CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

blog

Item หน้าฝนที่ควรมีติดตัวไว้ไม่มี Out

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัว เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องเช็คกรมอุตุนิยมวิทยาเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวันอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้เราไม่ทันได้ตั้งตัวที่จะรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะส่งผลที่จะทำให้เราไม่สบายได้...

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ช่วงฤดูฝนอย่างเต็มตัว เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนจะต้องเช็คกรมอุตุนิยมวิทยาเกี่ยวกับสภาพอากาศในแต่ละวันอย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้ฝนตกเกือบทุกวัน ทำให้เราไม่ทันได้ตั้งตัวที่จะรับมือกับสภาพอากาศที่แปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ซึ่งอาจจะส่งผลที่จะทำให้เราไม่สบายได้ ดังนั้นอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถนำมาป้องกัน และรับมือกับสภาพอากาศในช่วงนี้ได้ดี ก็จะมี “ร่ม” ที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุด ร่มถูกประดิษฐ์ และพัฒนามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ร่มในปัจจุบันถูกผลิตขึ้นมาให้มีหลากหลายประเภทมากขึ้น เช่น ร่มตอนเดียว, ร่มพับ, ร่มสนาม, ร่มกลับด้าน, ร่มพัดลม รวมไปการจัดทำ Gift set ร่มขึ้นมา เพื่อตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ในอดีตร่มเป็นเพียงแค่เครื่องประดับในกลุ่มชนชั้นสูงเท่านั้น จนมาถึงสมัยที่มีการนำวิวัฒนาการของเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาแทนที่จนมีความเจริญรุ่งเรืองมากขึ้น ทำให้ร่มถูกนำมาใช้ประโยชน์ในการป้องกันแสงแดด และลมฝนมากขึ้น ผู้คนรู้จักที่จะใช้ประโยชน์จากร่มโดยไม่มีการแบ่งชนชั้นกันอีกต่อไป จนมาถึงในยุคปัจจุบันร่มมีการพัฒนาในส่วนต่าง ๆ มากขึ้นกว่าแต่ก่อน ไม่ว่าจะเป็น วัดสดุที่นำมาใช้ในการผลิต ลวดลายที่มีความสวยงาม และการใช้งานที่เอื้ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งาน เป็นต้น นอกจากนี้ร่มยังมีประโยชน์อีกมากมาย ไม่เพียงแต่เราจะใช้ประโยชน์จากร่มเพื่อนำไปป้องกันลมฝนเพียงอย่างเดียว คนส่วนใหญ่ยังใช้ประโยชน์จากร่มในการนำมาเป็นของตกแต่งตามสถานที่ต่าง ๆ เนื่องในโอกาสที่พิเศษต่าง ๆ ได้อีกด้วย

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ผลิตร่มเกิดขึ้นมาใหม่เป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง บริษัทต่าง ๆ ล้วนมองหาช่องทางการตลาดใหม่ ๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้าให้ได้มากที่สุด ในการสร้างฐานลูกค้าทั้งเก่า และใหม่เป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการที่จะให้ลูกค้ามาใช้บริการกับบริษัทของเรา ในช่วงฤดูฝนเป็นโอกาสอย่างมากที่คนส่วนใหญ่จะนึกถึงร่ม และอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันตัวเองไม่ให้เปียกได้ คนส่วนใหญ่มองหาร่มที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปกันเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าใครก็อยากได้ร่มที่สามารถช่วยตอบสนองกับความต้องการของตัวเองได้ และคงคิดว่าร่มประเภทนี้จะต้องมีราคาที่แพงมากอย่างแน่นอน แต่ไม่เป็นอย่างนั้นเสมอไป เนื่องจากในปัจจุบันมีสินค้าเกรด Premium เป็นจำนวนมากให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการ ในราคาที่ย่อมเยา หน้าฝนแบบนี้เราควรจะดูแลรักษาสุขภาพร่างกายให้ดีที่สุด ในวันนี้เราจะพาทุกท่านไปดู Item ที่เหมาะสำหรับใช้ในช่วงหน้าฝนแบบไม่ตกเทรนด์ ไม่ว่าใครก็จะต้องมีมาให้ทุกท่านได้เลือกนำไปใช้กัน

ร่มกลับด้าน

สำหรับหน้าฝนแบบนี้ พลาดไม่ได้กับร่มกลับด้าน ที่เป็นร่มที่คนส่วนใหญ่กำลังให้ความสนใจ เป็นร่มที่สามารถกันแดด หรือเอาไว้ป้องกันฝนได้ หากเป็นร่มที่ถูกผลิตในรูปแบบพรีเมี่ยมจะถูกเก็บไว้ที่ออฟฟิศ, รถยนต์ และที่บ้าน ดังนั้นจะมีคนที่เห็น Logo ของบริษัทอย่างมากมาย ทำให้บริษัทนั้นเป็นที่รู้จักมากขึ้น ในส่วนที่เป็นปัญหาที่ผู้ใช้ร่มทั่วไปมักจะเจออยู่กันเป็นประจำ นั่นก็คือ เวลาที่เราหุบร่มในขณะขึ้นรถตอนฝนตก มีทั้งความลำบาก และเปียก แถมเวลาเก็บร่มขากางเกงก็จะเปียกตามไปด้วย ดังนั้นนี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมคนส่วนใหญ่หันมาให้ความสนใจร่มกลับด้านกัน เพราะว่าร่มกลับด้านถูกออกแบบมาให้ด้านที่เปียกของร่มจะถูกปิดไว้อยู่ด้านใน ทำให้มีความสะดวกสบายในการใช้งานมากขึ้น เมื่อเราหุบร่มขึ้นแล้วเข้าไปในรถ น้ำก็จะไม่ไหลเปียกภายในบริเวณรถได้อีกด้วย

เสื้อกันฝน

เสื้อกันฝนเป็นอีกหนึ่ง Item ที่เราพบเห็นได้บ่อยมากที่สุดของคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซต์ เสื้อกันฝนถูกออกแบบมาในหลากหลายประเภท มีทั้งแบบบาง และแบบหนาเพื่อป้องกันน้ำฝนที่จะเข้ามาทำให้เราเปียก เสื้อกันฝนที่เราเห็นกันนั้นมีด้วยกันหลากหลายสี ในราคาที่ถูก เพื่อให้เราได้เลือกซื้อตามความต้องการ

ซองกันน้ำ

เป็นอีกหนึ่ง Item ที่มีความนิยมไม่แพ้กัน ส่วนมากเราจะพบเห็นซองกันน้ำในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ ซองกันน้ำสามารถป้องกันน้ำที่จะเข้าไปข้างในนั้นได้ หากน้ำเข้าไปข้างในซองก็จะสร้างความเสียหายให้กับโทรศัพท์มือถือ หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่มีค่าได้ หากสิ่งของเราได้รับความเสียหายก็จะเกิดการสิ้นเปลืองที่จะต้องเสียเงินไปซื้อมาใหม่ ดังนั้นซองกันน้ำเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมที่จะสามารถช่วยป้องกันน้ำฝนไม่ให้เข้ามาสร้างความเสียหายกับสิ่งของของเราได้

