CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

blog

ร่มตกปลา ปรับองศาได้ตามการใช้งาน

กิจกรรมตกปลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่างก็มีคนให้ความสนใจกันจำนวนมากและเป็นกิจกรรมที่นิยมทำกลางแจ้ง โดยที่การจะตกปลาในแต่ละที่ก็จะต้องเผชิญกับลม ฟ้า ฝน แสงแดด...

กิจกรรมตกปลาถือว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต่างก็มีคนให้ความสนใจกันจำนวนมากและเป็นกิจกรรมที่นิยมทำกลางแจ้ง โดยที่การจะตกปลาในแต่ละที่ก็จะต้องเผชิญกับลม ฟ้า ฝน แสงแดด ที่จะขัดจังหวะในการที่เราจะนั่งตกปลาการมีร่มตกปลาไว้ก็อาจจะเป็นสิ่งที่คุณเองควรจะมีในการทำสิ่งที่คุณชอบหรือคนที่รักในการตกปลาตามสถานที่ต่าง ๆ ร่มตกปลาลักษณะการใช้งานก็จะเหมือนกันกับร่มทั่ว ๆ ไปเช่น ร่มสนาม ร่มกอล์ฟ ร่มตอนเดียว ต่างก็มีไว้เพื่อกันแดด ลม ฝน การมีร่มตกปลาไว้อาจจะเป็นเพื่อความสะดวกสบายในการบังแดงบังลมบังฝนได้ ร่มตกปลาอาจจะจำเป็นต่อคนที่ชอบในการตกปลาเพื่อความสบายในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณเอง

การ “ตกปลา” เป็นกิจกรรมกลางแจ้งที่ทำให้มีผู้คนส่วนมากให้ความสนใจ จนทุกวันนี้กิจกรรมตกปลา กลายเป็นเกมกีฬาไปเลย เนื่องจากการตกปลาเป็นกิจกรรมที่ให้ความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจได้ดี เพราะเราจะไม่มีทางรู้เลยว่าเราจะตกได้หรือไม่ได้จึงเป็นที่ตื่นเต้นของผู้ที่เป็นคนตก กิจกรรมสามารถทำร่วมกันกับผู้อื่นได้ ก็ยังถือว่าเป็นการเข้าสังคมได้อีกแบบหนึ่ง แล้วคุณเคยได้ยินคำว่า “ตกปลาเยียวยาสุขภาพจิต” หรือไม่ ทางเราได้หาข้อมูลเกี่ยวกับการตกปลา โดยทางแพทย์สุขภาพออกมาพูดถึงการทำกิจกรรมตกปลาก็ถือว่าเป็นการเยียวยาสุขภาพจิตใจของคนที่ต้องการที่อยากจะผ่อนคลายจากการทำงาน หรือการทำกิจกรรมอื่นที่ทำให้เกิดการตึงเครียด คุณก็สามารถที่จะมาเปลี่ยนเป็นกิจกรรมตกปลาได้ อีกทั้งกิจกรรมตกปลายังถือเป็นการฝึกสมาธิไปในตัว  เพื่อให้เราเองได้ฝึกสมาธิในการทำให้จิตใจเราอยู่กะตัวเองมากที่สุดซึ่งการตกปลาเราต้องใช้สมาธิในการเป็นตัวช่วยเพื่อที่จะนำจิตใจมาไว้กับกิจกรรมที่เรากำลังทำอยู่นั้นเอง

สถานที่ที่คนส่วนมากจะใช้ในการทำกิจกรรมตกปลาจะเป็นตาม แม่น้ำ ลำคลอง หรือบ่อตกปลา ต่าง ๆ คนส่วนมากจะนิยมไปตกที่บ่อหรือลำคลองมากกว่า การที่เราออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่และยิ่งเป็นกิจกรรมกลางแจ้งสิ่งที่เราจะพบเจอมากที่สุดจะเป็น แสงแดด ลม ฝน การที่เราจะมีร่มติดตัวไปในการทำกิจกรรมจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ และร่มที่ใช้ควรจะเป็นร่มตกปลาโดยเฉพาะเพื่อจะได้ให้เข้ากับกิจกรรมของเรา การเลือกร่มตกปลาควรจะเลือกร่มที่มีขนาดใหญ่และต้องการสรรพคุณในการป้องกันแสงแดด และแสงยูวีอีกด้วยเนื่องจากกลางแจ้งจะไม่ได้มีแค่แสงแดดแต่ยังจะมีแสงยูวีที่เป็นเหตุให้ผิวของเราเป็นอันตราย ร่มตกปลาจึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการที่จะพกไปในแต่ล่ะครั้งที่เราออกไปทำกิจกรรมตกปลา

ร่มตกปลาแบบปรับองศาได้ก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะให้ผู้ที่รักในการตกปลาหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งได้มีติดตัวไว้เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ตนเอง ไม่ให้ร้อนจนเกินไปเมื่ออกไปตกปลา แล้วยิ่งร่มตกปลาที่สามารถปรับองศาได้ตามมุมต่าง ๆ ที่เราต้องการจะยิ่งเป็นผลดีต่อการใช้งานของเรา สามารถปรับเปลี่ยนมุมที่เราต้องการได้เลย และขนาดร่มตกปลาที่สามารถพับเก็บได้เพื่อสะดวกในการพกพาไปยังสถานที่ต่าง ๆ และการที่ร่มตกปลามีองศาในการปรับเปลี่ยนทิศทางได้ จะยิ่งทำให้การนั่งกลางแจ้งของเราเป็นระยะเวลานานในการทำกิจกรรมตกปลานั้นไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป  แต่ร่มตกปลาแบบปรับองศาได้ก็ไม่ได้มีไว้เพียงแค่ทำกิจกรรมตกปลาเท่านั้น คุณยังสามารถนำไปใช้กับกีฬาอื่น ๆ ได้ หรือบางคนอาจจะเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบแคมป์ปิ้งร่มตกปลาเองก็สามารถนำไปใช้ในการบังแดด บังลม บังฝนได้อีกด้วย เห็นได้ว่าร่มตกปลาก็เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคนที่ชอบออกไปทำกิจกรรมนอกบ้านหรือกลางแจ้งเช่นกันเพราะฉะนั้นการมีร่มตกปลาไว้สักอันก็ถือว่าเป็นประโยชน์เหมือนกัน

สารพัดประโยชน์จากร่มทนได้

อย่างที่รู้กันเราคงหนีไม่พ้นกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทยในดินแดนที่แสนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีพระอาทิตย์ดวงใหญ่ ๆ พอถึงเวลาเที่ยงตรงมันจะทำมุมมาจ่อตรงลงที่หัวของเราพร้อมกับเราหันมาสบตากันแล้วพูดว่า “ร้อน” หลายคนคงคิดแบบนี้กันอยู่ใช่หรือไม่? ถ้าพูดถึงร่ม...

