดังกล่าวจะทำให้สินค้าชิ้นนี้ยังคงขายได้แม้จะออกแบบมาไม่โดนใจผู้บริโภคบางกลุ่ม หรือหลายๆกลุ่มก็ตาม แต่ขณะเดียวก็ต้องบอกว่าการไม่ใส่ใจในการออกแบบ รายละเอียดดีไซน์ต่างๆ ของตัวสินค้าก็ยังถือเป็นความผิดพลาดเช่นเดียวกับสินค้าชนิดๆ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าการแข่งขันในด้านธุรกิจ การตลาดในปัจจุบันมีความเข้มข้นสูง แม้ในตลาดสินค้าที่มีประโยชน์ใช้สอยพื้นฐานที่จำเป็นทั่วไป ซึ่งการแข่งขันเรื่องของดีไซน์ก็ถือเป็นหนึ่งในส่วนสำคัญ และแน่นอนว่าการที่ลูกค้าได้รับทั้งประโยชน์ใช้สอยที่จำเป็นและได้สัมผัสดีไซน์ที่สวยงามถูกใจของตัวสินค้าด้วยย่อมทำให้รู้สึกพึงพอใจตัวสินค้าได้มากกว่าการได้เพียงแค่ประโยชน์ใช้สอยนั้นๆ ในบทความนี้จึงได้นำเอาเทรนด์ดีไซน์ร่มยอดนิยมในปี 2023 มาแนะนำให้หลายคนได้ใช้เป็นแนวทางในการเลือกออกแบบ หาไอเดียดีไซน์สินค้าชิ้นนี้สำหรับวางขาย หรือทำเป็นร่มพรีเมี่ยมสำหรับแคมเปญส่งเสริมการตลาดต่างๆ
ร่มใส ดีไซน์ที่ต้องยกให้มาแรงที่สุดในปี 2023 นี้ก็คือดีไซน์แบบโปร่งใสนั่นเอง โดยเป็นลักษณะของการนำเอาผ้าร่มแบบสีโปร่งใสมาใช้แทนผ้าร่มสีทึบแบบมาตรฐานทั่วไป จุดเริ่มต้นของกระแสนิยมในร่มใสนี้มาจากเทรนด์ดีไซน์ของเกาหลี หนึ่งในชาติผู้นำแฟชั่นแถวหน้าของเอเชีย ซึ่งมีการออกแบบสินค้าชิ้นนี้และถูกนำไปใช้เป็นพร็อพถ่ายซีรีย์จนทำให้แฟนๆ ซีรีย์เกาหลีหาซื้อมาใช้ตามๆ กัน ส่งผลให้ดีไซน์ร่มใสได้รับความนิยมไปในหลายประเทศ อย่างไรก็ตามแม้ว่ากระแสความนิยมของดีไซน์ดังกล่าวนี้จะแรงแซงทุกดีไซน์ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องบอกว่าเป็นดีไซน์ที่มีข้อเสียอยู่พอสมควรเหมือนกัน ซึ่งข้อเสียแรกก็แน่นอนว่าด้วยความที่ตัววัสดุผ้านั้นโปร่งใสจึงทำให้ไม่สามารถกันแดดได้ เลยมีประโยชน์ใช้งานแค่เพียงกันฝนเท่านั้น เรียกว่าหากมองในแง่ของความคุ้มค่าแลกกับประโยชน์การใช้งานที่ได้ก็ต้องบอกว่าไม่ค่อยคุ้มค่านั่นเอง เพราะร่มแบบผ้าสีทึบทั่วไปนั้นสามารถใช้กางกันได้ทั้งแดดและฝน
ร่มพับดีไซน์มินิมอลสีขาว หนึ่งในดีไซน์สินค้าที่ต้องยกให้เป็นดีไซน์ยอดนิยมที่ยังมาแรงต่อเนื่องมาจากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาก็คือดีไซน์แบบมินิมอลนั่นเอง ทั้งนี้มินิมอลถือเป็นแนวคิดการออกแบบยอดนิยมที่ถูกปรับใช้กับสินค้าหลากหลายประเภท และมีอิทธิพลในการกำหนดไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่พอสมควร โดยผู้บริโภคกลุ่มที่หลงใหลในความเป็นมินิมอลมักเลือกใช้เกณฑ์การออกแบบดังกล่าวในการเลือกสรรสินค้าสำหรับใช้งานในชีวิตประจำวัน ซึ่งนับรวมถึงสินค้าที่มีประโยชน์ใช้สอยพื้นฐานทั่วไปอย่างร่ม โดยร่มดีไซน์มินิมอลยอดนิยมในปี 2023 นี้เป็นลักษณะของร่มพับ 3 ตอน, ร่มพับ 5 ตอน ที่ให้ความสะดวกในการพกพา และมีสีขาว(ทึบ)ล้วน หรือสีครีม ที่สามารถสื่อถึงความเป็นมินิมอลดั้งเดิมได้ดี ขณะที่ลวดลาย ชื่อแบรนด์ ข้อความใดๆ ที่สกรีนลงบนใบร่มอาจใช้สีพื้นโทนเข้มที่ตัดกันได้ดีกับสีขาว เช่น สีดำ สีน้ำตาลเข้ม เป็นต้น โดยไม่พิมพ์ข้อความใดๆ ลงบนใบร่มมากเกินไป