รองเท้ากันน้ำ

รองเท้ากันน้ำเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน นอกจากนี้รองเท้ากันน้ำยังจะนิยมใช้กันในช่วงที่เกิดอุทกภัย รองเท้ากันน้ำยังสามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป หรือจะสั่งทำที่มาในรูปแบบของพรีเมี่ยมก็ได้

จะเห็นได้ว่าในช่วงฤดูฝนเราใช้ประโยชน์จากร่มกันเป็นจำนวนมาก โดยปกติทั่วไปเราจะใช้ร่มเพื่อการนำมาใช้งานในลักษณะป้องกันแสงแดด และลมฝน แต่ในสมัยนี้ร่มยังสามารถนำมาผลิตให้อยู่ในรูปแบบของพรีเมี่ยมที่สามารถนำมาเป็นสินค้าที่ส่งเสริมด้านการขาย ของแถม ของแจก รวมไปถึงนำมาเป็นของที่ระลึกเนื่องในโอกาสที่พิเศษได้อีกด้วย

ร่มพับ พกง่าย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ร่มพับเป็นที่นิยมกันมาก เพราะมีขนาดเล็ก พกพาง่าย และสะดวกต่อการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น วัยเรียน วัยทำงาน ที่ใช้ร่มพับในการป้องกันจากแสงแดด และฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับนั้นแบ่งออกเป็น 2 ตอน 3 ตอน และ 5 ตอน โดยให้ความหมายง่าย ๆ...

ร่มพับเป็นที่นิยมกันมาก เพราะร่มพับเป็นร่มที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย สามารถพับเก็บได้ มักใช้สำหรับการพกพา ไม่ว่าจะเป็น วัยเรียน วัยทำงาน ที่ใช้ร่มพับในการป้องกันจากแสงแดด และฝนได้เป็นอย่างดี ซึ่งคนส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับนั้นแบ่งออกเป็น 2 ตอน 3 ตอน และ 5 ตอน โดยให้ความหมายง่าย ๆ คือยิ่งจำนวนตอนมากเวลาพับเก็บก็จะยิ่งเล็กลง แต่ถ้ากางออกมาจะมีขนาดแตกต่างจากร่ม 16 ก้านไม่มากนัก ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับพนักงานออฟฟิศ หรือคนทำงาน ที่ชอบพกร่มไว้ในกระเป๋าตลอด เพราะร่มมีน้ำหนักเบา และไม่กินเนื้อที่มากจนเกินไป และคุณประโยชน์ที่ได้จากร่มก็ คือ สามารถกันแสง UV จากแดด และกันฝนได้เป็นอย่างดีจึงเป็นที่นิยมใช้เป็นจำนวนมากในตอนนี้

คุณอาจจะยังไม่รู้ว่าร่มพับมีความแข็งแรงแตกต่างกัน ร่มพับบางคันอาจไม่มีความแข็งแรงเท่าที่ควร เวลากางร่มตอนลมแรงอาจจะทำให้ร่มพับเสียหายได้ง่าย หรือใช้งานเพียงไม่กี่ครั้งก็ไม่สามารถใช้งานได้อีก เพราะร่มพับเหล่านี้ถูกผลิตโดยใช้วัสดุไม่มีคุณภาพเท่าที่ควร ซึ่งปัจจุบันนี้เราจะเห็นกันได้ว่า ร่มพับเป็นที่นิยม เพราะไม่สร้างความเกะกะให้กับผู้ใช้ เพราะร่มพับเก็บง่าย หยิบง่าย เหมาะกับอากาศในประเทศไทยเป็นอย่างมาก เพราะร่มส่วนใหญ่ก็เริ่มผลิตร่มที่สามารถปกป้องรังสียูวีจากแสงแดดได้ ไม่เว้นแต่ร่มชนิดอื่น ๆ ก็สามารถป้องกันแสงแดด และฝนได้เช่นกัน ที่คนส่วนใหญ่หันมาใช้ร่มพับเพราะว่าเป็นร่มที่มีราคาค่อนข้างถูก และเบากว่าร่มชนิดอื่น ๆ จึงทำให้ร่มพับเป็นที่นิยมสำหรับคนส่วนมากนั่นเอง เราจึงมีวิธีการเลือกร่มพับอย่างไร ว่ามีความแข็งแรง และทนทาน เหมาะกับการใช้งานได้ จึงควรคำนึงถึงคุณภาพ และความปลอดภัยในการใช้ร่มดังต่อไปนี้

1.เราต้องรู้ก่อนว่าร่มพับแต่ละชนิดมีความแข็งแรงไม่เท่ากัน ?

อย่างที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่าร่มพับนั้นมีหลายชนิด เช่น ร่มพับ 2 ตอน , ร่มพับ 3 ตอน

และร่มพับ 5 ตอน ซึ่งในแต่ละชนิดนี้จะมีโครงสร้างร่มที่แตกต่างกัน แม้ว่าเวลากางแล้วจะมีความคล้ายกันมากก็ตาม ลองเปรียบเทียบระหว่าง ร่มพับ 2 ตอน กับร่มพับ 3 ตอน ซึ่งข้อต่อของร่มพับ 2 ตอนจะน้อยกว่า ร่มพับ 3 ตอน ถ้าหากเราดูจากข้อต่อจะรู้ได้ทันทีว่ายิ่งข้อต่อเยอะอาจเพิ่มจุดอ่อนให้กับร่มได้ง่าย เพราะการที่มีข้อต่อร่มเยอะอาจจะทำให้ร่มนั้นเกิดการหักได้ง่ายกว่า

2.ร่มพับที่แข็งแรงควรทำจากวัสดุอะไร ?

ดูวัสดุที่นำมาใช้ ต่อให้ร่มใช้งานได้เหมือนกัน แต่วัสดุที่นำมาใช้ก็ย่อมมีความแตกต่าง เพราะร่มนั้นได้มีการผลิตมาจากหลายที่ วัสดุที่นำมาใช้ แน่นอนว่าอาจจะไม่เหมือนกันทั้งหมด อันดับแรกให้ดูจากโครงร่ม และซี่โครงร่ม ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดของร่ม เพราะเป็นส่วนที่บอกว่าร่มของเราจะแข็งแรงหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับโครงร่มนั่นเอง และถ้าหากใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพมากพออาจจะทำให้โครงร่มเสียหายได้ง่าย วัสดุที่ใช้สำหรับทำโครงร่ม ควรเป็นอลูมิเนียมชนิดพิเศษ ซึ่งจะมีน้ำหนักเบา แข็งแรง และไม่ขึ้นสนิมง่าย ต่อมาก็ดูจากผ้าที่ทำร่มจะต้องเป็นผ้าที่ป้องกันแสงแดด และกันฝนได้ ส่วนมากจะใช้ผ้าไนลอนในการทำ เพราะเป็นผ้าเคลือบ และสามารถป้องกันน้ำ กันแสงแดด UV ได้ดีอีกด้วย สุดท้ายเป็นส่วนด้ามจับซึ่งเป็นส่วนที่เราเอาไว้จับหรือใช้งาน เพื่อให้ร่มกางออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งจะติดอยู่กับโครงร่ม ซึ่งด้ามจับจะมีลักษณะแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงรี หรือทรงเหลี่ยม และควรจับได้ถนัดมือ ไม่ใหญ่จนเกินไป เป็นส่วนที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เราเวลาถือ