อย่างที่รู้กันเราคงหนีไม่พ้นกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวของประเทศไทยในดินแดนที่แสนมหัศจรรย์แห่งนี้ ที่นี่มีพระอาทิตย์ดวงใหญ่ ๆ พอถึงเวลาเที่ยงตรงมันจะทำมุมมาจ่อตรงลงที่หัวของเราพร้อมกับเราหันมาสบตากันแล้วพูดว่า “ร้อน” หลายคนคงคิดแบบนี้กันอยู่ใช่หรือไม่? ถ้าพูดถึงร่ม เราจะไม่ค่อยได้พบเห็นประเทศที่ใช้ร่มในการกางแดดกันสักเท่าไหร่ มีแต่ที่ประเทศไทยที่นี่แห่งเดียวที่ใช้ร่มในการเอามาบังแดดกันมากที่สุดแล้ว ซึ่งร่มที่ได้นำมาใช้งานก็มีมากมายหลายชนิด เช่น ร่มกลับด้าน ร่มสนาม และร่มตอนเดียว เป็นต้น นอกจากสภาพอากาศของไทยที่มีทั้งหมด 3 ฤดู เรามักจะใช้ร่มในฤดูร้อนกับฤดูฝนกันมากที่สุด เนื่องจากเราใช้ร่มในการบังแดดจากดวงอาทิตย์ และเราใช้ร่มในการบังฝนที่ตกในฤดูฝน ในปัจจุบันเรายังได้มีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราได้รู้ถึงสภาพอากาศในวันข้างหน้าเพื่อเตรียมตัวเอาไว้ก่อนได้ เนื่องจากในปัจจุบันนี้การผลิตร่มออกมาถือว่ามีอยู่เป็นจำนวนมาก มีการเลือกซื้อสินค้าที่หลากหลายตามช่องทางออนไลน์มากขึ้นต่างไปจากแต่ก่อน เช่น มีการขายที่เว็บ Taobao, ขายใน Instagram หรือใน Facebook ก็มี เป็นต้น นอกจากนี้การออกแบบร่มในดีไซน์รูปทรง และลวดลายต่าง ๆ ที่เรามักจะพบเห็นได้บ่อยที่สุดก็จะมี ลายการ์ตูนยอดฮิต ลายดอกไม้ ลายวิวทิวทัศน์ ลายสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักต่าง ๆ และยังมีการเพิ่มเติมสีสันให้สวยสะดุดตาขึ้นมาอีกด้วย นอกเหนือจากร่มจะใช้ประโยชน์การบังแดด และฝนแล้ว ยังมีสารพัดประโยชน์อยู่อีกมาก เรามาดูกันว่าจะมีอะไรบ้างนั้นไปลองดูกัน…….

  1. ร่มสามารถใช้เป็นเครื่องประดับ และตกแต่งบ้านได้
  2. เราสามารถนำร่มมาดัดแปลงมาทำเป็นโคมไฟสุดเก๋ได้ในสถานที่ต่าง ๆ ได้
  3. สามารถหาซื้อร่มได้ตามทั่วไป และมีราคาถูก
  4. ด้ามที่จับของร่มสามารถนำมาดัดแปลงเป็นไม้เท้าให้คนแก่ได้
  5. สามารถนำมาเป็นของที่ระลึก หรือของพรีเมี่ยมได้

จากประโยชน์ที่ได้กล่าวมาข้างต้นนี้ คุณคิดว่าร่มสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้อีกบ้างในบ้านของคุณ ร่มในลักษณะทั่วไปเราหาซื้อกันได้ง่ายก็มีอยู่มาก ซึ่งราคากับประสิทธิภาพการใช้งานก็จะแตกต่างกันออกไปตามคุณภาพของร่ม และการใช้งานที่บ่อยครั้ง การเก็บรักษาร่มที่ดีถือว่าจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ยาวนานเพิ่มขึ้นได้อีก หากท่านกำลังหาวิธีการเก็บดูแลรักษาร่มกันอยู่ล่ะก็ เรามีวิธีแนะนำดังนี้……….

เมื่อใช้งานเสร็จให้ใช้ผ้าแห้งทำความสะอาดร่มทันที อย่าปล่อยให้เปียกแล้วทิ้งไว้

ไม่ควรเก็บร่มไว้ในบริเวณที่เปียก หรือที่มีความชื้น

ถ้ามีปลอกพลาสติก หรือปลอกผ้าไว้ใส่ร่มจะดีที่สุด

เมื่อร่มแห้งควรที่จะพับเก็บทันที โดยพับตามรอยเดิมของร่ม

หากมีที่แขวนร่มให้หลังใช้งานเสร็จแนะนำให้แขวนร่มเก็บเอาไว้เพื่อรักษารูปทรงของร่มให้มีสภาพที่ดีอยู่เสมอ

จะเห็นได้ว่าวิธีการต่าง ๆ ที่ได้บอกกล่าวไปจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานของร่มให้ยาวนาน และคงทนยิ่งกว่าเดิมขึ้นไปอีกอย่างแน่นอน ดังนั้นการที่เราจะเลือกซื้อร่มเราควรคำนึงถึงประโยชน์ก่อน และหลังเหล่านี้อยู่เสมอ การเลือกซื้อร่มนั้นเราไม่เพียงแต่เน้นการใช้งานเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ด้วยราคา และคุณภาพก็มีผลต่อการใช้งานอยู่เหมือนกัน หากเราจะเลือกซื้อร่มเราต้องเลือกกดูความน่าเชื่อถือให้ได้มากที่สุด เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้

ร้อนแค่ไหน ร่มพัดลมก็เอาอยู่

ทุกคนเคยได้ยินคำว่า “ร่มพัดลม” กันมาบ้างแล้วหรือยัง เดี๋ยววันนี้เราจะมาบอกว่าร่มพัดลมนั้นดีอย่างไร และผลเสียของแดดมีอะไรบ้าง ในปัจจุบันร่มพัดลมนั้นเหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนมาก ๆ อย่างประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมาก อบอ้าว...

