CALL CENTER
02-408-1377 (อัตโนมัติ 10 คู่สาย)

blog

โครงร่ม แบบไฟเบอร์กับแบบเหล็ก ใช้แบบไหนดี

ร่ม เป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ หากเป็นในแง่ของของใช้ภายในบ้าน สิ่งนี้สามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในวันที่อากาศร้อน ในวันที่มีฝนตก หรือในวันที่มีลมแรง ไม่ว่าจะวันไหนเราก็หยิบร่มมากางกันทั้งนั้น นอกจากนี้...

ร่ม เป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ หากเป็นในแง่ของของใช้ภายในบ้าน สิ่งนี้สามารถใช้ได้ในหลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะเป็นในวันที่อากาศร้อน ในวันที่มีฝนตก หรือในวันที่มีลมแรง ไม่ว่าจะวันไหนเราก็หยิบร่มมากางกันทั้งนั้น นอกจากนี้ หลายคนยังสามารถใช้อุปกรณ์ชิ้นนี้ในแบบอื่นได้มากมาย และมีให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ร่มตอนเดียว ร่มพับ รวมไปถึงร่มที่ใช้เฉพาะเจาะจง เช่น ร่มสนาม ร่มกอล์ฟ เป็นต้น

 

และอีกแง่หนึ่ง หลายองค์กร หรือหลายแบรนด์ ยังใช้ร่มในการทำเป็นของพรีเมี่ยม หรือทำเป็นของแจก เนื่องจากอย่างที่บอกไป ว่าสิ่งนี้สามารถใช้งานเป็นของใช้ภายในบ้าน ไม่ว่าใครก็หยิบอุปกรณ์ชิ้นนี้มาใช้งานด้วยกันทั้งสิ้น ดังนั้นการใช้ร่มเป็นของพรีเมี่ยม อย่างน้อยเราก็สามารถการันตีได้ว่า คนที่ได้รับไปจะสามารถหยิบมาใช้งานได้จริง ไม่นำไปทิ้งไว้เป็นของที่ไร้ค่า ดังนั้นการเลือกเอาร่มให้กับใครก็ตาม จำเป็นที่จะต้องเลือกในแบบที่แข็งแรง ทำจากวัสดุที่ดี คุณภาพสูง ส่วนประกอบก็จำเป็นที่จะต้องดีด้วย

 

และในวันนี้ เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องของหนึ่งองค์ประกอบของร่ม นั่นคือบริเวณโครง ส่วนมากแล้วโครงร่ม จะนิยมทำมาจากสองวัสดุหลัก คือโครงไฟเบอร์ และโครงเหล็ก ทั้งสองมีความเหมือน หรือความแตกต่างกันอย่างไร วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบกันให้ดู เพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจของคุณ

 

โครงไฟเบอร์

 

โครงไฟเบอร์ สำคัญเลยคือมีความแข็งแรงค่อนข้างสูง ทำให้สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้เป็นระยะเวลานาน ทำให้มีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วย สามารถที่จะกันแดดกันฝน และการลงแรงได้ในระดับที่ใกล้เคียงกับโครงเหล็กเลย นอกจากนี้ ยังมีร่มมากมายหลากหลายรูปแบบ ที่หยิบเอาโครงไฟเบอร์ไปใช้งาน เช่น ร่มพับ หรือ ร่มตอนเดียว

 

โครงในรูปแบบไฟเบอร์นั้น ข้อดีที่สำคัญและเห็นได้ชัดมากที่สุดเลยก็คือ มีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา นั้นสามารถทำให้คุณพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะสำหรับเด็กๆ ที่พกไปโรงเรียน หรือสำหรับผู้ใหญ่ที่อยากพกไปทำงาน ไม่ว่าจะในรูปแบบไหน การที่มีน้ำหนักเบาก็สามารถทำให้เราพกพาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

 

แต่ข้อสังเกตอย่างสำคัญก็คือ เนื่องจากมีน้ำหนักที่เบามากกว่า ทำให้โครงในรูปแบบไฟเบอร์นั้น มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าโครงเหล็ก และเนื่องจากสิ่งนี้เป็นนวัตกรรมรูปแบบใหม่ด้วย ถูกผลิตออกมาให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ดังนั้นการมีราคาที่สูงกว่าจึงเป็นเรื่องปกติ ด้วยเหตุนี้เอง โครงในรูปแบบไฟเบอร์ จึงเป็นที่นิยมของกลุ่มคนรุ่นใหม่มากกว่า

 

โครงเหล็ก

 

หากโครงไฟเบอร์เป็นโครงที่มีน้ำหนักเบามากกว่า โครงเหล็กก็ตรงกันข้ามเลย จะค่อนข้างมีน้ำหนักสักนิด แต่นี่ก็ไม่ได้ถือเป็นข้อเสียแต่อย่างใด ในขณะเดียวกัน กลับเป็นข้อดีบางประการด้วยซ้ำ เนื่องจากมีน้ำหนักที่มากกว่า ทำให้ในบางกรณี มีความแข็งแรงและมีความทนทานมากกว่า

 

ร่มบางชนิด เหมาะสมมากกว่า หากจะใช้โครงเหล็กในการทำ อย่างในรูปแบบของไม้เท้า ที่สามารถกันแดดได้ด้วย และมีฟังก์ชันการเป็นไม้เท้าได้ด้วย ดังนั้นจึงค่อนข้างเหมาะกับผู้สูงอายุ หากเป็นโครงไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา จะไม่สามารถรับน้ำหนักได้มากเท่า หรือหากสามารถหยิบมาใช้งานได้จริง ก็จะมีความแปลก ไม่เหมาะกับการเป็นไม้เท้าเท่าไหร่นัก