3.ร่มที่ได้มาตราฐานการผลิต

ผู้บริโภคส่วนใหญ่น่าจะรู้จักเป็นอย่างดี เพราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าสินค้าชนิดนี้ผ่านมาตราฐานความปลอดภัยอย่างแน่นอน เราจะมาเปรียบเทียบการใช้งานของร่มพับ และร่มยาวให้เห็นได้อย่างชัดเจนว่าร่มพับนั้นมีสิ่งที่เอื้ออำนวยประโยชน์ได้ดีกว่าร่มชนิดอื่นในเรื่องของการจัดเก็บที่ให้ความสะดวก ไม่กินพื้นที่มากเกินไป เวลาเราเก็บใส่ในกระเป๋าก็ให้ความรู้สึกเบา ที่สำคัญร่มพับยังแข็งแรง และทนทานซึ่งมีประสิทธิภาพในระดับหนึ่ง

นอกจากนี้ร่มพับมีสีให้เราเลือกซื้อกันได้มากมายแล้วยังสามารถ นำมาประกอบธุรกิจเป็นของตนเองได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการใช้งานของร่มพับเราก็ได้เห็นกันแล้ว ส่วนร่มชนิดอื่น ๆ ก็จะมีหน้าที่แตกต่างออกไป เช่น ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่มีขนาดใหญ่  เหมาะสำหรับกันแดด กันฝน และส่วนใหญ่จะอยู่ในสนามรถ สนามกอล์ฟเป็นสวนใหญ่ จะมีความหนาของผ้าที่นำมาทำเป็นร่ม และโต้ลมได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายแล้วการใช้ร่ม ไม่ว่าจะเป็นร่มประเภทใดก็ตาม สุดท้ายแล้วก็ขึ้นอยู่กับความจำเป็นที่เรานำมาใช้ ร่มบางชนิดก็ไม่สามารถใช้แทนกันได้เสมอไป เพราะการใช้งาน และการผลิตจะมีข้อแตกต่างกันอยู่แล้ว เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าบทความที่เราเขียนจะมีประโยชน์แก่ผู้อ่านไม่มากก็น้อย ร่มพับจึงกลายเป็นร่มที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะร่มพับสอดคล้องกับการใช้ชีวิตประจำวันของคนในปัจจุบันอย่างเรานั่นเอง

ไอเทมสุดฮิตของร่มที่ไม่ควรพลาด

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่จะใช้ร่มในการปกป้องตัวเองจากสภาพอากาศในทุก ๆ ฤดู ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ที่อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหนังของเรา หรือป้องกันฝนที่อาจจะตกจนทำให้เราเปียกในฤดูฝนได้...

ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าคนไทยส่วนใหญ่จะใช้ร่มในการปกป้องตัวเองจากสภาพอากาศในทุก ๆ ฤดู ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ที่อาจจะเป็นอันตรายกับผิวหนังของเรา หรือป้องกันฝนที่อาจจะตกจนทำให้เราเปียกในฤดูฝนได้ ซึ่งสภาพอากาศในประเทศไทยไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเป็นไปตามที่กรมอุตุฯ ได้บอกไว้หรือเปล่า เราจะเห็นว่าร่มมีด้วยกันหลากหลายประเภทให้เราเลือกใช้งานได้ตามความต้องการของแต่ละคน เช่น ร่มพับ ร่มตอนเดียว และร่มกลับด้าน เป็นต้น ซึ่งร่มตามแต่ละประเภทจะมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน แต่ในวันนี้เราจะมาพูดถึงร่มใสที่เป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ หลาย ๆ คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก ร่มใสเราจะพบเห็นได้น้อยมาก เพราะว่าไม่สามารถป้องกันแสงแดดจากดวงอาทิตย์ได้ ทำได้แค่ใช้งานเพียงฤดูฝนเพียงเท่านั้น เราจะเห็นว่าร่มชนิดนี้ฮิตกันในหมู่ดารา และคนดังเป็นจำนวนมาก อีกทั้งยังสามารถนำร่มมาประกอบฉากในการถ่ายรูปได้อีกด้วย ในวันนี้เราจะพาไปดูว่าร่มใสมีลักษณะการใช้งานอย่างไร และมีประโยชน์อะไรได้บ้าง

ประเภทของร่มใส มีด้วยกันหลากหลายประเภท แต่ในวันนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ ด้วยกัน คือ

ร่มใสตอนเดียว ลักษณะของรูปทรงเหมือนกับร่มตอนเดียวทั่ว ๆ ไป จะแตกต่างอยู่ตรงที่ตัวป้องกันฝนด้านบนจะใช้พลาสติกเนื้อใสแบบหนา ส่วนรูปทรงที่โค้ง ๆ จะคล้ายกับรูปทรงระฆัง เป็นทรงที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่น และเป็นที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

ร่มใสแบบพับ จะมีอยู่ 2 ชนิด ก็คือ ร่มใสแบบ 2 ตอน หรือ 3 ตอน เป็นที่นิยมของสาว ๆ เนื่องจากมีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักเบาสามารถพกพาไปในสถานที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย รวมทั้งมีความสวยงามเป็นที่สนใจให้กับใครหลาย ๆ คน

ลักษณะของร่มใส มีลักษณะเด่น ๆ ก็คือ สามารถมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้อย่างชัดเจน และร่มประเภทนี้ยังสร้างความโดดเด่นให้กับผู้ที่ใช้งานได้เป็นอย่างมาก ร่มประเภทนี้ยังมีให้เลือกหลายหลายแบบ และมีสีอยู่เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ลักษณะของร่มใสยังมีความทนทาน และแข็งแรงเป็นอย่างมากรับรองได้ว่าสามารถทนฝน และแรงลมได้เป็นอย่างดี

ข้อดีของร่มใส สามารถนำไปเป็นของตกแต่งตามสถานที่ต่าง ๆ รวมไปถึงการนำไปเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ นำไปเป็นสิ่งของประกอบในการถ่ายรูป และร่มใสยังสามารถนำมาป้องกันลมฝนได้เป็นอย่างดี

ประโยชน์ของร่มประเภทนี้ นอกเหนือจากความสวยงาม ความแข็งแรง และลักษณะการใช้งานไปแล้ว ประโยชน์ของร่มใสยังสามารถใช้งานกับด้านอื่น ๆ ได้อย่างมากมาย ตัวอย่างเช่น การนำไปเป็นของชำร่วยในงานแต่งงานการนำไปเป็นของพรีเมี่ยมให้กับลูกค้า VIP และอาจจะนำไปเป็นของขวัญวันเกิดให้กับคนที่คุณรักก็ได้อีกด้วย ทั้งหมดนี้เป็นประโยชน์ของร่มใสที่คุณเองสามารถนำไปใช้ได้ในทุก ๆ โอกาส จะเห็นได้ว่าเราควรจะมีร่มใสติดตัวไว้สักคันน่าจะเหมาะดี