ทุกคนเคยได้ยินคำว่า “ร่มพัดลม” กันมาบ้างแล้วหรือยัง เดี๋ยววันนี้เราจะมาบอกว่าร่มพัดลมนั้นดีอย่างไร และผลเสียของแดดมีอะไรบ้าง ในปัจจุบันร่มพัดลมนั้นเหมาะกับประเทศที่มีอากาศร้อนมาก ๆ อย่างประเทศไทยซึ่งเป็นประเทศที่มีอากาศร้อนมาก อบอ้าว และตอนเที่ยงทำให้เราเห็นสภาพอากาศที่มีความร้อน อบอ้าว จึงเป็นเหตุสำคัญที่ต้องพกร่มไว้กัน  UV  เพราะ UV เป็นรังสีธรรมชาติของพระอาทิตย์ จะส่งผลต่อผิวหนังทำให้เกิดอาการเป็นผดผื่นได้ นอกจากนี้ร่มพัดลมยังตอบสนองต่อผู้คนมากมาย และในหน้าร้อนก็มีทุกช่วง ใน 1 ปี จะมีหน้าร้อนเยอะมาก และเป็นสาเหตุที่ทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วยกันได้ง่าย วิธีแก้ คือ ควรมีร่มดี ๆ  ติดบ้านไว้สักอัน หรือให้พอเหมาะกับประชากรภายในบ้าน แดดนั้นส่งผลเสียให้กับผิวเราเป็นอย่างมาก หากไม่บำรุงดี ๆ ทางการแพทย์ได้บอกไว้ว่า ผู้คนทุกคนสามารถรักษาผิวได้หากผิวเสียเพราะแดด และควรทาครีมอย่างสม่ำเสมอเนื่องจากแดดนั้นมีอิทธิพลต่อร่างกายมนุษย์เป็นอย่างมาก และยังทำให้เกิดปัญหาสุขภาพ จะทำให้โรคประจำตัวของเรากำเริบขึ้นมาได้ เนื่องจากสภาพแวดล้อมในประเทศไทย คือ ร้อนมาก กรมอุตุนิยมได้บอกว่าความร้อนบนตัวเทอร์โมมิเตอร์ก็ไม่สามารถบอกความร้อนที่แท้จริงได้ เนื่องจากต้องดูปัจจัยหลาย ๆ อย่าง ไม่ว่าจะเป็นอุณภูมิความชื้นในอากาศ เนื่องจากว่าร่างกายของคนเราไม่สามารถระบายความร้อนได้ เมื่อมีความชื้นในอากาศสูง ผลกระทบจากอากาศร้อนหากไม่มีอุปกรณ์ป้องกันก็อาจจะเป็นตะคริวแดดได้ เนื่องจากจะมีอาการเกิดขึ้นกับบุคคลที่ชอบออกกำลังกายหนักเกินไป เพราะทำให้เหงือให้ออกมาเยอะกว่าคนที่ออกกำลังกายอย่างพอดี โรคลมแดดที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินเป็นสภาวะที่เราเจอแดดเป็นเวลานาน และร่างกายเกิดอาการช็อคเพราะร่างกายไม่สามารถระบายความร้อนได้ตามปกติ ร่างกายไม่ได้ขับเหงื่อ ก็จะมีอาการ ปวดหัว เบลอ พูดไม่ชัด และเป็นลมได้ในที่สุด วิธีรับมือกับการอากาศร้อนในประเทศไทย ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพราะน้ำจำเป็นต่อร่างกายของเรามาก เพื่อชดเชยให้กับเหงื่อที่เราเสียไป และยังป้องกันสภาวะขาดน้ำอีกด้วย ภายใน 1 วัน ควรดื่มน้ำขั้นต่ำเลยคือวันละ 8 แก้ว

นอกจากนี้เวลาจะเดินออกไปไหนก็ควรพกร่มไปด้วยทุกครั้ง นอกจากจะกันแดดแล้ว ยังสามารถกันฝนได้อีกด้วย ร่มสมัยนี้มีการพัฒนา ทำให้มีขนาดเล็กลงเพื่อให้เหมาะสมกับกระเป๋าที่จะใส่ เพื่อให้ไม่เกะกะ พกพาง่าย สะดวก มีรูปแบบเลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นร่ม 16 ก้าน มีขนาดพอเหมาะ และสามารถนำไปไว้ที่รถได้ มีพื้นที่ให้กับหลาย ๆ คน

ร่มกลับด้าน สามารถเอาด้ามจับมาคล้องมือไว้ แน่นอนว่าไม่อาจจะหลุดมือไปง่าย ๆ  มีโครงสร้างที่แข็งแรง เนื้อผ้า 2 ชั้นเพื่อเพิ่มความสวยงาม และที่สำคัญมีช่องระบายอากาศ ช่วยลดแรงปะทะจากลม  ยังสามารถกันน้ำได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปุ่มกด manual เพื่อความสะดวกในการใช้ร่ม

หากเราไม่รู้จะหาวิธีไหนมา แนะนำง่าย ๆ คือการพกร่มไว้ติดตัวเป็นทางเลือก หรือน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีให้กับหลาย ๆ คน หากต้องการนำมาเป็นของขวัญ หรือจะดัดแปลงจากร่ม เป็นช่อดอกไม้ก็ทำได้ ง่ายๆ ความเก๋ ที่ไม่เหมือนใคร และหลังจากมอบช่อดอกไม้ร่มเสร็จก็ยังสามารถนำมาใช้ต่อได้อีกด้วย

ร่มพัดลมก็เป็นร่มที่ตอบสนองคนไทยได้เป็นอย่างดี ราคาอยู่ที่หลักร้อย แต่คุณภาพถือว่าคุ้มค่า ทนทาน และการใช้งานของร่มพดลมนั้น จะต้องใช้ถ่านในการเปิดพัดลม ที่อยู่ภายในร่ม โครงสร้างมีความแข็งแรงเป็นอย่างมาก ลมพัดเย็นสบาย หายร้อนได้ในระดับที่ดีมาก เหมาะกับคนที่เหงื่อออกง่าย ๆ สะดวก สุด ๆ  เพราะร่มพัดลมตอบโจทย์ และเหมาะกับประเทศไทยมากที่สุด

กูรูเรื่องร่ม

ร่ม หรือ Umbrella เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดครัวเรือนเป็นสิ่งแรกและอุปกรณ์ที่มีอยู่มาอย่างยาวนาน ประเภทของร่มมีความแตกต่างหลากหลายชนิด เช่น ร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน ร่มพับ ร่มสนาม ร่มใส...

ร่ม หรือ Umbrella เป็นสิ่งจำเป็นที่ควรมีติดครัวเรือนเป็นสิ่งแรกและอุปกรณ์ที่มีอยู่มาอย่างยาวนาน ประเภทของร่มมีความแตกต่างหลากหลายชนิด เช่น ร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน ร่มพับ ร่มสนาม ร่มใส ร่มกอล์ฟ เป็นต้น โดยวัตถุประสงค์การทำร่มขึ้นมานั้นเพื่อป้องกันแสงแดดอันร้อนแรงจากดวงอาทิตย์ และยังใช้ป้องกันลมฝนเพื่อไม่ให้เปียกในฤดูฝน บางประเทศที่มีภูมิอากาศที่หนาวเย็นมักมีหิมะตกจะใช้ร่มเพื่อป้องกันลมพายุหิมะอีกด้วย นอกจากนี้ร่มจะเป็นอุปกรณ์ที่ยังสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ด้านแฟชั่นเพื่อเพิ่มสีสัน และความสวยงามให้กับผู้ใช้ได้อย่างดีอีกด้วย โดยปัจจุบันร่มได้ถูกพัฒนาออกมาหลายหลายรูปแบบ และหลายประเภทเข้าด้วยกันเพื่อให้ผุ้ซื้อได้ตัดสินใจเลือกใช้ตามแต่ละประเภท ร่มแต่ละคันมีความเหมาะสมตามแต่ละโอกาส