 

ข้อดีอีกประการหนึ่ง ของโครงเหล็กนั่นก็คือ มีราคาที่ถูกกว่าโครงแบบไฟเบอร์ เนื่องจากเป็นโครงรูปแบบเก่า ที่มีการใช้งานมาอย่างยาวนาน อันที่จริงการที่โครงนี้มีน้ำหนักสักนิด อาจจะถูกใจใครหลายคนมากกว่า แต่เนื่องจากเป็นเหล็ก ทำให้จำเป็นที่จะต้องดูแลรักษามากขึ้นสักนิด ไม่เช่นนั้นจะขึ้นสนิม และทำให้เสื่อมสภาพการใช้งาน ดังนั้นไม่ว่าจะเลือกแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลน่าจะดีกว่า

ทำความรู้จัก ร่มใส สวยไม่ซ้ำใคร

ร่มใส เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของร่ม ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำกับใคร ถึงจะมีลักษณะใส ซึ่งไม่น่าที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ลักษณะซึ่งมีความใสนี่เอง ทำให้ตัวของมันดูมีความโดดเด่นมากกว่าแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะถือไปไหนมาไหน ใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม ก็จะมีความโดดเด่นและสะดุดตาแบบมินิมอล...

ร่มใส เป็นอีกรูปแบบหนึ่งของร่ม ที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำกับใคร ถึงจะมีลักษณะใส ซึ่งไม่น่าที่จะมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ลักษณะซึ่งมีความใสนี่เอง ทำให้ตัวของมันดูมีความโดดเด่นมากกว่าแบบอื่นๆ ไม่ว่าจะถือไปไหนมาไหน ใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม ก็จะมีความโดดเด่นและสะดุดตาแบบมินิมอล อีกทั้งผู้ที่กางร่มชนิดนี้ ยังสามารถที่จะมองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบ หรืออาจจะสามารถมองน้ำฝนที่ตกลงมา ทำให้มีความสุขไปอีกแบบเหมือนกัน

 

และในวันนี้ เราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับร่มใส ซึ่งเป็นอีกหนึ่งชนิดที่หลายคนมักจะพกพาไปไหนมาไหนกัน เนื่องจากความสวยงามและความไม่เหมือนใครนี่เอง ด้วยลักษณะที่มีความใสนี้ ทำให้เราสามารถไปใช้งานอะไรได้บ้าง มันกันแดดได้หรือไม่ และมีอยู่ด้วยกันกี่ลักษณะ วันนี้เราจะมาคุยกัน

 

วัสดุที่ใช้ในการทำ

 

วัสดุที่ใช้ในการทำ ก็จะมีความคล้ายกับร่มในรูปแบบอื่น นั่นคือส่วนใหญ่แล้วจะทำจากพลาสติกที่มีเกรดพรีเมี่ยมขึ้นมา ตรงนี้เป็นจุดที่แตกต่างจากแบบอื่นเล็กน้อย โดยบริเวณผ้าร่ม แน่นอนว่าจะใช้ในลักษณะที่มีความโปร่งใส สามารถที่จะมองเห็นทะลุได้จากภายนอก บริเวณโครงเป็นเหล็ก ทำให้มีความทนทาน ไม่ต่างจากร่มแบบอื่นๆ ไม่หักง่าย และยังสามารถกันลมกันฝนได้ในระดับหนึ่งด้วย

 

ที่น่าสนใจไปกว่านั้นคือ มีผู้ผลิตหลายเจ้า ถึงจะทำการผลิตแบบที่มีลักษณะใสออกมา แต่ก็ยังมีคุณสมบัติในการกันแสงยูวี ทำให้เราสามารถหยิบอุปกรณ์ชิ้นนี้ มากันแดดได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยสรุปแล้ว คุณสมบัติก็ไม่ได้แตกต่างจากรูปแบบอื่น คือยังคงสามารถกันฝนได้ กันลมได้ และที่สำคัญคือ ในบางผู้ผลิตยังสามารถกันแดดได้อีกด้วย

 

ประเภท

 

โดยปกติแล้ว ร่มไทรจะถูกทำออกมาด้วยกัน ให้มีความหลากหลายในเรื่องของรูปทรง แต่โดยประเภทแล้ว จะทำออกมาด้วยกัน 2 ประเภท ประเภทแรกคือแบบร่มตอนเดียว ก็จะมีให้เราเลือกด้วยกันมากมายหลากหลายขนาด ซึ่งเป็นแบบที่หลายคนนิยมพกพาไปไหนมาไหนกัน กับอีกรูปแบบหนึ่ง คือแบบร่มพับได้ อาจจะทำออกมาในรูปแบบของแบบ 2 ตอนหรือแบบ 3 ตอน แบบนี้ก็จะมีลักษณะโดดเด่นที่สำคัญหรือก็คือ มีความกะทัดรัด สามารถที่จะพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายมากกว่า อาจจะพกพาโดยการใส่กระเป๋าเล็กๆ หรือจะถือไปเลยก็ยังได้

 

คุณประโยชน์และคุณสมบัติที่โดดเด่น

 