ร่มใสมีคุณสมบัติที่พิเศษ และลักษณะในการใช้งานที่แตกต่างไปจากร่มประเภทต่าง ๆ เป็นอย่างมาก นอกเหนือจากการนำร่มประเภทนี้มาป้องกันฝนแล้ว ยังสามารถนำมาเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับใครหลาย ๆ คนได้ และเราจะเห็นร่มประเภทนี้ได้ตามโฆษณาตามช่องทางต่าง ๆ อยู่เสมอ ไม่แน่ว่า ร่มใสอาจจะกลับมาเป็นที่นิยมในฤดูฝนอีกครั้งก็ได้ รู้อย่างนี้แล้วตัวคุณเองมีร่มประเภทนี้ไว้สักคันแล้วหรือยัง ถ้าหากว่ายังคุณอาจจะพลาดไอเทมสุดฮิตที่ควรมีติดตัวในปัจจุบันนี้ก็ได้

เรื่องร่ม ร่ม

ร่มผ้าแพรจะเป็นร่มที่เหมาะกับการนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่เรามักจะเห็นกันได้ทั่วไป คือ งานรำ ฟ้อน หรือพิธีการไหว้ครู เป็นต้น นอกจากนี้ร่มผ้าแพรยังสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดี และการทำร่มผ้าแพรนั้น...

ร่มผ้าแพรจะเป็นร่มที่เหมาะกับการนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้เกิดความเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงที่เรามักจะเห็นกันได้ทั่วไป คือ งานรำ ฟ้อน หรือพิธีการไหว้ครู เป็นต้น นอกจากนี้ร่มผ้าแพรยังสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดี และการทำร่มผ้าแพรนั้น มีสัญลักษณ์สื่อความหมายด้วยสีแดงสด นั่นคือ การแสดงถึงความจริงใจต่อกัน ซึ่งร่มผ้าแพรที่มีสีแดงหมายถึงความเป็นชาติไทย และร่มผ้าแพรสามารถพิมพ์เป็นชื่อ หรือถักเป็นลวดลายดอกไม้ที่สวยงามได้ ลักษณะของร่มผ้าแพร มักจะทำด้วยโครงร่มที่เป็นไม้ไผ่ แล้วหุ้มด้วยผ้าแพร จึงเป็นที่นิยมมากสำหรับคนที่จะใช้ร่มเพื่อทำงานแสดง และร่มผ้าแพรก็ตอบสนองต่อความต้องการของนางรำเป็นอย่างดี เพราะมีนำหนักที่เบา และมีความสวยงามน่าหลงใหล

ร่มผ้าแพรเป็นภูมิปัญญาที่ชาวบ้านหลายคนชอบนำร่มผ้าแพรมาตกแต่งในท้องถิ่นให้เกิดความสวยงาม เหมาะสำหรับเอาไว้ตกแต่งตามร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือจะเป็นการนำขบวนขันหมาก ซึ่งร่มผ้าแพรสามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย สำหรับคนไทยในปัจจุบันก็ยังมีการใช้ร่มผ้าแพรกันมาอย่างต่อเนื่อง เพราะร่มผ้าแพรถือเป็นร่มอันดับหนึ่งที่อยู่ในร่มบ่อสร้างที่จังหวัดเชียงใหม่ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และด้วยความที่ร่มผ้าแพรเป็นที่นิยมในจังหวัดเชียงใหม่ จึงทำให้ร่มผ้าแพรปรับเปลี่ยนไปตามเทรนด์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ เช่น การทำลวดลายให้ร่มผ้าแพรให้เกิดความสวยงาม หรือนำไปตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ และสามารถนำไปใช้ในกิจกรรมต่าง ๆ ในโรงเรียนได้เช่นกัน โดยการใช้ผ้าแพรเป็นการจัดสถานที่ หรือนำขึ้นไปแสดงด้วยนั่นเอง

นอกจากร่มผ้าแพรที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีร่มอื่น ๆ อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน คือ ร่มใสที่เป็นที่นิยมสำหรับใครหลาย ๆ คน เช่น ดารา หรือจะเป็นหนุ่มสาว วัยทำงาน ก็มักจะชอบใช้ร่มใสเพราะร่มใสนั้นจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้เข้ากับตัวของคุณเอง และเหมาะสำหรับนำไปเป็นพร็อบในการถ่ายภาพให้เกิดความสวยงามได้ และร่มใสเป็นที่นิยมมากในแถวภาคกลาง ทำให้เราสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบนอกผ่านร่มใสได้ และเหมาะสำหรับมอบเป็นของชำร่วยได้อีกด้วย ต่อมาเป็นร่มพับได้ จะมีขนาดที่เล็ก และสามารถพับเข้ากระเป๋าได้ไม่ให้เรารู้สึกว่าร่มพับนั้นเกะกะ นอกจากจะมีขนาดที่เล็กแล้ว ยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย มีให้เลือกได้หลากหลายสี ร่มพับมีขนาดเล็กจึงสามารถใช้ร่วมกันได้ไม่เกินสองคน และร่มพับมีความแข็งแรงมากสามารถกันแดดได้ ทนฝนได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะกับคนวัยทำงานเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพับใส่กระเป๋าทำงานไปได้ทุกที่ เวลาฝนตกแรง หรือแดดแรงก็สามารถกางร่มที่พกมาได้อย่างสะดวก และขนาดของร่มก็กำลังพอดี ไม่ใหญ่ และไม่เล็กจนเกินไป และสุดท้าย คือ ร่มกอล์ฟ เป็นร่มที่เหมาะกับการเล่นกีฬา เพราะการเล่นกอล์ฟนั้นจะต้องมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา ร่มกอล์ฟจึงสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะร่มกอล์ฟสามารถกันรังสียูวีได้ ที่สำคัญร่มกอล์ฟยังเป็นร่มที่มีความแข็งแรง และสามารถทนต่อแรงลมได้เป็นอย่างดี

เห็นหรือไม่ว่าร่มแต่ละชนิดการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไป เพราะร่มมีประโยชน์มากกว่าแค่บังแดด และกันฝน ร่มยังเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับต้น ๆ ที่ ทุกบ้านควรมี และในปัจจุบันก็มีการผลิตร่มออกมาเยอะแยะมากมายให้คุณเลือกซื้อได้ตามที่คุณต้องการ เพราะร่มมีหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นความหนาของร่ม ความเบาของโครงร่ม และคุณภาพของร่มควรเหมาะสมกับราคาที่เราจ่ายด้วยเช่นกัน

ร่มตกปลาที่ใคร ๆ ก็ยังไม่รู้

เราทุกคนต่างเคยเห็นร่มแต่ละประเภทที่มีลักษณะที่แตกต่างกันอยู่เป็นจำนวนมาก ในส่วนของลักษณะการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปอีกด้วย ประเภทของร่มที่เราพบเห็นบ่อยที่สุด ก็อย่างเช่น ร่มพับ ร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน และร่มพัดลม เป็นต้น...