ซึ่งในแต่ละประเภทต่างมีข้อดีและข้อเสียที่หลากหลาย เช่น ร่มยาว (ร่มตอนเดียว) เป็นประเภทที่มีด้ามจับเป็นแกนยาว มีความแข็งแรงสูงสามารถกาง และเก็บได้สะดวกที่สุด เราจะพบเห็นได้บ่อยที่สุดตามโอกาสทั่ว ๆ ไป ตอนไปจ่ายตลาด, จะพกติดไว้ที่รถ หรือเอาไว้ป้องกันวัตถุที่อาจตกลงมาเป็นอันตรายได้ แต่อาจจะพกพาไปไหนมาไหนไม่ค่อยสะดวก ร่มพับ เป็นร่มที่ตัวแกนร่มมีข้อต่อ ทำให้เมื่อพับเก็บร่มจะทำให้ความยาวลดน้อยลงทำให้พกพาสะดวกมากขึ้น  โดยร่มประเภทนี้หากมีข้อต่อ 1 ข้อต่อ ก็จะแบ่งแกนร่มออกเป็น 2 ตอน ไปเรื่อย ๆ ตามจำนวนของข้อต่อ ถ้าหากจำนวนของตอนเยอะจะทำให้ความยาวของร่มมีจำนวนน้อยลงไป ร่มประเภทนี้สามารถพกพาได้สะดวก ติดตัวไว้ได้ง่าย ใช้งานได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชายแต่จะมีความคงทนได้น้อย ร่มพับออโต้  ลักษณะทั่วไปจะเหมือนกับร่มพับโดยปกติ ต่างตรงที่ว่าด้ามจับจะต้องเปิดที่กางร่ม และหุบร่มด้วยกลไก ซึ่งร่มประเภทนี้มีขนาดเล็กพกพาได้ง่าย กางและเก็บได้ง่ายกว่ากว่าร่มพับปกติ แต่มีน้ำหนักมากว่าร่มพับปกติโดยทั่วไป   เราจะเห็นว่าแต่ละประเภทจะมีการใช้ประโยชน์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้ชีวิตในประจำวันของแต่ละคน นอกจากนี้การเลือกใช้ร่มยังคงเลือกตามสภาพอากาศที่จะเปลี่ยนไปในทุก ๆ ฤดู เราเลยจะต้องมีความจำเป็นที่จะใช้ร่มกันมากขึ้น

ในปัจจุบันนี้การออกแบบดีไซน์ตามแต่ละประเภทมีการคำนึงถึงความต้องการของตลาดมากขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก จึงทำให้ปริมาณการผลิตร่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น การออกแบบดีไซน์ที่แตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวยังสามารถดึงดูดผู้ซื้อได้เป็นอันดับแรก คุณภาพและการได้รับการผลิตที่เป็นมาตาฐานสากลก็ต้องเป็นที่ยอมรับ นอกจากนี้ร่มยังไม่ได้แค่มีไว้ป้องกันลม ฝน เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ร่ม ยังถูกนำมาใช้เป็นอุปกรณ์ช่วยในการถ่ายภาพตามสถานที่ต่าง ๆ หรือใช้ในการโปรโมทสินค้าตามทางธุรกิจในขณะนี้ และนี่แหละคือกลยุทธ์ทางการตลาดชั้นดี เนื่องจากในปัจจุบันทางด้านการตลาดมีแนวโน้มการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อย ๆ  ผู้ผลิตจึงจะต้องมีการออกแบบแนวความคิดที่แปลกใหม่อยู่เสมอเพื่อกระตุ้นยอดขายของตนแซงคู่แข่ง ร่มยังมีราคาที่สามารถจับต้องได้ และเหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย นอกจากนี้ร่มจะมีอายุการใช้งานยาวนานหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานของผู้ซื้อไปใช้งานนั้น ๆ  รวมถึงวิธีการเก็บรักษาหลังใช้งานอีกด้วย

จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในทุกครัวเรือนจะต้องมีร่มไว้คอยติดเอาไว้เพื่อการใช้งานหรือบางครัวเรือนอาจจะมีร่มมากกว่าหนึ่งคันขึ้นไป

กล่าวได้ว่า “การออกแบบดีไซน์ที่แตกต่าง และมีประสิทธิภาพสูงเน้นการใช้งานได้จริง ก่อให้เกิดประโยชน์ที่จะทำให้ผู้ซื้อมีการตัดสินใจที่จะซื้อสินค้าชนิดนั้นได้อย่างง่ายดาย”

ร่มหรือจะสู้แดดประเทศไทย

“ร้อนตับแตก” “แดดเมืองไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” “ซ้อมตกนรกในชีวิตจริง” โดยทั่วไปคำเหล่านี้จะได้ยินในทุก ๆ ที่ ในทุก ๆ วัน ได้ยินแบบผ่านหูบ้างหรืออาจจะตัวเราเองเป็นคนพูดบ้างก็ได้ ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งฤดูร้อน หรือเมืองร้อนนั้นเอง เมื่อถึงฤดูร้อนช่วง...

“ร้อนตับแตก” “แดดเมืองไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก” “ซ้อมตกนรกในชีวิตจริง”

โดยทั่วไปคำเหล่านี้จะได้ยินในทุก ๆ ที่ ในทุก ๆ วัน ได้ยินแบบผ่านหูบ้างหรืออาจจะตัวเราเองเป็นคนพูดบ้างก็ได้ ประเทศไทยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศแห่งฤดูร้อน หรือเมืองร้อนนั้นเอง เมื่อถึงฤดูร้อนช่วง กลางเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงกลางเดือนพฤษภาคม โดยที่ระยะเวลาของฤดูร้อนในประเทศไทยมีถึง 4-5 เดือน โดยทั่วโลกต่างยอมรับว่าฤดูร้อนของประเทศไทยเป็นช่วงเวลาที่พักผ่อน หรือ ช่วงเวลา Summer ที่มีอุณหภูมิความร้อนถึงประมาณ 50 องศา ที่เป็นช่วงเวลาที่ชาวต่างชาติมาเที่ยวและพักผ่อนในช่วงฤดูร้อน) โดยทั่วไปร่างกายมนุษย์เรานั้นสามารถรับอุณหภูมิความร้อนได้ถึง 50 องศา ถ้าหากเหงื่อออกได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะหมดห่วงปัญหาต่าง ๆ ออกไป แม้ว่าคุณจะเป็นคนที่ไม่ชอบหน้าร้อนหรืออากาศร้อนของเมืองไทยขนาดไหน คุณก็หลีกเลี่ยงในการหลบความร้อนนี้ไม่ได้ถ้าหากยังอยู่ในเมืองไทยนี้ ปัจจุบันมีเทรนสีผิวต่าง ๆ เข้ามาในเมืองไทย ทั้งผิวขาวอมชมพูสาวเกาหลี หรือจะเป็นผิวแทนสายฝอ ที่เริ่มเป็นที่นิยมกันในปัจจุบันนี้ โดยที่พื้นฐานสีผิวของคนไทยคือผิวขาวเหลือง หรือผิวแทนเหลือง มีผู้คนส่วนมากที่ชอบและหลงใหลในผิวขาวอมชมพูของสาวเกาหลี จึงมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่ผลิตออกมาเพื่อดูแลและปรับสีผิวให้ขาวมากขึ้น และผลิตภัณฑ์ที่ออกมาเพื่อป้องกันแสงแดดในเมืองไทย โดยที่มีการป้องกันถึง ค่า UV ที่เป็นอันตรายต่อผิว โดยไม่ใช่แค่จะทำให้เกิดสีผิวที่เข้มขึ้นแต่แสงแดดที่โดนผิวหนังเราโดยตรงสามารถก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังได้ และแสงแดดนั้นสามารถทำให้ผิวหนังเราเกิดริ้วรอยก่อนวัยและยังทำให้ผิวไหม้ได้อีกด้วย