ไอเดียร่มสนาม สำหรับใช้ในการตกแต่งร้านค้า

ในยุคที่ปัจจุบันนี้ ร้านคาเฟ่ และร้านกาแฟสามารถหาได้ทั่วไป และมีอยู่เต็มไปหมดในทุกพื้นที่ ไม่ว่าคุณจะนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศยามเช้าสุดชิล หรืออยากจะถ่ายรูปเล่นในคาเฟ่สวยๆ ที่เป็นรูปแบบกลางแจ้ง ก็มีให้คุณเลือกมากมาย ที่ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวนอกสถานที่...

ในยุคที่ปัจจุบันนี้ ร้านคาเฟ่ และร้านกาแฟสามารถหาได้ทั่วไป และมีอยู่เต็มไปหมดในทุกพื้นที่ ไม่ว่าคุณจะนั่งจิบกาแฟในบรรยากาศยามเช้าสุดชิล หรืออยากจะถ่ายรูปเล่นในคาเฟ่สวยๆ ที่เป็นรูปแบบกลางแจ้ง ก็มีให้คุณเลือกมากมาย ที่ให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวนอกสถานที่ ต่างจังหวัด หรือแม้แต่ใกล้บ้านคุณเองก็ตาม คุณก็สามารถที่จะหาคาเฟ่และร้านกาแฟนั่งได้อยู่เสมอ

ในปัจจุบันนี้ คาเฟ่และร้านกาแฟเหล่านี้ไม่ได้หยุดเพียงแค่การให้มานั่งเที่ยวเล่น หรือการมานั่งจิบกาแฟยามเช้าแค่นั้น แต่ยังครอบคลุมไปถึงเรื่องของการเป็นพื้นที่ทำงาน พื้นที่ประชุม และแหล่งการเรียนรู้สร้างสรรค์ผลงาน และการออกแบบไอเดียต่างๆด้วย เราจะขอเจาะลึกไปที่ร้านกลางแจ้ง ของตกแต่งที่สำคัญมากที่สุดอย่างหนึ่ง ของบรรดาร้านค้า คาเฟ่และร้านกาแฟเหล่านี้ ก็เห็นจะเป็นร่มสนาม ในปัจจุบันสิ่งนี้ ไม่ได้เป็นเพียงแค่สิ่งที่เอาไว้อำนวยความสะดวก และให้ร่มเงาเพียงเท่านั้น แต่ปัจจุบันสิ่งนี้ยังได้กลายมาเป็นเครื่องตกแต่ง เพื่อเอาไว้ให้ร้านนั้นมีสีสัน และดูสวยงามมากยิ่งขึ้นด้วย