เราทุกคนต่างเคยเห็นร่มแต่ละประเภทที่มีลักษณะที่แตกต่างกันอยู่เป็นจำนวนมาก ในส่วนของลักษณะการใช้งานก็จะแตกต่างกันไปอีกด้วย ประเภทของร่มที่เราพบเห็นบ่อยที่สุด ก็อย่างเช่น ร่มพับ ร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน และร่มพัดลม เป็นต้น นอกจากร่มประเภทเหล่านี้แล้วยังมีร่มที่ทุกคนยังไม่ค่อยรู้จักกันสักเท่าไหร่ นั้นก็คือ ร่มตกปลา คงงงกันไปตาม ๆ กันสิว่าร่มตกปลาเอาไว้ตกปลาหรืออย่างไร นั่นก็ไม่ใช่คำตอบที่ถูกอีก ร่มตกปลา เป็นที่นิยมมากในกลุ่มของผู้ชายที่ชอบทำกิจกรรมตกปลา เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ คือ การนำร่มมาใช้บังแสงแดดที่พร้อมจะแผดเผาเราอยู่ตลอดเวลาในตอนที่เราทุกคนทำกิจกรรมข้างนอกบ้าน

การเลือกร่มตกปลานั้น เรามาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรถึงจะมีความเหมาะสมมากที่สุด สิ่งแรกก็คงจะเป็นขนาดของร่มที่พอเหมาะ และสามารถพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย และยังพับเก็บได้ง่าย และในส่วนของที่สองก็จะเป็นข้างในตัวร่มจะต้องมีตัวที่สามารถกัน UV จากแสงแดดได้ เนื่องจากกิจกรรมตกปลาเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย และอยู่ในที่บริเวณกลางแจ้ง จึงทำให้เป็นที่นิยมในกลุ่มของคนเหล่านี้ เราสามารถเห็นร่มประเภทนี้ได้ตามสถานที่ตกปลาอยู่เป็นประจำ เพราะว่าร่มตกปลาประเภทนี้จะมีความแข็งแรง ทนทาน รวมไปถึงยังมีน้ำหนักที่เบาอีกด้วย นอกจากนี้การพกพาร่มประเภทนี้สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ในทุก ๆ ที่ อย่างเช่น บนรถยนต์จะต้องมีร่มประเภทนี้เพื่อที่จะใช้ในตอนที่กิจกรรมประเภทอื่น ๆ เมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินได้ ร่มตกปลาก็จะมีลักษณะตามแต่ละประเภทที่แตกต่างกัน อย่างเช่น ร่มตกปลาชิงหลิว คอสปริง ที่สามารถกันแสงแดด และฝน โดยมีลักษณะการใช้งานที่สามารถปรับองศาตรงแกนร่มได้ ทำให้ตัวร่มของประเภทนี้มีการหันไป-มาตามทิศทางที่เราต้องการ ตัวที่ป้องกันฝน หรือแสงแดดจะใช้วัสดุที่มีประสิทธิภาพที่ค่อนข้างสูงทำให้เราหมดความกังวลเกี่ยวกับร่มชนิดนี้ไปได้เลย และรู้หรือไม่ว่าร่มตกปลาได้มีการแยกส่วนประกอบเพื่อให้เราพับเก็บ และใช้งานได้ง่ายขึ้นมากขึ้นกว่าเดิม

ในวิธีการกางร่มตกปลานั้นเราสามารถทำได้อย่างง่ายได้ โดยเราจะมาดูกันว่าวิธีการเหล่านี้มีอะไรบ้าง อันดับแรกเราจะต้องปลดกระดุมออกก่อน แล้วทำการสะบัดร่มเพื่อที่จะทำให้ร่มนั้นคลายตัวออกมา นำแท่งเหล็ก (แกนปัก) ที่เป็นแท่งยาว ๆ นำมาเสียบรวมเข้ากับปลายร่มแล้วสังเกตุตรงที่ปลายแกนปักจะมีเกลียวอยู่ให้นำเอาด้านที่มีเกลียวไปใส่ทางด้ามร่มจากนั้นหมุนเกลียวเข้าไปให้แน่น หลังจากนั้นเป็นอันเสร็จสิ้นสามารถนำร่มตกปลาไปใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้ ในการแนะนำตรงที่ว่าให้ปลดกระดุมออกมาก่อนนั้น เพราะว่าเมื่อเวลาที่เราใส่แท่งเหล็กลงไปในบริเวณที่ปลายร่มก่อนมันจะเกาะกะ และอาจจะทิ่มแทงคนข้างหลังได้

จากข้อความดังกล่าวที่ได้บอกไปข้างต้นนี้จะทำให้เราได้รู้จักร่มตกปลามากขึ้นกว่าเดิม เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนก็ยังไม่รู้ว่ามีร่มประเภทนี้ด้วย หรือไม่ก็อาจจะเคยพบเห็นร่มประเภทนี้มาก่อน แต่ไม่รู้ว่ามีชื่อเรียกว่าอะไร ร่มประเภทนี้มีประโยชน์การใช้งานที่มีความทันสมัย และมีความหลากหลาย ในปัจจุบันนี้เราหาซื้อร่มประเภทนี้ได้ง่าย ด้วยลักษณะรูปทรงที่ค่อนข้างใหญ่ จึงเหมาะกับกิจกรรมกางแดดของประเทศไทยอย่างเราเป็นที่สุด

กูรูเรื่องร่ม

ร่ม หรือ Umbrella เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดครัวเรือนเป็นสิ่งแรกและอุปกรณ์ที่มีอยู่มาอย่างยาวนาน ประเภทของร่มมีความแตกต่างหลากหลายชนิด เช่น ร่มสนาม ร่มพับ และร่มตอนเดียว เป็นต้น ซึ่งวัตถุประสงค์การทำร่มขึ้นมานั้นเพื่อป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงจากดวงอาทิตย์...