อุปกรณ์เสริมในการกันแดดมีมากมายที่ขายกันทั่วไปในท้องตลาด เช่น ครีมกันแดด วิตามินกันแดด หรือ ร่ม แต่โดยส่วนใหญ่สิ่งที่คนไทยนิยมใช้กัน คือ ร่ม เนื่องจากร่มสามารถกันได้ทั้งแดดและฝน สามารถใช้งานได้ตลอดถือว่าเป็นสินค้าที่คุ้มค่าต่อการเสียเงินและได้ผลตอบแทนเป็นร่ม ทุกวันนี้ร่มได้มีการพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นมากขึ้นทั้งสามารถกันแดดได้แล้ว ยังสามารถกันแสง UV มีชั้นกรองความร้อน กรองแสง UV และเนื่องจากร่มโดยทั่วไปไม่สามารถกันแสง UV ได้เป็นสาเหตุของคุณผู้หญิงที่ทำให้เกิดฝ้ากระบนผิวหน้า เพราะฉะนั้นการเลือกร่มที่ดีในการใช้กันแดดควรเลือกร่มที่มีคุณภาพพอสมควรที่จะนำมาใช้งาน

แต่มีอีกสิ่งหนึ่งที่คนทั่วไปไม่รู้เกี่ยวกับร่ม ร่มไม่ใช่แค่สิ่งที่นำมาแค่กันฝนหรือกันแดด กันแสง UV แล้ว แต่ร่มที่เราเห็นกันในท้องตลาดทั่วไปยังสามารถนำมาเป็นของตบแต่งร้านหรือของตบแต่งบ้านเรือน รวมไปถึงนำมาเป็นของพรีเมี่ยมในการแจกสมนาคุณให้แก่ลูกค้าได้อีกด้วย ร่มนั้นก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถดึงดูดให้ผู้คนที่ผ่านตามองและเป็นสิ่งที่จะทำให้คนที่ผ่านมองมาแล้วเป็นที่สนใจ หรือเอกลักษณ์ของร้านนั้น ๆ แถมร่มยังเป็นสิ่งต้องการในการทำกิจกรรมภายนอก หรือกิจกรรมที่อยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ๆ  โดยทุกวันนี้ร่มนั้นมีหลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้งานกันอย่างมากมาย ร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ร่มพับ ร่มพับ 2 ตอนร่มพับ 3 ตอน ร่มพับ 5 ตอน ร่มกลับด้าน ร่มสนาม

ร่มแต่ละประเภทมีความสวยงามและแตกต่างกันออกไป โดยที่เลือกใช้ตามความสะดวกตามความเหมาะสมกับเรา การเลือกร่มที่เหมาะสมสามารถนำมาใช้ในการกันแดดหรือฝนตกและ ร่มยังสามารถเป็นอุปกรณ์ในการเสริมสร้างจุดเด่นของร้านค้า หรือเป็นเอกลักษณ์ในการตบแต่งร้านและการโปรโมทสินค้าส่วนใหญ่ก็นำร่มมาเป็นของชำร่วย หรือแจกเป็นของสมนาคุณต่าง ๆ ตามงาน

ร่มรถยนต์ สำหรับรถคู่ใจ

สำหรับคนที่รักรถ ในทุกวินาทีที่มีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับรถยนต์คู่ใจ ต้องรับมือกับสภาพอากาศ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่แทนที่เราจะมานั่งกังวลใจในเรื่องการปกป้องรถยนต์ของคุณ ลองตัวช่วยสำหรับปกป้องรถยนต์คันโปรดของคุณอย่าง ร่มรถยนต์...

สำหรับคนที่รักรถ ในทุกวินาทีที่มีปัญหาที่คาดไม่ถึงเกี่ยวกับรถยนต์คู่ใจ ต้องรับมือกับสภาพอากาศ ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่แทนที่เราจะมานั่งกังวลใจในเรื่องการปกป้องรถยนต์ของคุณ ลองตัวช่วยสำหรับปกป้องรถยนต์คันโปรดของคุณอย่าง ร่มรถยนต์ ที่สามารถพกพาง่าย สะดวก มีดีไซน์ที่สวยงาม และได้รับมาตรฐานการีนตี ปลอดภัยจากการโจรกรรมด้วยนวัตกรรมการออกแบบร่มรถยนต์ด้วยวัสดุอย่างดีที่พร้อมเผชิญกับมิจฉาชีพ

ร่มรถยนต์สามารถพกติดรถไปไหนมาไหนได้ ทั้งที่บ้านและก็ที่ทำงาน ตอบโจทย์ผู้ที่ขับขี่รถยนต์เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสามารถป้องกันได้ทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นทั้งแดด ลมแรง ๆ ฝนตกหนัก ๆ หรือสำหรับใครที่ชอบจอดรถยนต์ในที่โล่งแจ้ง หรือใต้ต้นไม้ ร่มรถยนต์ก็สามารถป้องกัน ยางไม้ ขี้นก กิ่งไม้ หรือแม้แต่เศษสิ่งของที่ตกจากที่สูง เวลาที่จอดรถใต้อาคารได้ทั้งหมด ทำให้คุณหายห่วงได้เลยเมื่อมีตัวช่วยที่ดีอย่างร่มรถยนต์ แล้วหลายคนอาจจะสงสัยว่า การนำร่มรถยนต์วางไว้บนหลังคารถจะมีปัญหาทำให้รถยนต์ของคุณเกิดรอยหรือไม่อย่างไร

คลายข้อสงสัย ร่มรถยนต์นั้นไม่ทำให้รถของคุณเกิดรอยอย่างแน่นอน เพราะการติดตั้งที่เป็นระบบสุญญากาศ เป็นแผ่นยางสุญญากาศวางบนหลังคารถยนต์ ไม่มีการเจาะน็อตหรือว่าเจาะรู้ใด ๆ ทั้งสิ้นสำหรับร่มรถยนต์ และตัวร่มทั้งหมด 16 จุด ยังมีการติดตั้งยางอย่างนิ่มอีกด้วย หากในเหตุการณ์ที่เจอลมแรง ๆ ในกรณีที่ร่มรถยนต์สัมผัสกับตัวรถก็จะมียางรองรับเพื่อป้องกันรอยขีดข่วนนั่นเอง ไม่ว่าจะเจอเหตุการณ์ใด ๆ ร่มรถยนต์ก็ไม่ทำให้รถคู่ใจของคุณเกิดรอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวอย่างแน่นอน นอกจากนี้ร่มรถยนต์ยังมีตัวล็อคนิรภัยที่สามารถปลดอัตโนมัติเมื่ออยู่ในสถานการณ์ลมแรง ไม่ว่าจะเป็นลมกันโชกอย่างรุนแรง ลมแรงระดับหลังคาบ้านเปิด ตัวร่มรถยนต์ก็จะเปิดเหมือนกัน เพื่อป้องกันการเสียหายของโครงสร้างและให้ลมสามารถผ่านได้ง่ายขึ้น พอลมสงบแล้ว เราก็สามารถกลับมาติดแป๊กและใช้งานร่มรถยนต์ได้เหมือนเดิม