แน่นอนว่าคุณสมบัติที่โดดเด่นของร่ม คือการกันแดดและกันฝน อีกทั้งยังสามารถกันลมได้เป็นอย่างดีด้วย แต่ขอแถมในแบบใสมาก็คือ ในเรื่องของความสวยงาม ไม่ต้องพูดถึงเลย ด้วยลักษณะที่มีความโดดเด่นคือความใส ทำให้มีความสวยงามน่าใช้งานเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุนี้หลายแบรนด์ จึงเลือกที่จะใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ มาทำเป็นรูปแบบของพรีเมี่ยม เพื่อมอบให้กับลูกค้า

 

นอกจากนี้ เราจะเห็นอยู่บ่อยๆ ตามสตูดิโอถ่ายรูป ที่มักจะนำอุปกรณ์ชนิดนี้ มาใช้เป็นอุปกรณ์ประดับสำหรับการถ่ายรูปให้ออกมาสวยงาม และความใสนี้ จึงมีความโดดเด่นข้อสุดท้ายนั่นก็คือ สามารถที่จะมองทะลุอุปกรณ์ไปได้ ทำให้เราเห็นวิวทิวทัศน์ภายนอก หรือหากเรานำมากางในวันที่มีฝนตก เราอาจได้เห็นฝนกระทบ ทำให้เกิดความสวยงามไปอีกแบบ ใครไม่เคยหยิบมันมาใช้ อยากให้ลองหามาใช้ให้ได้เลย ไม่แน่คุณอาจจะไม่อยากหยิบแบบอื่นมาใช้งานเลยก็ได้ เพราะแบบนี้มีความสวยงามจริงๆ

เคล็ดลับเลือกสั่งผลิตร่มพรีเมี่ยมให้คุ้มค่า ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

ถ้าพูดถึงการทำของพรีเมี่ยมสักชิ้นสำหรับแจก หรือมอบเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้า แน่นอนว่าร่มถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสินค้าที่เหมาะจะนำมาใช้งานมากที่สุด เพราะนับเป็นสินค้าชิ้นแรกๆ ที่ถูกแบรนด์ องค์กรต่างๆ เลือกใช้เป็นของพรีเมี่ยมสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ...

ถ้าพูดถึงการทำของพรีเมี่ยมสักชิ้นสำหรับแจก หรือมอบเป็นของสมนาคุณให้กับลูกค้า แน่นอนว่าร่มถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสินค้าที่เหมาะจะนำมาใช้งานมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นร่มตอนเดียว ร่มใส ร่มพับ ร่มไม้เท้า และร่มกอล์ฟ เพราะนับเป็นสินค้าชิ้นแรกๆ ที่ถูกแบรนด์ องค์กรต่างๆ เลือกใช้เป็นของพรีเมี่ยมสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ ก่อนจะกลายเป็นธรรมเนียมที่ทำตามกันอย่างแพร่หลายจนร่มแทบจะกลายเป็นสินค้าสัญลักษณ์ของการตลาด หรือการส่งเสริมการขายของทุกธุรกิจไปแล้ว อย่างไรก็ตามด้วยความที่สินค้าดังกล่าวได้รับความนิยมในการออกแบบและผลิตเป็นของพรีเมี่ยมสำหรับแคมเปญการตลาดๆ นี้เอง ทำให้มีตัวเลือกในการสั่งผลิต หรือโรงงานผู้รับผลิตร่มพรีเมี่ยมมีมากตามไปด้วย อาจเรียกได้ว่าเราสามารถเลือกหาโรงงานผู้รับผลิตร่มพรีเมี่ยมได้จากทั่วทั้งประเทศเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นทั้งข้อดีข้อเสียสำหรับบริษัท หรือแบรนด์ต่างๆ ที่ต้องการสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อใช้ในแคมเปญการตลาดต่างๆ ของตัวเอง เพราะแม้ว่าจะมีตัวเลือกโรงงานมีผลิตมากมายให้เลือกสั่งผลิตได้อย่างสะดวก แต่ขณะเดียวคุณภาพการผลิต คุณภาพสินค้าก็ย่อมหลากหลายและปะปนกันไปด้วย ในบทความนี้จึงได้เลือกเอาเคล็ดลับในการเลือกสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมอย่างร่มมาบอกกล่าวให้ได้ทราบกัน เพื่อที่หลายคนจะได้สั่งผลิตสินค้าได้อย่างคุ้มค่าที่สุด และได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด

คุณภาพ และสเปคการผลิต สิ่งแรกที่ต้องถือว่าเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการตัดสินใจเลือกโรงงานที่จะสั่งผลิตร่มพรีเมี่ยมสำหรับใช้ในกิจกรรมทางการตลาดใดๆ ก็คือเรื่องคุณภาพ และสเปคการผลิตที่ต้องหลากหลายพอสมควรเพื่อให้รองรับกับตัวสินค้าที่เราออกแบบมา ซึ่งวิธีสังเกตคุณภาพและสเปคการผลิตก็สามารถสังเกตได้จากองค์ประกอบการผลิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุ หรือเนื้อผ้าที่มีให้ลูกค้าเลือก ขนาดสินค้า เฉดสีของวัสดุ โดยเฉพาะปัจจัยหลัง ซึ่งหลายคนอาจมองข้ามไป เพราะปัจจัยเรื่องสีถือว่าไม่ใช่ส่วนสำคัญที่กำหนดคุณภาพของตัวสินค้าโดยตรง แต่ในทางการตลาดนับว่ามีส่วนสำคัญไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเฉดสีของตัวสินค้าสามารถสื่อความหมายได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นความแมตช์กันได้กับเนื้อหาแคมเปญการตลาดนั้นๆ การกระตุ้นการจดจำในองค์กร แบรนด์ด้วยสีประจำแบรนด์ เป็นต้น ดังนั้นจึงควรเลือกโรงงานผู้ผลิตที่มีเฉดสีของวัสดุให้เลือกมากพอสมควร เพื่อจะได้สินค้าที่ออกมามีสีสันสวยแมตช์กับแคมเปญนั้นๆ ขององค์กรมากที่สุด

เปรียบเทียบราคาและจำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิต อีกวิธีที่จะช่วยทำให้เราสั่งผลิตร่มพรีเมี่ยมได้ในราคาที่คุ้มค่ามากที่สุดก็คือการเสียสละเวลาเลือกเปรียบเทียบเรทราคา และจำนวนการสั่งผลิตของแต่ละโรงงานก่อนนั่นเอง สำหรับการสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมอย่างร่มในช่วงหลายปีก่อนจำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิตอาจอยู่ที่ประมาณหลักร้อยคันขึ้นไป แต่ในปัจจุบันอย่างที่ทราบกันว่ามีโรงงานผู้รับผลิตของพรีเมี่ยมหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย และหลายๆ โรงงานก็เลือกใช้กลยุทธ์ราคาในการแข่งขันกับเจ้าอื่นๆ หรือก็คือพยายามกำหนดราคาให้ต่ำลงพร้อมกับจำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิตที่น้อยกว่าด้วย โดยที่อาจมีคุณภาพการผลิตที่ใกล้เคียงกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโรงงานผู้รับผลิตที่เน้นผลิตสินค้าประเภทร่มพรีเมี่ยมโดยเฉพาะ มีความเชี่ยวชาญในการจัดหาวัสดุอย่างผ้าร่ม และวัสดุๆ อื่น เช่น โครงอลูมิเนียมมากกว่าโรงงานผู้ผลิตที่รับผลิตสินค้าพรีเมี่ยมหลากหลายประเภท ก็ย่อมสามารถกำหนดเรทราคาแบบคุ้มทุนได้ต่ำกว่า มีความยืดหยุ่นกับจำนวนออเดอร์การผลิตมากกว่า ดังนั้นหากเราเลือกเปรียบเทียบราคาและความคุ้มค่าของจำนวนขั้นต่ำในการผลิตของแต่ละโรงงานก่อนตัดสินใจก็จะทำให้ได้ต้นทุนที่ประหยัดขึ้นแน่นอน

ความหมายของการมอบร่มให้เป็นของขวัญ

การที่จะเลือกของชิ้นไหน สำหรับเป็นของขวัญให้แก่กันนั้น ผู้ที่เลือกจำเป็นต้องเลือกอย่างตั้งใจ และของขวัญชิ้นนั้น จำเป็นที่จะต้องแสดงความรู้สึก แสดงถึงมิตรภาพที่มีต่อกัน ระหว่างผู้ให้และผู้รับ ไม่ว่าจะโอกาสใดก็ตาม โอกาสที่เป็นทางการ อย่างพวกงานต่างๆ...

การที่จะเลือกของชิ้นไหน สำหรับเป็นของขวัญให้แก่กันนั้น ผู้ที่เลือกจำเป็นต้องเลือกอย่างตั้งใจ และของขวัญชิ้นนั้น จำเป็นที่จะต้องแสดงความรู้สึก แสดงถึงมิตรภาพที่มีต่อกัน ระหว่างผู้ให้และผู้รับ ไม่ว่าจะโอกาสใดก็ตาม โอกาสที่เป็นทางการ อย่างพวกงานต่างๆ หรือโอกาสที่ไม่เป็นทางการอย่างการมอบให้เพื่อนฝูง ไม่ว่าจะเป็นโอกาสไหนก็ตาม การเลือกของที่ถูกต้องมอบให้แก่กันนั้น มันเป็นสิ่งที่ทั้งผู้ให้และผู้รับจะเกิดความประทับใจ และเต็มเปี่ยมไปด้วยความรู้สึกที่ดี

 

วันนี้จะมานำเสนอของขวัญชิ้นหนึ่ง ที่ไม่ว่าจะมอบให้เมื่อไหร่ ก็ถือเป็นของขวัญที่ดี ซึ่งหลายคนอาจจะคาดไม่ถึง ของขวัญชิ้นนั้นก็คือร่ม อุปกรณ์ที่ไม่ว่าบ้านไหนก็จำเป็นที่จะต้องมี หรือแม้กระทั่งหลายคนมักจะพกติดตัวกันอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นวันที่ฝนตก วันที่ลมแรง หรือในวันที่แดดออก เราก็มักจะพกร่มอยู่เสมอ ของขวัญชิ้นนี้ อันที่จริงนั้นเปลี่ยนไปด้วยความหมายที่ดี และความหมายของการมอบร่มให้แก่กันคืออะไร มันสื่อความหมายอะไรได้บ้าง วันนี้เราจะมาคุยกัน

 

ร่ม กับเรื่องราวในอดีต

 

หากจะเล่าย้อนไปในประวัติศาสตร์ของร่มนั้น มีความเชื่อกันว่า สิ่งนี้เปรียบเสมือนท้องฟ้า และเปรียบเสมือนเทพธิดา ดังนั้นจึงสามารถที่จะปกป้องผู้ที่ใช้งาน ไม่ให้เจอภัยอันตรายได้ มอบความสงบสุขและความร่มเย็นมาสู่ตัวผู้ใช้ สิ่งนี้ยังกลายเป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความสูงส่งในอีกแง่ ก่อนจะพัฒนามาเป็นหลักหลายรูปแบบ และผู้คนก็นิยมมอบร่มให้กัน ไม่ใช่แค่ในบ้านเราเท่านั้น แต่เริ่มมีการแพร่หลายอย่างทั่วโลก เนื่องด้วยความหมายเชิงบวกที่มีมากมายนี่เอง