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับร่มสนามเหล่านี้ สำหรับใช้ในการตกแต่งร้าน มีอยู่ด้วยกันกี่ประเภทหรือกี่รูปแบบ แล้วเราสามารถนำสิ่งนี้ไปใช้งานได้อย่างไร

ประเภทของร่มสนามสำหรับร้านกาแฟ และคาเฟ่

ร่มสนามนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายแบบ แต่ละแบบก็มักจะเป็นที่นิยม ในแต่ละร้านหรือแต่ละพื้นที่แตกต่างกัน แบบแรกที่อยากจะแนะนำเลย คือแบบตอนเดียว คือแบบที่นิยมใช้กันมากที่สุด เนื่องจากพกพาสะดวก มีรูปลักษณ์ที่สวยงามแบบง่ายๆ และแน่นอนว่าค่อนข้างมีความแข็งแรงด้วย อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา หากเทียบกับร่มสนามแบบอื่น ดังนั้นจึงมักนำไปตกแต่งร้าน โดยการใช้โทนสีที่แตกต่างกันออกไป

ต่อไปคือแบบร่มสนามสีขาว ซึ่งสามารถเห็นได้ทั่วไป และมักจะพบกันได้บ่อย สามารถใช้ได้ทั้งกันแดดและกันฝน โดยสีขาวนั้น จะทำให้ร้านดูสะอาด และดูโล่งตามากยิ่งขึ้น สามารถเข้ากันได้กับทุกธีม ไม่ว่ารักของคุณจะอยากตกแต่งแบบไหน โดยปกติแล้ว มักจะใช้เข็มหลัก หรือท่านทำการยึดกับพื้นไว้ เพื่อป้องกันการโค่นล้ม แม้จะเจอฝนหนักหรือลมแรง ก็สามารถที่จะต้านทานอยู่ดังนั้น

ร่มแฟชั่น อีกรูปแบบหนึ่งที่มีลวดลายโดดเด่นสวยงามไม่เหมือนใคร ดังนั้นจึงค่อนข้างที่จะได้รับความนิยมในการดิบมาใช้งาน สามารถที่จะนำมาตกแต่งได้ทั้งบ้าน และร้านกาแฟของเรา รวมถึงสถานที่ต่างๆ เนื่องจากมีสีสันที่ดึงดูดสายตา และความสวยงามที่สามารถเลือกได้เอง

ไอเดียการใช้ร่มในการตกแต่งร้าน

อยู่ที่ว่าร้านของคุณอยากได้แบบไหน ที่ได้รับความนิยมอยู่ยกตัวอย่างเช่น หากเป็นร้านกาแฟหรือคาเฟ่ติดทะเล อาจจะเน้นความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ให้บรรยากาศสบายมากยิ่งขึ้น อาจจะใช้โทนสีขาว หรือเอิร์ธโทนมาทำการตกแต่งให้รู้สึกสบายตา

หากอยู่ในป่าหรืออยู่ในสวน จะได้ความรู้สึกสบายตา จะโทนสีเขียวซึ่งเป็นของต้นไม้ และบวกกับการมีมุมพักผ่อนเล็กๆ ซึ่งอาจทำให้ดูแตกต่างกัน สามารถที่จะทำให้ต่างกันและดูมีความสวยงามขึ้น อาจจะใช้โทนสีขาว เพื่อให้ตัดกับสีเขียว แล้วดูมีความสวยงามสบายตาเหมือนกันก็ได้

ต่อไปคือแบบสตรีท เป็นแบบที่น่าจะถูกใจวัยรุ่น หรือเด็กอายุน้อยเป็นอย่างมาก จะดูมีความลุย มีความเก๋ในแบบของตัวเอง แน่นอนว่าอาจใช้โทนสีขาวดำให้ดูมีความลึกลับ หรือโทนดำไปเลย หรืออาจจะมาแนวกราฟิก ที่มีความเท่ แบบนี้ก็ดูดีเหมือนกัน