ร่ม หรือ Umbrella เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดครัวเรือนเป็นสิ่งแรกและอุปกรณ์ที่มีอยู่มาอย่างยาวนาน ประเภทของร่มมีความแตกต่างหลากหลายชนิด เช่น ร่มสนาม ร่มพับ และร่มตอนเดียว เป็นต้น ซึ่งวัตถุประสงค์การทำร่มขึ้นมานั้นเพื่อป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงจากดวงอาทิตย์ และยังใช้ป้องกันลมฝนเพื่อไม่ให้เปียกในฤดูฝน บางประเทศที่มีภูมิอากาศที่หนาวเย็นมักมีหิมะตกจะใช้ร่มเพื่อป้องกันลมพายุหิมะอีกด้วย นอกจากนี้ร่มจะเป็นอุปกรณ์ที่ยังสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ด้านแฟชั่นเพื่อเพิ่มสีสัน และความสวยงามให้กับผู้ใช้ได้อย่างดีอีกด้วย โดยปัจจุบันร่มได้ถูกพัฒนาออกมาหลายหลายรูปแบบ และหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อให้ผุ้ซื้อได้ตัดสินใจเลือกใช้ตามแต่ละประเภท ร่มแต่ละคันมีความเหมาะสมตามแต่ละโอกาส ซึ่งในแต่ละประเภทต่างมีข้อดีและข้อเสียที่หลากหลาย เช่น ร่มยาว (ร่มตอนเดียว) เป็นประเภทที่มีด้ามจับเป็นแกนยาว มีความแข็งแรงสูงสามารถกาง และเก็บได้สะดวกที่สุด เราจะพบเห็นได้บ่อยที่สุดตามโอกาสทั่ว ๆ ไป ตอนไปจ่ายตลาด, จะพกติดไว้ที่รถ หรือเอาไว้ป้องกันวัตถุที่อาจตกลงมาเป็นอันตรายได้ แต่อาจจะพกพาไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก ร่มพับ เป็นร่มที่ตัวแกนร่มมีข้อต่อ ทำให้เมื่อพับเก็บร่มจะทำให้ความยาวลดน้อยลงทำให้พกพาสะดวกมากขึ้น  โดยร่มประเภทนี้หากมีข้อต่อ 1 ข้อต่อ ก็จะแบ่งแกนร่มออกเป็น 2 ตอน ไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนของข้อต่อ ถ้าหากจำนวนของตอนเยอะจะทำให้ความยาวของร่มมีจำนวนน้อยลงไป ร่มประเภทนี้สามารถพกพาได้สะดวก ติดตัวไว้ได้ง่าย ใช้งานได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายแต่จะมีความคงทนได้น้อย ร่มพับออโต้  ลักษณะทั่วไปจะเหมือนกับร่มพับโดยปกติ ต่างตรงที่ว่าด้ามจับจะต้องเปิดที่กางร่ม และหุบร่มด้วยกลไก ซึ่งร่มประเภทนี้มีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย กางและเก็บได้ง่ายกว่ากว่าร่มพับปกติ แต่มีน้ำหนักมากว่าร่มพับปกติโดยทั่วไป   เราจะเห็นว่าแต่ละประเภทจะมีการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตในประจำวันของแต่ละคน นอกจากนี้การเลือกใช้ร่มยังคงเลือกตามสภาพอากาศที่จะเปลี่ยนไปในทุก ๆ ฤดู เราเลยจะต้องมีความจำเป็นที่จะใช้ร่มกันมากขึ้น

ในปัจจุบันนี้การออกแบบดีไซน์ตามแต่ละประเภทมีการคำนึงถึงความต้องการของตลาดมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก จึงทำให้ปริมาณการผลิตร่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น การออกแบบดีไซน์ที่แตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวยังสามารถดึงดูดผู้ซื้อได้เป็นอันดับแรก คุณภาพและการได้รับการผลิตที่เป็นมาตาฐานสากลก็ต้องเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ร่มยังไม่ได้แค่มีไว้ป้องกันลม ฝน เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ร่ม ยังถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้ในการโปรโมทสินค้าตามทางธุรกิจในขณะนี้ และนี่แหละคือกลยุทธ์ทางการตลาดชั้นดี เนื่องจากในปัจจุบันทางด้านการตลาดมีแนวโน้มการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อย ๆ  ผู้ผลิตจึงจะต้องมีการออกแบบแนวความคิดที่แปลกใหม่อยู่เสมอเพื่อกระตุ้นยอดขายของตนแซงคู่แข่ง ร่มยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้ และเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ร่มจะมีอายุการใช้งานยาวนานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ซื้อไปใช้งานนั้น ๆ  รวมถึงวิธีการเก็บรักษาหลังใช้งานอีกด้วย

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกครัวเรือนจะต้องมีร่มไว้คอยติดเอาไว้เพื่อการใช้งานหรือบางครัวเรือนอาจจะมีร่มมากกว่าหนึ่งคันขึ้นไป

กล่าวได้ว่า “การออกแบบดีไซน์ที่แตกต่าง และมีประสิทธิภาพสูงเน้นการใช้งานได้จริง ก่อให้เกิดประโยชน์ที่จะทำให้ผู้ซื้อมีการตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าชนิดนั้นได้อย่างง่ายดาย”

8 แบบร่มสุดฮอทต่อสู้แดดเมืองไทย

หลายคนจะคิดว่าแดดเมืองไทยก็แค่ทาครีมกันแดดก็เอาอยู่ แต่ที่จริงแล้ว เพียงแค่ครีมกันแดดที่มี SPF 50 PA++ อาจจะไม่เพียงพอต่อการกันแดดเมื่อออกไปภายนอก ร่มก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะนำมาใช้กันแดดโดยทั่วไปร่มก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ให้ตรงกับกิจกรรมต่าง ๆ...

หลายคนจะคิดว่าแดดเมืองไทยก็แค่ทาครีมกันแดดก็เอาอยู่ แต่ที่จริงแล้ว เพียงแค่ครีมกันแดดที่มี SPF 50 PA++ อาจจะไม่เพียงพอต่อการกันแดดเมื่อออกไปภายนอก ร่มก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะนำมาใช้กันแดดโดยทั่วไปร่มก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ให้ตรงกับกิจกรรมต่าง ๆ ของเรา โดยที่เมื่อกิจกรรมของเราก็ต้องเลือกร่มให้เหมาะสมกับเรา เพื่อความสะดวกและเหมาะสมกัน เมื่อพูดถึงร่มที่จะเลือกให้เหมาะสมกับกิจกรรมต่าง ๆ ของเรา เราจะมาแนะนำร่มที่ให้เหมาะสมกับกิจกรรมของคุณเช่น ร่มสนาม ร่มพับ ร่มพัดลม ร่มกลับด้าน

  • ร่มทรงงุ้ม

ร่มทรงนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมหรือออกไปข้างนอกและต้องการที่จะกันแดดร่มทรงนี้จะงุ้มเข้ากับการถือร่มของเราในการกันแดดได้ดี โดยที่จะต่างกับร่มทรงเก่าที่จะต้องถือให้ตรงกับแสงแดดเมื่อไม่ให้แดดกระทบกับผิวเราเอง และร่มทรงงุ้มจะมีการออกแบบเป็นสไตล์เกาหลีเหมาะสำหรับใช้กางคนเดียวเพราะร่มเป็นทรงงุ้มโครงร่มโค้งสวยงาม ด้ามจับเป็นด้ามเปิดแบบสปริงออโต้ แต่ร่มทรงนี้จะออกเป็นแบบร่มใสก็จะไม่สามารถกัน UV ได้ เนื่องจากไม่ได้ทำจากผ้าร่มที่กัน UV แต่สามารถกันแดดได้เช่นกัน

  • ร่มพับ

ร่มพับโดยปกติพื้นฐานจะมีตั้งแต่ 2–6 ตอน จากลักษณะร่มจะเป็นร่มที่พับเพื่อให้เกิดการใช้พื้นที่ในการเก็บให้น้อยที่สุด เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองที่ว่าเมื่ออกไปทำกิจกรรมภายนอกโดยการเดินทางอาจจะต้องการความกระฉับกระเฉงที่ต้องใช้ความคล่องแคล่วจึงต้องพกร่มที่จะสามารถเก็บในพื้นที่ที่จำกัดได้แต่เอาออกมาใช้ได้เหมือนกันกับร่มคันใหญ่