 

ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่

 

หากในมุมมองของคนไทย หรือคนในบ้านเรานั้น การมอบของขวัญสิ่งนี้ให้ แน่นอนว่าไปในเชิงบวก ในอดีตนั้นมีความเชื่อกันว่า ร่มเป็นสัญลักษณ์ของชนชั้นสูง ผู้ที่มีโอกาสได้ใช้อุปกรณ์ชนิดนี้ ส่วนมากจะเป็นเจ้าขุนมูลนาย เรื่องราวได้สืบต่อกันมาตั้งแต่อดีต แต่เดิมจะมอบสิ่งนี้ให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพรัก แสดงถึงการให้เกียรติ และการยกย่องนับถือ ขอให้พูดหลักผู้ใหญ่มีความสงบร่มเย็น และอยู่กันอย่างมีความสุข ด้วยเหตุนี้เอง สิ่งนี้จึงได้ถูกสืบต่อกันมา และผู้คนก็นิยมมอบสิ่งนี้ให้แก่กัน โดยเฉพาะกับผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราเคารพนับถือ เช่นเลือกร่มตอนเดียวให้กับผู้สูงอายุยังสามารถนำมาให้ใช้เป็นไม้เท้าได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันมีร่มไม้เท้าลายแบบให้เลือกซื้อ

 

ของขวัญสำหรับคนอายุน้อยกว่า

 

สำหรับการมอบให้ผู้คนที่มีอายุน้อยกว่านั้น ก็นิยมทำเช่นเดียวกัน แต่ความหมายก็จะแตกต่างกันออกไปจากการมอบให้ผู้ที่อายุมากกว่า การมอบสิ่งนี้ให้คนที่อายุน้อยกว่า จะมีความหมายถึงความรัก และความเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน การยากที่จะช่วยปกป้องคนเหล่านี้ ให้พ้นจากสิ่งอันตราย และคุ้มครองจากสิ่งที่ไม่ดีที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม การมอบสิ่งนี้ให้แก่กันถือเป็นความปรารถนาดี และมีความหมายในเชิงบวกด้วยกันทั้งสิ้น เช่น การเลือกร่มใสที่มีความน่ารัก อย่างร่มใสสกรีนลวดลายต่างๆ

 

ของขวัญสำหรับคู่รัก

 

และสุดท้ายสำหรับคู่รัก หรือสำหรับคนที่กำลังคบหาดูใจกันอยู่ การมอบของขวัญชิ้นนี้นั้น ก็ยังเปรียบเสมือนการส่งต่อความห่วงใย การส่งต่อความรัก และการมอบความปรารถนาที่ดีให้แก่กัน เพื่อให้อีกฝ่ายนั้นประสบพบเจอแต่เรื่องราวที่ดี ต้องการที่จะปกป้องคนเหล่านี้ไม่ว่าจะในเหตุการณ์ใด หรือเรื่องร้ายใดก็ตาม ที่อาจสร้างความลำบากให้แก่คู่รักของตน สิ่งนี้ถือเป็นสิ่งที่ดี และเปรียบเสมือนความรักอย่างแท้จริงที่ส่งให้ต่อกัน เปี่ยมไปด้วยความห่วงใยอย่างลึกซึ้ง การเลือกให้ร่มพับ3ตอน หรือ 2ตอน เหมาะกับการพกพาไปทำงานในที่ต่างๆอีกด้วย

 

จากที่กล่าวมานี้เราจะเห็นได้ว่า การมอบของขวัญชิ้นนี้ให้แก่กัน เปี่ยมไปด้วยความหมายที่ดีมากกว่าที่เราคิดไว้มากเลยทีเดียว ดังนั้นหากเรากำลังมองหาของขวัญให้ใครสักคน การลองมองของชิ้นนี้เป็นตัวเลือกก็น่าสนใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน

ผ้าร่มแต่ละแบบ มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันอย่างไร

หากเราจะกล่าวถึงผ้าร่มนั้น หลายคนก็มักจะนึกถึงผ้าที่นำไปใช้สำหรับการทำร่ม แต่รู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วสิ่งนี้ไม่ได้ใช้สำหรับการทำร่มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายหลากหลาย ในลักษณะที่มีความแตกต่างกันมากมายด้วย...

หากเราจะกล่าวถึงผ้าร่มนั้น หลายคนก็มักจะนึกถึงผ้าที่นำไปใช้สำหรับการทำร่ม แต่รู้หรือไม่ว่า แท้จริงแล้วสิ่งนี้ไม่ได้ใช้สำหรับการทำร่มเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังนำไปใช้ประโยชน์ได้มากมายหลากหลาย ในลักษณะที่มีความแตกต่างกันมากมายด้วย วันนี้เราจะไปทำความรู้จักผ้าชนิดนี้กันให้มากขึ้น

 

ผ้าร่มคืออะไร

 