นอกจากร่มสนามแล้วก็ยังมีร่มที่ใช้งานได้มากกว่า การกันฝนกันแดดเหมือนร่มทั่วไป เช่น ร่มตอนเดียว ร่มพับ แต่จะเป็นร่มไม้เท้า ที่สามารถใช้งานเป็นไม้เท้าสำหรับผู้สูงอายุได้อีกด้วย

ร่มพกพา กับวิธีการเลือกให้พกได้สะดวกสบาย

ร่ม คืออุปกรณ์สำคัญชนิดหนึ่ง ที่นอกจากจะป้องกันเราจากฝนตกแล้ว เรายังสามารถใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการป้องกันแสงแดด แสงยูวี รวมถึงลมแรงด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ประโยชน์ของร่มยังมีด้วยกันอีกมากมายหลากหลาย สามารถที่จะใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการตกแต่งสถานที่...

ร่ม คืออุปกรณ์สำคัญชนิดหนึ่ง ที่นอกจากจะป้องกันเราจากฝนตกแล้ว เรายังสามารถใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการป้องกันแสงแดด แสงยูวี รวมถึงลมแรงด้วย ไม่เพียงเท่านั้น ประโยชน์ของร่มยังมีด้วยกันอีกมากมายหลากหลาย สามารถที่จะใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในการตกแต่งสถานที่ หรือพกพาไปเพื่อแฟชั่นก็ยังได้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยร่มที่วางขายอยู่ตามท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันออกไป คุณสมบัติ ลักษณะการใช้งาน ขนาด รวมถึงวัสดุที่นำมาใช้ก็แตกต่างกันด้วย

ในวันนี้เราจะไปเจาะลึก และชวนคุณไปเลือกร่มพกพา จะเป็นร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน หรือร่มพับ นั้นก็คือแบบที่เราสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมากที่สุด วิธีการเลือกร่มพกพา ให้มีความแข็งแรง น่าใช้งาน อีกทั้งยังมีความโดดเด่นสะดุดตา ที่สำคัญเลย ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นร่มพกพา ดังนั้นคุณสมบัติที่สำคัญเลย คือการต้องพกพาได้ง่ายและสะดวกสบาย หากพร้อมแล้ว เราไปดูหลักการการเลือกร่มพกพากันเลย

ดูจำนวนข้อต่อ

จำนวนข้อต่อของร่มนั้น ค่อนข้างที่จะส่งผลต่อความแข็งแรงของอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้เป็นอย่างมาก โดยปกติแล้วเราจะเห็นรูปแบบ ร่มพับ 2 ตอน, 3 ตอน และ 5 ตอน จำนวนข้อต่อจะมีอยู่ประมาณนี้ ข้อสังเกตที่สำคัญก็คือ ยิ่งมีจำนวนข้อต่อมากขึ้นเท่าไหร่ ความแข็งแรงก็จะยิ่งลดลงมากขึ้นเท่านั้น ยกตัวอย่างเช่น หากมีข้อต่อ 5 ช่วง แบบนี้จะมีความแข็งแรงน้อยกว่าแบบที่มีข้อต่อเพียงแค่ 2 ช่วง เป็นต้น แต่ก็ไม่เพียงเท่านั้น ทั้งนี้เราต้องดูเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิตร่วมด้วย และไม่ใช่ว่า เราจะเลือกแบบที่มีข้อต่อน้อย เพื่อให้สามารถพกพาได้สะดวกสบายเพียงเท่านั้น สิ่งนี้อยู่ที่ความชอบ หรือความไม่ชอบส่วนตัว อย่างที่บอกว่าเราควรดูเรื่องของวัสดุ รวมถึงปัจจัยอื่นร่วมด้วย