  • ร่มสนาม

ร่มสนามที่เราเห็นกันทั่วไปในสถานที่ต่าง ๆ ตามสนามหรือตามร้านอาหารที่เราจะเห็นเจ้าของร้านเอาร่มสนามมาวางไว้สำหรับคนที่อยากนั่งรับบรรยากาศภายนอกร้านเพื่อกันแดดให้แก่ลูกค้า แต่บางผู้ประกอบการก็นำมาเป็นของตบแต่งร้านเพื่อให้ดูร้านร่มรื่น และให้ดูบรรยากาศร้านดูไม่ร้อนมากนัก และร่มสนามจะมีให้เลือกแบบหลากหลายเนื่องจากอาจจะมีทั้งขนาดเล็กจนไปถึงขนาดใหญ่ โดยร่มสนามเราก็จะเห็นได้บ่อยที่สุดจะตาม สนามบอล สนามกอล์ฟ หรือสถานที่ที่เป็นการทำกิจกรรมกลางแจ้งแต่ก็ต้องมีที่ที่สามารถไว้นั่งพักในที่ร่มหลบแดดได้

  • ร่มพัดลม

ในปัจจุบันที่มีอากาศร้อนมากถึงมากที่สุด การเดินอยู่ท่ามกลางแสงแดดจัดโดยที่แดดของประเทศไทยนั้นมีอุณหภูมิตั้งแต่ 29-38 องศา และอุณหภูมิขนาดนี้ก็ต้องยอมรับว่าเป็นอากาศที่ร้อนมากเมื่อเราอยู่ท่ามกลางแสงแดดก็อาจจะทำให้หน้ามืดได้หรืออาจจะทำให้เพลียแดดได้ โดยร่มพัดลมนี้สามารถถ่ายเทอากาศที่ร้อนจัดของเราออกไปได้และยังสามารถลดอุณภูมิความร้อนที่อยู่ภายในตัวร่มออกไปได้

แสงแดดที่จะทำให้เราเสียสุขภาพในการใช้ชีวิตแล้ว แสงแดดยังทำร้ายผิวพรรณของเราให้หมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยแค่ครีมกันแดดของเราอาจจะไม่สามารถป้องกันแสงแดดได้เพียงพอ แต่การมีร่มก็สามารถที่จะช่วยในการป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงได้ แต่สิ่งที่ผู้คนอาจจะคิดไม่ถึง ร่มก็สามารถเป็นได้มากกว่าสิ่งที่ใช้กันแดด ร่มสามารถเป้นของพรีเมี่ยมในเชิงธุรกิจได้สามารถนำมาเป็นของแจก หรือของสมนาคุณให้แก่ลูกค้าของคุณในการตอบแทนที่มาอุดหนุนในธุรกิจของคุณได้อีกด้วยและยังสามารถเป็นของตบแต่งที่สามารถนำมาตบแต่งร้านเพื่อให้ดูสะดุดตาหรือดูร่มรื่นได้และร่มที่นำมาตบแต่งร้านยังสามารถเป็นจุดดึงดูดหรือสร้างความจำให้ลูกค้าจดจำในเอกลักษณ์ของร้านได้อีกด้วย

ร่มตกปลา ปรับองศาได้ตามการใช้งาน

กิจกรรมตกปลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่างก็มีคนให้ความสนใจกันจำนวนมากและเป็นกิจกรรมที่นิยมทำกลางแจ้ง โดยที่การจะตกปลาในแต่ละที่ก็จะต้องเผชิญกับลม ฟ้า ฝน แสงแดด...

กิจกรรมตกปลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่างก็มีคนให้ความสนใจกันจำนวนมากและเป็นกิจกรรมที่นิยมทำกลางแจ้ง โดยที่การจะตกปลาในแต่ละที่ก็จะต้องเผชิญกับลม ฟ้า ฝน แสงแดด ที่จะขัดจังหวะในการที่เราจะนั่งตกปลาการมีร่มตกปลาไว้ก็อาจจะเป็นสิ่งที่คุณเองควรจะมีในการทำสิ่งที่คุณชอบหรือคนที่รักในการตกปลาตามสถานที่ต่าง ๆ ร่มตกปลาลักษณะการใช้งานก็จะเหมือนกันกับร่มทั่ว ๆ ไปเช่น ร่มสนาม ร่มกอล์ฟ ร่มตอนเดียว ต่างก็มีไว้เพื่อกันแดด ลม ฝน การมีร่มตกปลาไว้อาจจะเป็นเพื่อความสะดวกสบายในการบังแดงบังลมบังฝนได้ ร่มตกปลาอาจจะจำเป็นต่อคนที่ชอบในการตกปลาเพื่อความสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณเอง

การ “ตกปลา” เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำให้มีผู้คนส่วนมากให้ความสนใจ จนทุกวันนี้กิจกรรมตกปลา กลายเป็นเกมกีฬาไปเลย เนื่องจากการตกปลาเป็นกิจกรรมที่ให้ความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจได้ดี เพราะเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะตกได้หรือไม่ได้จึงเป็นที่ตื่นเต้นของผู้ที่เป็นคนตก กิจกรรมสามารถทำร่วมกันกับผู้อื่นได้ ก็ยังถือว่าเป็นการเข้าสังคมได้อีกแบบหนึ่ง แล้วคุณเคยได้ยินคำว่า “ตกปลาเยียวยาสุขภาพจิต” หรือไม่ ทางเราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับการตกปลา โดยทางแพทย์สุขภาพออกมาพูดถึงการทำกิจกรรมตกปลาก็ถือว่าเป็นการเยียวยาสุขภาพจิตใจของคนที่ต้องการที่อยากจะผ่อนคลายจากการทำงาน หรือการทำกิจกรรมอื่นที่ทำให้เกิดการตึงเครียด คุณก็สามารถที่จะมาเปลี่ยนเป็นกิจกรรมตกปลาได้ อีกทั้งกิจกรรมตกปลายังถือเป็นการฝึกสมาธิไปในตัว  เพื่อให้เราเองได้ฝึกสมาธิในการทำให้จิตใจเราอยู่กะตัวเองมากที่สุดซึ่งการตกปลาเราต้องใช้สมาธิในการเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะนำจิตใจมาไว้กับกิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่นั้นเอง

สถานที่ที่คนส่วนมากจะใช้ในการทำกิจกรรมตกปลาจะเป็นตาม แม่น้ำ ลำคลอง หรือบ่อตกปลา ต่าง ๆ คนส่วนมากจะนิยมไปตกที่บ่อหรือลำคลองมากกว่า การที่เราออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่และยิ่งเป็นกิจกรรมกลางแจ้งสิ่งที่เราจะพบเจอมากที่สุดจะเป็น แสงแดด ลม ฝน การที่เราจะมีร่มติดตัวไปในการทำกิจกรรมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และร่มที่ใช้ควรจะเป็นร่มตกปลาโดยเฉพาะเพื่อจะได้ให้เข้ากับกิจกรรมของเรา การเลือกร่มตกปลาควรจะเลือกร่มที่มีขนาดใหญ่และต้องการสรรพคุณในการป้องกันแสงแดด และแสงยูวีอีกด้วยเนื่องจากกลางแจ้งจะไม่ได้มีแค่แสงแดดแต่ยังจะมีแสงยูวีที่เป็นเหตุให้ผิวของเราเป็นอันตราย ร่มตกปลาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการที่จะพกไปในแต่ล่ะครั้งที่เราออกไปทำกิจกรรมตกปลา