สิ่งนี้คือวัสดุชนิดหนึ่ง ที่ส่วนมากนั้นนำไปใช้ในการทำร่ม เช่น ร่มพับ ร่มกอล์ฟ โดยจะทำออกมาจากวัสดุที่มีความแตกต่างจากผ้าแบบอื่น ผ้าชนิดนี้จะถูกทักมาด้วยผ้าชนิดพิเศษหลากหลายแตกต่างกันออกไป แต่คุณสมบัติเด่นคือมีความหนาเป็นพิเศษ และมีความแข็งแรงทนทานด้วย นอกจากการนำมาทำร่มแล้ว ผ้าชนิดนี้ยังถูกนำไปใช้ทำสิ่งอื่นได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋า ผ้าห่ม หรือแม้แต่เสื้อผ้าที่เรามักจะใช้สวมใส่กัน ถึงแม้ว่าจะมีคุณสมบัติคือมีความแข็งแรงทนทานและมีความหนาเป็นพิเศษ แต่ก็มีความสวยงาม ไม่แพ้พลาดชนิดอื่นเลย นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติที่มีความโดดเด่นอีกอย่างก็คือ สามารถที่จะกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี

 

ประโยชน์ของผ้าร่ม

 

แน่นอนว่าสามารถนำไปใช้งานในลักษณะที่แตกต่างกันมากมายหลากหลาย อีกทั้งยังมีความแตกต่างจากผ้าชนิดอื่น ดังนั้นจึงมีประโยชน์มากมายด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น สามารถที่จะกันน้ำได้ดี ซึ่งแน่นอนว่าเป็นส่วนประกอบของร่ม คุณสมบัตินี้จึงมีความสำคัญและโดดเด่นขึ้นมาเป็นอย่างมาก และไม่เพียงแค่การกันน้ำเท่านั้น แม้แต่การใช้ในการกันแดด ยังทำได้ดีมากอีกด้วย ด้วยลักษณะของผ้าที่ค่อนข้างมีความหนา จึงสามารถที่จะป้องกันแสงแดด และรังสีได้บางส่วนด้วย

 

นอกจากนี้แล้ว ประโยชน์ที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ ใช้ในการผลิตสินค้าอื่นๆ เนื่องด้วยผ้ามีความสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ อีกทั้งคุณสมบัติกันแดดกันน้ำได้ดี ทำให้อาจนำมาถักทอเป็นวัสดุชนิดอื่น อย่างเสื้อผ้า กระเป๋า หรืออาจใช้ในการทำเสื้อกันฝน หรืออย่างอื่นอีกมากมายเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าเป็นผ้าที่มีอรรถประโยชน์สูงมากๆ เลยทีเดียว ผู้ใช้สามารถที่จะหยิบยกไปใช้งานได้มากมายหลากหลายแตกต่างกันออกไป

 

ประเภทของผ้าร่ม

 

แน่นอนว่าวัสดุที่ใช้ในการทำผ้าชนิดนี้ ก็มีความแตกต่างกันออกไปมากมาย ตามแต่คุณสมบัติที่ผู้ใช้งานจะเลือกนำไปใช้ ประเภทของผ้าที่ใช้กันในปัจจุบันมีดังนี้ อันแรกเลยคือผ้าไนลอน เป็นผ้าชนิดพื้นฐาน ที่นิยมนำมาใช้งานเป็นส่วนใหญ่ เหมาะกับอุปกรณ์กันฝนที่มีขนาดค่อนข้างเล็ก อย่างแบบที่สามารถพับได้ แบบตอนเดียว หรือแบบที่มักจะใช้กันในสนามกอล์ฟ และมักจะไม่เหมาะกับการนำมาทำเป็นอุปกรณ์การฝนขนาดใหญ่ อย่างแบบสนามที่ใช้กันในร้านค้าหรือการออกบูธ ด้วยผ้าที่มีลักษณะค่อนข้างบาง

 

ต่อไปผ้าโพลีเอสเตอร์ ซึ่งมีคุณสมบัติโดดเด่นคือ สามารถที่จะกันรังสียูวีได้ มีความทนทานค่อนข้างสูง และสามารถที่จะกันแดดได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีน้ำหนักที่ค่อนข้างเบา ดังนั้นจึงกลายเป็นผ้าที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

ต่อไปคือผ้าแบบนาโน คุณสมบัติที่มีความสำคัญเลยคือ สามารถที่จะป้องกันแสงแดดได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงแค่แสงแดดเท่านั้น แต่ยังสามารถที่จะป้องกันเชื้อราได้ด้วย ส่วนใหญ่จะนิยมใช้กับการผลิตอุปกรณ์กันฝนรูปแบบตอนเดียว หรือ ร่มตอนเดียว แบบสุดท้ายที่อยากจะนำเสนอ เรียกว่าพาคูนิลอน หรือเรียกอีกอย่างก็คือ หนังเทียมนั่นเอง แน่นอนว่ามีความทนทานสูง สามารถทนต่อแรงลม และแสงแดดได้เป็นอย่างดี และนี่เป็นข้อดีที่มีความสำคัญ แต่ก็มีข้อจำกัดบางอย่างอยู่ คืออาจจะมีน้ำหนักมากกว่า ดังนั้นจึงไม่ค่อยนิยมที่จะนำมาใช้กันมากนัก

ร่มไม้เท้า อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับผู้สูงอายุ

ร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ อยู่ที่ลักษณะการใช้งานที่เราจะหยิบมาใช้ มีทั้งรูปแบบที่เป็นแบบตอนเดียว แบบที่สามารถพับได้ ซึ่งสองแบบนี้นับว่าเป็นแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูง หรือจะเป็นแบบที่ใช้ในสนามกอล์ฟ อันนี้ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นกัน...