ดูเรื่องของวัสดุที่ใช้ในการผลิต

แน่นอนว่า หากเราอยากได้อุปกรณ์กันแดดหรือกันฝนที่แข็งแรง นำมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานนั้น เราอาจจะต้องพิจารณาด้วยว่า มันผลิตมาจากวัสดุแบบไหน ซึ่งแต่ละส่วนประกอบ ก็จะมีการผลิตมาจากวัสดุที่มีความแตกต่างกัน อย่างบริเวณของโครง ควรเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง และจำเป็นที่จะต้องไม่เกิดสนิมเมื่อเปียกน้ำ สามารถตากแดดตากลงได้ ส่วนใหญ่หากเป็นแบบที่ได้มาตรฐาน อาจมีการใช้อลูมิเนียมชนิดพิเศษ นอกจากนี้เรายังควรตรวจสอบบริเวณรอยต่อของชิ้นส่วนต่างๆ ว่ามีความหนาแน่นดีหรือไม่

ต่อไปเป็นบริเวณของผ้า ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีหน้าที่ในการกันแดดและกันฝน อาจจะผลิตด้วยวัสดุเช่นผ้าไนลอน หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ที่มีคุณสมบัติในการกันน้ำได้ รวมถึงสามารถกันแสงยูวีได้ด้วย ที่สำคัญคือมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

ต่อไปเป็นบริเวณด้ามจับ ถือเป็นอีกส่วนที่ค่อนข้างมีความสำคัญเลยทีเดียว อาจจะทำการผลิตจากวัสดุโลหะน้ำหนักเบา แต่ก็ยังคงกันสนิมได้ดี หรืออาจจะใช้วัสดุพลาสติกเอบีเอส ที่มีความแข็งแรงไม่แตกหักง่าย หรืออาจจะเป็นยาง ที่ออกแบบมาให้จับแล้วกระชับมือ แล้วมีความนุ่มเป็นพิเศษ และหากเป็นแบบที่มีสายคล้อง ก็ควรเป็นสายที่มีความเหนียวเป็นพิเศษ

ดูแหล่งที่มา โรงงาน หรือผู้ผลิต

ในแง่ของการหามาใช้งานเอง การเลือกร่มที่ดี อาจจะต้องมาจากแหล่งการผลิตที่ดี บริษัทที่ดีนำมาประกอบรวมกัน หรือหากเราจะนำมาจัดทำเป็นของพรีเมียม แล้วเลือกโรงงานสั่งผลิต แน่นอนว่าเราควรดูโรงงานที่ได้มาตรฐาน และมีคุณภาพ มีที่ตั้งโรงงานอย่างชัดเจน สามารถที่จะตรวจสอบ และติดต่อสื่อสารได้อย่างสะดวกสบาย อีกทั้งเรายังอาจจะต้องเลือกโรงงานที่ผลิตที่มีประสบการณ์ในการผลิต มีบริการทั้งก่อนและหลังการขายที่ดี

ไอเทมเด็ด พกพาไว้ใช้ในทริปหน้าฝน ทั้งร่มแบบต่างๆ และของอื่นๆ น่าพกพา

ในช่วงหน้าฝนนั้น คุณอาจจะเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด นั่นคือบางครั้งคุณอาจจะเจอฝนตกหนัก สภาพอากาศที่เลวร้ายกว่าที่คิด พอไม่นานก็อาจจะเจอกับแดด ซึ่งสภาพภูมิอากาศเหล่านี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่ถึงบางครั้งในช่วงนี้จะมีฝนตกอยู่ตลอดก็ตาม แต่ใครหลายคน...

ในช่วงหน้าฝนนั้น คุณอาจจะเจอกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด นั่นคือบางครั้งคุณอาจจะเจอฝนตกหนัก สภาพอากาศที่เลวร้ายกว่าที่คิด พอไม่นานก็อาจจะเจอกับแดด ซึ่งสภาพภูมิอากาศเหล่านี้ อาจมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา แต่ถึงบางครั้งในช่วงนี้จะมีฝนตกอยู่ตลอดก็ตาม แต่ใครหลายคน ก็ยังคงชอบทริปหน้าฝน ออกไปเที่ยวในช่วงฤดูฝนตกนี้ หรือบางคนอาจจะแพลนแผนการเที่ยวไว้นานแล้ว จะว่าไปแล้วการมีทริปหน้าฝนก็มีข้อดีอยู่เหมือนกัน อย่างน้อยอากาศในช่วงนี้ก็ไม่ร้อน และเหมาะสมต่อการเที่ยวบางสถานที่ มากกว่าในบางสถานที่ด้วย