ร่มรถยนต์นั้นมีสีสันให้เลือกมากมาย เพื่อรองรับการใช้งานสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง โดยสีหลัก ๆ ที่นิยมใช้งานกันของร่มรถยนต์จะประกอบไปด้วย สีดำ สีกรมท่า และสีเทา ร่มรถยนต์ถูกออกแบบเพื่อปกป้องความร้อนในห้องโดยสารและทำให้รถของคุณให้ปลอดภัยจากความร้อนและแสงแดดที่จะทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเอกสาร รองเท้า กระเป๋า อุปกรณ์ป้องกันแสงแดดแบบพกพาอย่าง ร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน ร่มพับ ร่มกอล์ฟ ร่มใส หรือของใช้ภายในห้องโดยสารของรถคุณนั้นเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วนั่นเอง ซึ่งภายในจะมีสารเคลือบป้องกัน UV ทั้งผืนร่มอีกชั้นหนึ่ง เพราะฉะนั้นจึงหายห่วงไปได้เลยเรื่องความร้อน เพราะในขณะที่ทำการกางร่มรถยนต์ จะมีระยะห่างระหว่างตัวร่ม กับตัวรถอยู่แล้ว ทำให้สามารถระบายลมได้เป็นอย่างดี ในการกางและเก็บร่มรถยนต์นั้นใช้เวลาเพียง 30 วินาทีเท่านั้น สะดวก และปลอดภัยอีกด้วย

ร่มรถยนต์นั้นถูกออกแบบมาเพื่อป้องกันความร้อนในประเทศไทยโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติของวัสดุที่ใช้ผลิตโดยเฉพาะและโครงสร้างที่ยกตังสูงขึ้นจากหลังคารถ ทำให้อากาศสามารถ่ายเทได้สะดวก และสารเคลือบ UV ที่สามารถสะท้อนรังสี UV ออกจากตัวรถได้เป็นอย่างดี ทำให้มั่นใจได้เลยว่ารถของคุณจะไม่ร้อนอีกต่อไปอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ร่มรถยนต์นอกจากจะสามารถป้องกันแดดได้แล้วยังสามารถป้องกันฝนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เป็นหนึ่งไอเท็มที่ควรมีติดไว้สำหรับคนรักรถยนต์เป็นอย่างมากเลยทีเดียวกับ “ร่มรถยนต์”

รณรงค์ให้ผู้ชายหันมาใช้งานร่มญี่ปุ่นกันมากขึ้น

ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องทนอุณหภูมิความร้อนซึ่งอาจจะสูงกว่าหลาย ๆ พื้นที่ในประเทศไทยด้วยซ้ำ เพราะประเทศญี่ปุ่นมีอุณภูมิความร้อนสูงที่สุดถึง 41 องศาเซลเซียสกว่า ๆ มาแล้ว อีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นแล้ว...

ญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ต้องทนอุณหภูมิความร้อนซึ่งอาจจะสูงกว่าหลาย ๆ พื้นที่ในประเทศไทยด้วยซ้ำ เพราะประเทศญี่ปุ่นมีอุณภูมิความร้อนสูงที่สุดถึง 41 องศาเซลเซียสกว่า ๆ มาแล้ว อีกไม่กี่เดือนก็เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนของประเทศญี่ปุ่นแล้ว รัฐบาลมีการออกมาตรการสำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ให้หันมาดูแลสุขภาพและรณรงค์ให้มีการใช้ร่มญี่ปุ่นกัน ที่ทางการญี่ปุ่นต้องมีมาตรการให้ผู้ชายออกมาใช้ร่มญี่ปุ่นนั้น เพราะทางรัฐเล็งเห็นถึงปัญหาจากความร้อนที่ส่งผลให้มีผู้ได้รับความเสียหาย ป่วยด้วยโรคฮีทสโตรก และเสียชีวิตด้วยโรคนี้เป็นจำนวนมาก

อากาศที่ร้อนขึ้นในทุก ๆ วัน ทำให้รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศญี่ปุ่น ออกมาเตือนล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 21 พ.ค. 2019 และต้องการที่จะกระตุ้นให้ผู้ชายชาวญี่ปุ่นนั้นใช้ร่มญี่ปุ่นในการเดินทาง เนื่องจากว่าตามปกติผู้ชายชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่จะไม่ค่อยนิยมใช้ร่มญี่ปุ่น เพราะเกรงว่าคนอื่นจะมองตนเองมีความเป็นผู้หญิงมากจนเกินไป เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่มีการใช้งานร่มญี่ปุ่นอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว เพราะแดดที่แรง ทำให้ต้องรักษาสุขภาพผิว แต่ในประเทศไทยค่อนข้างจะมีการใช้ร่มญี่ปุ่นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย

ผู้ชายในประเทศญี่ปุ่นไม่ค่อยใช้งานร่มญี่ปุ่นกันจนทำให้รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมของประเทศญี่ปุ่นต้องออกมาประกาศเชิญชวนให้ชายชาวญี่ปุ่นหันมาใช้ร่มญี่ปุ่นกัน ไม่ว่าจะเป็นร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน ร่มพับญี่ปุ่น ร่มใสญี่ปุ่น เพราะหากไม่ใช้ร่มญี่ปุ่น คุณจะได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากแสงแดด นอกจากการออกมาประกาศแล้วยังมีการติดโปสเตอร์รอบเมืองอีกด้วย มีการตั้งจุดขายร่มญี่ปุ่นกันแดดกันตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม เพราะทางรัฐบาลมีความเป็นห่วงสุขภาพของผู้ชายและผู้หญิงชาวญี่ปุ่นทุกคนที่อาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ

ซึ่งการใช้ร่มญี่ปุ่นกันแดดนั้นจะช่วยลดอุณหภูมิได้ถึง 3 องศาเซลเซียสเลยทีเดียว และยังเป็นการลดเหงื่อได้ประมาณ 20% เมื่อเทียบกับการสวมหมวกอีกด้วย

หน่วยงานดับเพลิงและการจัดการภัยพิบัติหรือกรมดับเพลิงของประเทศญี่ปุ่นออกมาเปิดเผยว่าระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงเดือนกันยายนเมื่อปี 2018 มีผู้ถูกส่งเข้าโรงพยาบาลด้วยโรคฮีทสโตรก 95,000 รายมากกว่าปี 2017 ถึง 42,000 รายเลยทีเดียว และยังมีรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคฮีทสโตรกในปี 2018 สูงถึง 1,500 รายเลยทีเดียว เรียกได้ว่าสถิติสูงเกือบเท่าตัวเลยทีเดียว และในปี 2020 ทางการของกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ได้เปิดเผยว่า ช่วง 6 วันที่ผ่านมาในเดือนสิงหาคม พบผู้เสียชีวิตจากโรคฮีทสโตรก แล้ว 27 คน โดยมีอายุตั้งแต่ 50-90 ปี ส่งผลให้ยอดผู้เสียชีวิตรวม ในกรุงโตเกียว ในเดือนนี้เพิ่มเป็น 53 คนแล้ว โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ไม่มี หรือไม่ใช้เครื่องปรับอากาศภายในบ้านนั่นเอง