ร่มตกปลาแบบปรับองศาได้ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะให้ผู้ที่รักในการตกปลาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มีติดตัวไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ตนเอง ไม่ให้ร้อนจนเกินไปเมื่ออกไปตกปลา แล้วยิ่งร่มตกปลาที่สามารถปรับองศาได้ตามมุมต่าง ๆ ที่เราต้องการจะยิ่งเป็นผลดีต่อการใช้งานของเรา สามารถปรับเปลี่ยนมุมที่เราต้องการได้เลย และขนาดร่มตกปลาที่สามารถพับเก็บได้เพื่อสะดวกในการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ และการที่ร่มตกปลามีองศาในการปรับเปลี่ยนทิศทางได้ จะยิ่งทำให้การนั่งกลางแจ้งของเราเป็นระยะเวลานานในการทำกิจกรรมตกปลานั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป  แต่ร่มตกปลาแบบปรับองศาได้ก็ไม่ได้มีไว้เพียงแค่ทำกิจกรรมตกปลาเท่านั้น คุณยังสามารถนำไปใช้กับกีฬาอื่น ๆ ได้ หรือบางคนอาจจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งร่มตกปลาเองก็สามารถนำไปใช้ในการบังแดด บังลม บังฝนได้อีกด้วย เห็นได้ว่าร่มตกปลาก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านหรือกลางแจ้งเช่นกันเพราะฉะนั้นการมีร่มตกปลาไว้สักอันก็ถือว่าเป็นประโยชน์เหมือนกัน

สารพัดประโยชน์จากร่มทนได้

อย่างที่รู้กันเราคงหนีไม่พ้นกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทยในดินแดนที่แสนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีพระอาทิตย์ดวงใหญ่ ๆ พอถึงเวลาเที่ยงตรงมันจะทำมุมมาจ่อตรงลงที่หัวของเราพร้อมกับเราหันมาสบตากันแล้วพูดว่า “ร้อน” หลายคนคงคิดแบบนี้กันอยู่ใช่หรือไม่? ถ้าพูดถึงร่ม...

อย่างที่รู้กันเราคงหนีไม่พ้นกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทยในดินแดนที่แสนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีพระอาทิตย์ดวงใหญ่ ๆ พอถึงเวลาเที่ยงตรงมันจะทำมุมมาจ่อตรงลงที่หัวของเราพร้อมกับเราหันมาสบตากันแล้วพูดว่า “ร้อน” หลายคนคงคิดแบบนี้กันอยู่ใช่หรือไม่? ถ้าพูดถึงร่ม เราจะไม่ค่อยได้พบเห็นประเทศที่ใช้ร่มในการกางแดดกันสักเท่าไหร่ มีแต่ที่ประเทศไทยที่นี่แห่งเดียวที่ใช้ร่มในการเอามาบังแดดกันมากที่สุดแล้ว ซึ่งร่มที่ได้นำมาใช้งานก็มีมากมายหลายชนิด เช่น ร่มกลับด้าน ร่มสนาม และร่มตอนเดียว เป็นต้น นอกจากสภาพอากาศของไทยที่มีทั้งหมด 3 ฤดู เรามักจะใช้ร่มในฤดูร้อนกับฤดูฝนกันมากที่สุด เนื่องจากเราใช้ร่มในการบังแดดจากดวงอาทิตย์ และเราใช้ร่มในการบังฝนที่ตกในฤดูฝน ในปัจจุบันเรายังได้มีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราได้รู้ถึงสภาพอากาศในวันข้างหน้าเพื่อเตรียมตัวเอาไว้ก่อนได้ เนื่องจากในปัจจุบันนี้การผลิตร่มออกมาถือว่ามีอยู่เป็นจำนวนมาก มีการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายตามช่องทางออนไลน์มากขึ้นต่างไปจากแต่ก่อน เช่น มีการขายที่เว็บ Taobao, ขายใน Instagram หรือใน Facebook ก็มี เป็นต้น นอกจากนี้การออกแบบร่มในดีไซน์รูปทรง และลวดลายต่าง ๆ ที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อยที่สุดก็จะมี ลายการ์ตูนยอดฮิต ลายดอกไม้ ลายวิวทิวทัศน์ ลายสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักต่าง ๆ และยังมีการเพิ่มเติมสีสันให้สวยสะดุดตาขึ้นมาอีกด้วย นอกเหนือจากร่มจะใช้ประโยชน์การบังแดด และฝนแล้ว ยังมีสารพัดประโยชน์อยู่อีกมาก เรามาดูกันว่าจะมีอะไรบ้างนั้นไปลองดูกัน…….

  1. ร่มสามารถใช้เป็นเครื่องประดับ และตกแต่งบ้านได้
  2. เราสามารถนำร่มมาดัดแปลงมาทำเป็นโคมไฟสุดเก๋ได้ในสถานที่ต่าง ๆ ได้
  3. สามารถหาซื้อร่มได้ตามทั่วไป และมีราคาถูก
  4. ด้ามที่จับของร่มสามารถนำมาดัดแปลงเป็นไม้เท้าให้คนแก่ได้
  5. สามารถนำมาเป็นของที่ระลึก หรือของพรีเมี่ยมได้

จากประโยชน์ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ คุณคิดว่าร่มสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้อีกบ้างในบ้านของคุณ ร่มในลักษณะทั่วไปเราหาซื้อกันได้ง่ายก็มีอยู่มาก ซึ่งราคากับประสิทธิภาพการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปตามคุณภาพของร่ม และการใช้งานที่บ่อยครั้ง การเก็บรักษาร่มที่ดีถือว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ยาวนานเพิ่มขึ้นได้อีก หากท่านกำลังหาวิธีการเก็บดูแลรักษาร่มกันอยู่ล่ะก็ เรามีวิธีแนะนำดังนี้……….

เมื่อใช้งานเสร็จให้ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดร่มทันที อย่าปล่อยให้เปียกแล้วทิ้งไว้

ไม่ควรเก็บร่มไว้ในบริเวณที่เปียก หรือที่มีความชื้น

ถ้ามีปลอกพลาสติก หรือปลอกผ้าไว้ใส่ร่มจะดีที่สุด

เมื่อร่มแห้งควรที่จะพับเก็บทันที โดยพับตามรอยเดิมของร่ม

หากมีที่แขวนร่มให้หลังใช้งานเสร็จแนะนำให้แขวนร่มเก็บเอาไว้เพื่อรักษารูปทรงของร่มให้มีสภาพที่ดีอยู่เสมอ

จะเห็นได้ว่าวิธีการต่าง ๆ ที่ได้บอกกล่าวไปจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของร่มให้ยาวนาน และคงทนยิ่งกว่าเดิมขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน ดังนั้นการที่เราจะเลือกซื้อร่มเราควรคำนึงถึงประโยชน์ก่อน และหลังเหล่านี้อยู่เสมอ การเลือกซื้อร่มนั้นเราไม่เพียงแต่เน้นการใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยราคา และคุณภาพก็มีผลต่อการใช้งานอยู่เหมือนกัน หากเราจะเลือกซื้อร่มเราต้องเลือกกดูความน่าเชื่อถือให้ได้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

X