และแน่นอนว่า สิ่งที่เราจะพกพาไปในช่วงหน้าฝน สิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญมากคือร่มแบบพกพา มีทั้งแบบร่มตอนเดียว ร่มพับ ร่มกลับด้าน สิ่งนี้เป็นสิ่งที่พกไปแล้วเราสามารถหยิบมาใช้งานได้อย่างแน่นอน เนื่องจากมีเปอร์เซ็นต์สูงมาก ที่ฝนจะตก แต่ก็ไม่เพียงแค่ร่มเพียงเท่านั้น ในช่วงนี้ บางคนยังนิยมที่จะพกพาสิ่งอื่นไปด้วย และในวันนี้เอง เราจะมานำเสนอ ว่าทริปหน้าฝนของคุณ คุณจะพกพาอะไรไปได้บ้าง นอกจากร่มแบบพกพา อาจจะเป็นร่มรูปแบบอื่น หรืออาจจะเป็นของชิ้นอื่นเลยก็ได้ เผื่อใครมีทริปไปเที่ยวในหน้าฝน อยากให้ลองดูของแบบนี้เอาไว้ อาจจะช่วยคุณได้ในบางสถานการณ์เหมือนกัน

เสื้อกันฝน

แน่นอนว่า นอกจากร่มแล้ว สิ่งที่มีความสำคัญ ที่น่าจะพกพาไปไหนมาไหนอยู่เสมอ ไม่ใช่แค่เพียงทริปหน้าฝนเพียงเท่านั้น ก็เห็นจะเป็นเสื้อกันฝน สิ่งนี้สามารถหยิบมาใช้งานได้ในหลายสถานการณ์ ไม่ว่าคุณจะออกไปเล่นน้ำฝนข้างนอก หรือใส่เสื้อกันฝนเพื่อขี่รถมอเตอร์ไซค์ คุณก็สามารถใช้ประโยชน์จากเสื้อกันฝนนี้ได้ด้วยกันทั้งนั้น ดังนั้นสิ่งนี้จึงถือเป็นไอเทมสำคัญยอดนิยม ที่คุณจะสามารถหยิบมาใช้งานได้เป็นอย่างดี

แต่ถึงอย่างนั้น คุณก็ต้องเลือกเสื้อกันฝนแบบที่เหมาะสม และแบบที่เราต้องการจะใช้งานด้วย แล้วไหนๆ เราก็จะซื้อเสื้อกันฝนซักตัวแล้ว ดีที่สุดคือ เลือกแบบที่เราสามารถหยิบมาใช้งานได้ในระยะยาว แบบนี้น่าจะเหมาะสมกว่า แต่สำหรับบางคนคิดว่าไม่ได้ใช้งานบ่อยแน่นอน อาจจะเลือกแบบระยะสั้นก็ได้เช่นเดียวกัน

หมวก

หมวกก็เป็นอีกหนึ่งไอเทม ที่อยากจะมองให้เป็นตัวเลือก สำหรับพกพาไปไหนมาไหนในช่วงฤดูฝนเช่นเดียวกัน หลายครั้งเราไม่อยากที่จะพกร่มไปไหนมาไหน หากในช่วงนั้นเป็นช่วงที่ไม่มีฝนตก หรือสภาพอากาศเลวร้ายมากนัก คุณก็อาจจะใส่หมวกเพื่อไปไหนมาไหนได้เช่นเดียวกัน ในปัจจุบันมีหมวกออกมามากมายหลากหลายรูปแบบ ให้คุณได้เลือกใช้งานกัน ซึ่งออกแบบมามีความคล้ายคลึงกับร่ม แบบที่ค่อนข้างใหญ่ก็มีให้เราเห็นเช่นเดียวกัน นอกจากจะสามารถใช้ในการกันฝนได้ในระดับหนึ่งแล้ว บางคนยังใส่หมวกเพื่อแฟชั่น การใส่หมวกทำให้เราสามารถแต่งตัวได้หลากหลาย และน่าสนใจได้มากยิ่งขึ้นในทริปของเรา