ร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ  และร่มขนาดใหญ่ อยู่ที่ลักษณะการใช้งานที่เราจะหยิบมาใช้ มีทั้งรูปแบบที่เป็นแบบร่มตอนเดียว แบบที่สามารถพับได้ ซึ่งสองแบบนี้นับว่าเป็นแบบที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูง หรือจะเป็นแบบที่ใช้ในสนามกอล์ฟ อันนี้ก็ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นกัน เนื่องด้วยลักษณะที่โดดเด่นคือค่อนข้างใหญ่ สามารถที่จะกันลมแรงได้เป็นอย่างดี หรืออาจจะเป็นแบบที่ใช้สำหรับภาคสนาม เช่น ร่มสนาม ใช้สำหรับพ่อค้าแม่ค้า หรือการออกบูธขนาดใหญ่ แบบนี้ก็มีให้เลือกใช้งานด้วยเช่นเดียวกัน

 

นอกจากนี้แล้ว ยังมีแบบที่เราสามารถหยิบมาใช้งานเฉพาะทางได้ และที่เราจะมาชวนคุยและทำความรู้จักกันในวันนี้ ก็คือหนึ่งในร่มที่สามารถหยิบมาใช้งานเฉพาะทางได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือร่มไม้เท้า ซึ่งแตกต่างจากร่มพับ และมีความพิเศษแตกต่างจากชนิดอื่นอย่างไร เราจะสามารถเลือกหยิบมาใช้งานได้อย่างไร วิธีการดูแลรักษา รวมถึงมีประโยชน์อย่างไรต่อตัวผู้ใช้งาน

 

ร่มไม้เท้า ความพิเศษที่แตกต่าง

 

ร่มไม้เท้า มีความพิเศษ ซึ่งมีลักษณะแตกต่างจากชนิดอื่นตรงบริเวณด่านจับ ซึ่งจะมีลักษณะเป็นไม้เท้าตามชื่อ สามารถที่จะเป็นได้ทั้งอุปกรณ์กันแดดกันฝน และเป็นไม้เท้าในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีคุณสมบัติโดดเด่นคือเรื่องของความแข็งแรง จึงเหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก มีตัวกันลื่นอยู่บริเวณปลาย ทำให้ไม่ต้องห่วงเลยในเรื่องของการลื่น ลักษณะมีความคล้ายกับร่มตอนเดียว ถึงจะมีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างมาก แต่ก็ค่อนข้างมีน้ำหนักเบา ส่วนของโครงค่อนข้างแข็งแรง ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีประโยชน์อีกหลากหลาย

 

สามารถที่จะช่วยให้ผู้สูงอายุ ลดการสัมผัสกับสิ่งอื่น ที่อาจมีเชื้อโรคปะปนอยู่อย่างบริเวณราวบันได หรือบริเวณกำแพง ทั้งนี้ อุปกรณ์ชนิดนี้ไม่ได้เพียงแค่ใช้งานได้ในผู้สูงอายุเท่านั้น แต่ยังสามารถหยิบมาใช้งานได้สำหรับผู้คนทุกเพศและทุกวัยเลยทีเดียว

 

ประโยชน์ของร่มไม้เท้า

 

แน่นอนว่า ประโยชน์ก็จะเหมือนกับอุปกรณ์กันแดดกันฝนอื่น คือสามารถที่จะกันแดด การฝน และกันลมได้ แต่ที่เพิ่มเติมมาก็คือ สามารถใช้งานเป็นไม้เท้าได้ด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงเหมาะสมมากสำหรับผู้สูงอายุ โดยเฉพาะผู้สูงอายุที่มีอาการข้อเข่าเสื่อม และจำเป็นที่จะต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยค้ำยัน หรือช่วยในการพยุงเดิน ทำให้ชีวิตประจำวันนั้นมีความปลอดภัยและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

บริเวณของด้ามจับนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผู้สูงอายุสามารถจับได้ถนัดมือ และไม่หลุดมือง่ายๆ อย่างแน่นอน ส่วนบริเวณปลายนั้น ส่วนมากจะมีจุกยางเพื่อช่วยในการยึดเกาะ และใช้สำหรับสัมผัสและค้ำยันพื้น บางอันได้ดีกว่าไหมถ้าธรรมดาด้วยซ้ำ ที่อาจจะทำมาจากไม้หรือพลาสติกบริเวณปลาย การที่เป็นจุกยางทำให้สามารถยึดเกาะพื้นได้ดี และช่วยป้องกันการลื่นล้มในผู้สูงอายุได้ด้วย

 

วิธีการดูแลรักษาร่มไม้เท้า

 

เหมือนกับร่มทั่วไป คือหลังจากที่ใช้งานเสร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ให้ทำการหุบเก็บ โดยให้เก็บภาพบริเวณตามรอยพับ เพื่อเพื่อที่จะให้ผ้าคงแนวสวยงามเหมือนเดิม หากนำมาใช้สำหรับกันฝน ควรที่จะกางออก แล้วนำมาตากให้แห้งก่อนที่จะพับเก็บ เพื่อป้องกันการสะสมของเชื้อโรคบางอย่าง หรืออาจเกิดเชื้อราได้ และแน่นอนว่า เราไม่ควรเก็บไว้ในบริเวณที่มีที่ชื้น ควรแขวนไว้ในบริเวณที่แห้ง และในระหว่างใช้งาน เราไม่ควรถือให้ปลายด้านใดด้านหนึ่งขนานกับพื้น เพราะอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้

 

แล้วเราจะเลือกอย่างไร

 