ก่อนหน้านี้ที่จังหวัดไซตามะมีการรณรงค์ให้ผู้ชายใช้ร่มญี่ปุ่นกันแดดกันแล้ว เพราะจังหวัดไซตามะอุณหภูมิสูงถึง 41.1 องซาเซลเซียสเลยทีเดียวแต่ก็ยังไม่ได้รับผลตอบรับเท่าที่ควร เพราะว่าการใช้ร่มญี่ปุ่นทำให้ผู้ชายชาวญี่ปุ่นรู้สึกมีความเขินอาย เพราะโดยส่วนใหญ่แล้วผู้หญิงจะเป็นผู้ใช้งานร่มญี่ปุ่นเพื่อกันแดด

สุดท้ายแล้วการรณรงค์ในครั้งนั้นได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเดือนมิถุนายน ปี 2019 ที่ผ่านมา เนื่องจากว่าเป็นเดือนแห่งวันพ่อของประเทศญี่ปุ่นแล้วมีคนซื้อร่มญี่ปุ่นให้คุณพ่อจำนวนสูงมาก ๆ เมื่อเทียบอัตราในการสั่งซื้อร่มญี่ปุ่นกันแล้วมีสถิติสูงขึ้น 5 เท่าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะซื้อเป็นของขวัญให้กับคุณพ่อ คุณพ่อไม่ยอมใช้งานลูกสาวลูกชายจึงตัดสินใจซื้อร่มญี่ปุ่นให้เลยเพราะความเป็นห่วงสุขภาพของคุณพ่อนั่นเอง

เห็นไหมว่าอากาศที่เพิ่มสูงขึ้นไม่ใช้เรื่องที่ควรปล่อยปะละเลยเพราะจะส่งผลถึงสุขภาพของเราได้นั่นเอง อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีกันด้วยล่ะ

สินค้าที่คุณอาจสนใจร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีน้ำเงินQuick Viewร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีขาวQuick Viewร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีแดงQuick Viewร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีกรมQuick Viewร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีน้ำตาลQuick Viewร่มพับ Manual

ร่มพับ 3 ตอน Manual สีดำQuick View

ร่ม Water Front ร่มพับน้ำหนักเบา

ตอนนี้ก็เข้าหน้าฝนแล้ว เลยอยากจะมาแนะนำร่มให้ทุกท่านได้ทราบกัน แต่ร่มที่จะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้นั้น ไม่ใช่ร่มธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นร่ม Ultra Light ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก...

ตอนนี้ก็เข้าหน้าฝนแล้ว เลยอยากจะมาแนะนำร่มให้ทุกท่านได้ทราบกัน แต่ร่มที่จะมาแนะนำให้ทุกท่านได้ทราบกันในวันนี้นั้น ไม่ใช่ร่มธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป แต่เป็นร่ม Ultra Light ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดเล็ก พกพาสะดวกและที่สำคัญเป็นร่มจากแบรนด์ดังนั่นเอง

ร่ม Ultra Light ยี่ห้อ Water Fronts มีลักษณะคล้ายกับร่มพับ ร่มหลายยี่ห้อนั้นมีน้ำหนักเบา ต่างกันออกไป โดยร่ม Water Front มีต้นกำเนิดมาจากประเทศญี่ปุ่น ร่ม Water Front นั้นสามารถป้องกันแสง UV จากดวงอาทิตย์ได้สูงสุดถึง 90%  เลยทีเดียว และยังสามารถกันน้ำได้ (waterproof) โดยปกติร่มก็สามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ร่ม Water Front มีขนาดเล็กที่เที่ยบเท่ากับขวดน้ำดื่มขนาด 500 ml มีซึ่งเป็นร่มที่มีขนาดที่เล็กมาก ๆ หรือประมาณ 1 ฝ่ามือของคนเราเท่านั้นเอง

สำหรับร่ม Water Front  นั่นมีน้ำหนักอยู่หลายระดับด้วยกัน แต่ร่ม Water Front ที่เบาที่สุดนั้นมีน้ำหนักเพียงแค่ 98.4 g เท่านั้นและร่ม Water Front ที่ขนาดใหญ่กว่ามีน้ำหนัก 110 g ซึ่งต่างกันไม่มากเลยทีเดียว

คัดเลือกวัสดุในการผลิตเป็นอย่างดี

โดยวัสดุที่ใช้ในการผลิตร่มทำมาจากผ้าร่ม Parachute เสมือนผ่าร่มที่ใช้ในกีฬากระโดดร่มที่มีความบางเบาเป็นอย่างมาก ก้านของร่ม Water Front ผลิตจากอลูมิเนียม โครงไฟเบอร์

การใช้งานร่มที่สะดวกสบาย

ในการใช้งานเมื่อกางร่มชนิดนี้ออกเราจะพบว่าภายในร่มจะไม่ได้มีความมืดมาก ยังมีแสงสว่างจากแสงที่ส่องมาอยู่ แต่ผ่าร่มนั้นมีลักษณะที่บางมาก ๆ แต่จากการทดสอบของผู้ใช้งานหลายท่าน ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าสามารถกันน้ำได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะในการกางร่ม Water Front ในขณะที่ทำการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ พบว่าก้านของร่มไม่หักงอแต่อย่างใด สามารถต้านทานแรงร่มได้ดีเป็นอย่างมาก มีความแข็งแรงเหมือนร่มขนาดใหญ่อย่างเช่นร่มตอนเดียว ร่มกลับด้าน ร่มกอล์ฟเลยก็ว่าได้ แต่หากร่มชนิดนี้โดนลมแรงมาก ๆ ก้านของร่มจะพับขึ้นไปอัตโนมัติเพื่อเสริมความแข็งแรงให้กับก้านร่ม โดยที่ก้านของร่มนั้นจะไม่หักแต่อย่างใด และสามารถพับกลับมาใช้งานในสภาพปกติได้นั่นเอง

รูปทรงที่ถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งาน

รูปทรงของร่ม Water Front นั้นมีลักษณะเป็น 5 เหลี่ยม มี 5 ก้าน เพื่อความเบาในการใช้งานหรือการถือ ซึ่งแต่ละก้านของร่มนั้นจะผลิตมาจากวัสดุที่เป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนโครงร่มนั้นผลิตจากอลูมิเนียมอย่างดี มีด้ามจับขนาดเล็ก และที่สำคัญส่วนเนื้อผ้าของร่มนั้นจะเป็นผ้า Parachute ที่มีความบางเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ประโยชน์ที่สำคัญของร่ม Water Front

นั้นสามารถพับเก็บและพกพาใส่ในกระเป๋าทำงานได้ หรือว่าใครออกไปวิ่งก็สามารถใส่กระเป๋าเป้ได้ เพราะว่าร่ม Water Front มีความเล็กมาก ราคาของร่ม Water Front อยู่ที่ 400-600 บาท ถือว่ามีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่ แต่หากจะเปรียบเทียบกับคุณภาพแล้วนั้นก็ถือว่าคุ้มค่าเป็นอย่างมากกับการคุณภาพในการใช้งานเลยทีเดียว

หากท่านใดหรือใครที่สนใจอยากจะทดลองใช้งานร่มชนิดนี้ สามารถไปหาซื้อมาใช้งานกันได้ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปกับร่ม Ultra Light ที่มีขนาดเล็กมาก เบา และใช้งานได้สะดวกอีกด้วย