ผ้าใบกันฝน

สิ่งนี้ถือเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างดีเลย สำหรับใครที่มีทริป ในช่วงหน้าฝนนี้ ผ้าใบกันฝนสามารถใช้งานได้หลากหลายสถานการณ์เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น คุณอาจจะอยากออกไปกางเต็นท์ ซึมซับธรรมชาติในช่วงฤดูฝน แบบนี้ก็เหมาะสมอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ร่มไม้เท้า

บางครั้งสภาพอากาศที่มีฝนตกหนัก สำหรับผู้สูงอายุก็อาจจะไม่ดีเท่าไหร่นัก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำร่มไม้เท้า สำหรับผู้สูงอายุ ค่อนข้างมีประโยชน์ในการช่วยพยุงตัว ในวันที่ฝนตกหนัก อาจจะเจอกับพื้นแฉะ และพื้นลื่น ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุในผู้สูงอายุได้ การมีอุปกรณ์สำคัญชิ้นนี้ไว้ คุณสามารถนำมันมาใช้ประโยชน์ได้อย่างแน่นอน

ร่มรูปแบบแปลกๆ หายาก ที่น่าสนใจ

ในปัจจุบัน ได้มีการประดิษฐ์คิดค้น และต่อยอดอะไรเดิมๆ ให้มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จนทุกวันนี้หลายอย่างไม่ได้กลายเป็นเรื่องแปลกอะไรแล้ว แม้แต่สินค้าต่างๆ ที่เราหยิบมาใช้งานกัน ก็ดูมีความแปลกใหม่และแปลกตา ทั้งนี้ทางผู้ผลิตก็ผลิตของเหล่านี้ขึ้น...

ในปัจจุบัน ได้มีการประดิษฐ์คิดค้น และต่อยอดอะไรเดิมๆ ให้มีความแปลกใหม่และน่าสนใจมากขึ้นเรื่อยๆ จนทุกวันนี้หลายอย่างไม่ได้กลายเป็นเรื่องแปลกอะไรแล้ว แม้แต่สินค้าต่างๆ ที่เราหยิบมาใช้งานกัน ก็ดูมีความแปลกใหม่และแปลกตา ทั้งนี้ทางผู้ผลิตก็ผลิตของเหล่านี้ขึ้น เพื่อที่ให้เป็นจุดเด่น เป็นเอกลักษณ์ และเป็นที่จดจำของผู้คนได้เป็นอย่างดี แล้วพอกล่าวถึงคุณสมบัติเหล่านี้ หลายคนก็มักจะนึกถึงของอย่างหนึ่ง ซึ่งของอย่างนั้นก็คือของพรีเมี่ยมนั่นเอง

วันนี้เราจะมาแนะนำของพรีเมี่ยมอย่างหนึ่ง ที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยม ของชิ้นนั้นก็คือร่ม ซึ่งปกติทั่วไปเรามักจะเห็นแต่ร่มตอนเดียว ร่มพับ หรือร่มกลับด้าน แต่ที่เราจะมานำเสนอไม่ใช่ร่มในรูปแบบที่เป็นร่มธรรมดา แต่เป็นร่มในรูปแบบที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร หาดูได้ยาก ผู้คนไม่ค่อยหยิบของเหล่านี้มาใช้งานกัน เผื่อว่าจะเป็นไอเดีย นำไปใช้งานกันได้ด้วย ลักษณะที่แตกต่างจากแบบทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปทรง หรือลักษณะการใช้งานที่ผิดแปลกเอามากๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความน่าสนใจในตัวงาน และเราสามารถมองเป็นงานศิลปะได้ด้วยเหมือนกัน

ร่มต้านแรงลม

สิ่งนี้ ในต่างประเทศมีให้เห็นกันอยู่บ้างแล้ว ซึ่งลักษณะที่โดดเด่น และที่แตกต่างจากแบบทั่วไปไม่น้อยเลย คือในส่วนของบริเวณผ้า และบริเวณของโครง หากรอมองในครั้งแรก เราอาจจะเห็นเหมือนว่าอุปกรณ์ของเราพังอยู่ในขณะที่กางฝน แต่พอเรามองดูอีกที มันก็ไม่ได้พัง หรือไม่ได้ผิดแปลกอะไร จะว่าไปแล้วมันกลับดูน่าสนใจอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

การที่มีรูปทรงผิดแปลก และแตกต่างจากแบบทั่วไปนั้น สิ่งนี้ มีคุณสมบัติในการต้านแรงลมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว หากลองสังเกตดูรูปทรงดีๆ ทั้งบริเวณผ้า ส่วนต่างๆ ถูกออกแบบมาให้รองรับกับลมที่แรง ซึ่งจะแตกต่างกับแบบทั่วไปโดยสิ้นเชิง

ร่มพยากรณ์อากาศ

สิ่งนี้นับว่าเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะ ที่ถือกำเนิดขึ้นมาใหม่ เหมาะจะเป็นอุปกรณ์สมัยใหม่เป็นอย่างมากเลยทีเดียว อุปกรณ์ชิ้นนี้สามารถทำให้เรารู้ได้ว่า ฝนจะตกช่วงไหนของวัน โดยที่เราไม่จำเป็นต้องพกอุปกรณ์ชิ้นนี้ไปให้เสียเปล่าเลย เพราะก่อนที่ฝนตกเป็นเวลาประมาณ 15 นาที มันจะมีการแจ้งเตือนให้ผู้ใช้งานทราบ ว่าเดี๋ยวฝนจะตก หากต้องการที่จะออกจากบ้าน กรุณาพกสิ่งนี้ไปด้วย

วิธีการทำงานของมันก็คือ มันจะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับ ที่สามารถคาดการณ์ได้ว่าฝนจะตกในเวลาไหน แล้วทำการแจ้งเตือนให้เจ้าของทราบว่าฝนจะตกในช่วงเวลานี้ และแน่นอนว่าเป็นอุปกรณ์ที่ถูกผลิตออกมายุคใหม่ ดังนั้นจึงมีความแข็งแรงกว่าแบบทั่วไปถึง 5 เท่าตัวเลยทีเดียว ซึ่งจะใช้เคฟลาร์ ที่มีความแข็งแรงมาก

ร่มคู่

สิ่งนี้ก็มีความน่าสนใจและมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ก็เป็นสิ่งที่หาเจอยากในบ้านเราเช่นเดียวกัน ถึงอย่างนั้นเราก็เริ่มที่จะหาซื้อทางออนไลน์ได้บ้างแล้ว ข้อดีเลยก็คือ มันมีขนาดใหญ่ เปรียบเสมือนเอาร่มสองอันมาติดกัน ถึงเวลากางออกจะดูแปลก แต่ก็สามารถเพิ่มพื้นที่ในการใช้งาน ไม่จำเป็นต้องเดินเบียดกันในกรณีที่ใช้งานมากกว่าหนึ่งคน

ร่มครอบหัว

นี่ก็เป็นไอเดียที่แปลกแหวกแนว แต่ก็มีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว อาจจะไม่เคยเห็นในบ้านเรา แต่เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะเคยผ่านตา ที่เราเห็นใช้กันในต่างประเทศอยู่บ้าง ซึ่งคุณสมบัติคือสามารถกันฝน กันลม และกันหิมะได้ด้วย โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องถือไว้ให้เมื่อยเลย ทำให้สามารถถือของอย่างอื่น และสะดวกสบายในการใช้งานได้มากกว่า ถึงหน้าตาของมันจะดูแปลกไปก็ตาม