นอกจากร่มจะมีประโยชน์ในการกันแดด กันฝน กัน UV แล้วนั้น ร่มยังจะสามารถนำมาใช้ในการทำเป็นของที่ระลึก ของขวัญ ของชำร่วย ของพรีเมี่ยมเพื่อแจกให้กับลูกค้าได้อีกด้วย ยิ่งหากเป็นร่มที่มีคุณภาพอย่างร่ม Water Front ด้วยแล้วล่ะก็ ลูกค้าต้องประทับใจเป็นอย่างมากแน่นอน

 

ร่มไม่เปียกนวัตกรรมใหม่ของญี่ปุ่น

ร่มไม่เปียกนั้นมีจริงหรือไม่ หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นร่มไหน ๆ เมื่อใช้ในช่วงหน้าฝนก็ต้องเปียกกันทั้งนั้นแล้วร่มไม่เปียกคืออะไร ใช่ร่มญี่ปุ่นหรือไม่ หน้าตาเป็นอย่างไร คล้ายร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ร่มกลับด้าน ร่มสนาม ร่มพับ ร่ม led ร่ม 16 ก้าน...

ร่มไม่เปียกนั้นมีจริงหรือไม่ หลายคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร ไม่ว่าจะเป็นร่มไหน ๆ เมื่อใช้ในช่วงหน้าฝนก็ต้องเปียกกันทั้งนั้นแล้วร่มไม่เปียกคืออะไร ใช่ร่มญี่ปุ่นหรือไม่ หน้าตาเป็นอย่างไร คล้ายร่มตอนเดียว ร่มกอล์ฟ ร่มกลับด้าน ร่มสนาม ร่มพับ ร่ม led ร่ม 16 ก้าน ร่มใสหรือเปล่า

โดยหลักการผลิตร่มไม่เปียกเกิดขึ้นมาจากใบบัวที่เมื่อโดนน้ำแล้วทำให้น้ำไม่เกาะติดอยู่บนพื้นผิวใบบัว ด้วยนาโนเทคโนโลยีจากธรรมชาติที่จะมีลักษณะคล้ายหนามเส้นเล็ก ๆ จำนวนมหาศาล ซึ่งทำให้น้ำไม่เกาะติดพื้นผิวของใบบัว ที่ต่อให้สาดน้ำลงไปอย่างไรน้ำก็ไม่เปียกใบบัวอย่างแน่นอน จึงทำให้ผู้ผลิตร่มนำเทคโนโลยีนี้ไปใช้ในการผลิต “ ร่มไม่เปียก ” นั่นเอง

ในประเทศญี่ปุ่นสภาพอากาศแปรปรวนอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น คนญี่ปุ่นจึงต้องถือร่มพกพาอยู่เสมอ และทราบหรือไม่ว่าน้ำที่เกาะติดอยู่บนผิวร่มญี่ปุ่นนั้นเมื่อรวมตัวกันแล้วจะมีปริมาณมากมายขนาดไหน

ร่มไม่เปียกเป็นร่มญี่ปุ่นสุดเจ๋งที่ไม่เคยมีใครคิดสร้างร่มชนิดนี้ขึ้นมาเลยก็ว่าได้ โดยที่มาที่ไปของร่มไม่เปียกหรือร่มญี่ปุ่นชนิดนี้นั้นมาจากไอเดียในตอนที่เราใช้งานร่มญี่ปุ่นในขณะที่ฝนตก ตัวของเรานั้นไม่เปียกฝนแต่ร่มนั้นเปียกฝน และเวลาเก็บร่มนั้นจะทำให้มือ เสื้อผ้า ยิ่งในขณะที่ขึ้นรถไฟขึ้นรถเมล์ก็ทำให้เปียกฝนตามไปด้วยนั่นเอง ดังนั้นถ้าร่มของเราไม่เปียกนั้นก็จะเป็นสิ่งที่ดีมากเลยทีเดียว ซึ่งร่มไม่เปียกนี้แตกต่างจากคนทั่วไปนั่นก็คือเทคโนโลยีที่นำมาใช้ถักทอผิวร่ม โดยผู้ผลิตร่มญี่ปุ่นได้ใช้ความละเอียดในการถักทอเส้นใยถึง 3 เท่า ซึ่งแตกต่างจากร่มทั่วไปซึ่งใช้การถักทอเพียงแค่ 1 ชั้นเท่านั้น ซึ่งร่มไม่เปียกนั้นทำให้น้ำไม่สามารถซึมผ่านเข้าไปในตัวร่มได้และเมื่อน้ำฝนหยดลงมาก็จะไม่เกาะที่พื้นผิวของร่มญี่ปุ่นชนิดนี้ และก็จะไม่ซึมลงไปในตัวร่มอีกด้วย เพียงแค่ทำการสบัดร่มญี่ปุ่นเบา ๆ เท่านั้น น้ำที่เกาะอยู่บนผิวร่มก็จะหลุดออกไปจนหมด ทำให้ร่มไม่เปียกและสามารถเก็บเข้ากระเป๋าได้เลย

ร่มธรรมดานั้นเวลาซื้อมาใช้งานครั้งแรกจะกันน้ำได้ แต่เมื่อใช้งานไปนาน ๆ น้ำมันของมือเราและครีมทาผิวที่ถูกผ้าร่มบ่อย ๆ น้ำจะเริ่มซึมเข้าไปในเนื้อผ้า แต่ทว่าร่มไม่เปียกนั้นเป็นร่มญี่ปุ่นชนิดพิเศษที่สามารถกลับฟื้นคืนชีพได้อีกครั้งนั่นเอง

นอกจากจะไม่เปียกฝนแล้วยังสามารถใช้งานได้นานกว่าร่มทั่ว ๆ ไปอีกด้วย เนื่องจากการถักทอเป็นพิเศษ เมื่อใช้ไปนาน ๆ สิ่งสกปรกจะเกาะตามผิวของร่ม ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่มอาจจะลดลง แต่เพียงนำร่มไม่เปียกออกมากางและใช้น้ำฉีดแล้วนำไดร์เป่าผมหรือเตารีดเพิ่มความร้อนให้กับผิวร่มเนื้อผ้าก็จะกระชับกลับสู่ประสิทธิภาพในการทำงานเดิมอีกครั้ง มีการแข่งขันเรื่องร่มเป็น 5 ระดับ ว่าน้ำจะซึมเข้าไปได้มากแค่ไหนและร่มไม่เปียกนั้นเป็นลำดับที่ 5 ลำดับที่ 5 หมายถึงการที่จะทำให้น้ำซึมผ่านเข้าไปในเนื้อผ้าร่มได้นั้นหาที่ไหนได้ยาก หรือไม่มีร่มชนิดไหนที่สามารถเทียบเท่ากับร่มญี่ปุ่นชนิดนี้ได้อีกแล้วนั่นเอง

ร่มไม่เปียกนั้นมีประโยชน์ในชีวิตประจำวันของเราเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หากใครที่สนใจร่มญี่ปุ่นชนิดนี้ลองหาซื้อมาใช้งานกันดู ถ้าหากใครที่ได้ลองใช้งานแล้วได้รับประสบการณ์ในการใช้งานอย่างไรสามารถมาบอกกับเราได้เลย

X