วิธีการเลือกก็มีความคล้ายกับอุปกรณ์กันแดดกันฝนประเภทอื่น แต่ที่เพิ่มเติมมาเลย คือในเรื่องของฟังก์ชันการใช้งานอย่างการเป็นไม้เท้า ควรที่จะมีความแข็งแรงทนทานในระดับหนึ่ง เพื่อที่สามารถใช้กับผู้สูงอายุได้ไม่มีปัญหา น่าจะเป็นการดีที่สุดแล้ว

ข้อควรรู้ในการสั่งทำร่มแม่ค้า และร่มใช้งานกลางแจ้งขนาดใหญ่

ถ้าพูดถึงสินค้าพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ แน่นอนว่าสินค้ายอดฮิตที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุด เรียกว่าเป็นไอเดียแรกๆ ที่แบรนด์ หรือบริษัทต่างๆ นึกถึงย่อมหนีไม่พ้นร่มประเภทใช้งานกลางแจ้งขนาดใหญ่ เช่น ร่มเต็นท์ ร่มแม่ค้า เป็นต้น...

ถ้าพูดถึงสินค้าพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ แน่นอนว่าสินค้ายอดฮิตที่เราพบเห็นได้บ่อยที่สุด เรียกว่าเป็นไอเดียแรกๆ ที่แบรนด์ หรือบริษัทต่างๆ นึกถึงย่อมหนีไม่พ้นร่มประเภทใช้งานกลางแจ้งขนาดใหญ่ เช่น ร่มเต็นท์ ร่มแม่ค้า หรือร่มสนาม เป็นต้น เพราะด้วยธรรมชาติรูปทรงของตัวสินค้าถือว่าเหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นตัวช่วยให้การเสริมภาพลักษณ์ให้กับองค์กร สร้างการจดจำแก่กลุ่มลูกค้า กลุ่มผู้บริโภคในวงกว้างให้มากยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยขนาดสินค้าที่ค่อนข้างแตกต่างไปจากสินค้าพรีเมี่ยมอื่นๆ ที่มักมีขนาดเล็ก ทำให้การเลือกออกแบบและสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมชิ้นนี้มีความแตกต่างกันไปด้วย ซึ่งในบทความนี้เองก็ได้นำเอาข้อควรรู้ต่างๆ เกี่ยวกับร่มพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ มาบอกกล่าวให้หลายคนที่อาจจะยังไม่เคยผ่านประสบการณ์สั่งทำสินค้าพรีเมี่ยมชิ้นนี้มาก่อนได้ทราบกัน

เป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับใช้ในกิจกรรมทางการตลาดที่มีวัตถุประสงค์การใช้งานแบบเจาะจง โดยทั่วไปแล้วสินค้าพรีเมี่ยมที่แต่ละแบรนด์ แต่ละบริษัทนิยมทำออกมาใช้งานในกิจกรรมการตลาดต่างๆ มักมีประโยชน์งานพื้นฐานทั่วไป และเป็นสินค้าขนาดเล็ก จึงมักจะปรับใช้งานได้กับกิจกรรมการตลาดหลากหลายรูปแบบ แต่สำหรับร่มใช้งานการแจ้งขนาดใหญ่นั้น ประโยชน์ใช้งานตัวสินค้าค่อนข้างมีความเฉพาะเจาะจง เช่น ใช้สำหรับกางเป็นร่มร้านค้าฟู้ดสตรีท ใช้กางเป็นซุ้มกิจกรรมสำหรับงานอีเว้นท์กลางแจ้งต่างๆ เป็นต้น การจัดทำสินค้าพรีเมี่ยมชิ้นนี้จึงต้องคำนึงถึงแพลนการใช้งานสินค้าให้เหมาะสมกับกิจกรรมการตลาดนั้นๆ และความคุ้มค่าในแง่ของการช่วยเริ่มภาพลักษณ์ให้แก่องค์กรด้วย โดยตัวอย่างการใช้งานที่เหมาะสมก็อย่างเช่น ใช้เป็นอุปกรณ์สนับสนุนกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าในการเปิดร้านสำหรับเทศกาลต่างๆ ซึ่งเป็นลักษณะของการตั้งร้านแบบชั่วคราวในช่วงระยะเวลาใดเวลานึง การสนับสนุนในลักษณะดังกล่าวนี้ แม้ว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายของบริษัท หรือองค์กรเราจะไม่ได้ใช้ประโยชน์จากสินค้าโดยตรง แต่การที่กลุ่มลูกค้า ผู้บริโภคจำนวนมากในงานเทศกาลนั้นๆ ได้พบเห็นโลโก้  ชื่อบริษัทที่ถูกพิมพ์อยู่บนสินค้า หรือร่มตัวนั้นๆ ก็ถือเป็นการช่วยกระตุ้นการจดจำในแบรนด์องค์กรได้เป็นอย่างดี

ต้นทุนสั่งผลิตสินค้าที่ค่อนข้างสูง ในการสั่งทำสินค้าพรีเมี่ยมขนาดเล็ก เช่น ร่มพับแบบพกพาหรือร่มตอนเดียว กระเป๋า ถุงผ้า หมวก เราอาจจะคุ้นเคยกับต้นทุนราคาสั่งผลิตหลักสิบบาทต่อชิ้น แต่สำหรับร่มใช้งานกลางแจ้งขนาดใหญ่ ถือว่าเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่มีเรทราคาต้นทุนที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยจะอยู่ในเรทราคาตั้งแต่หลักหลายร้อยบาทจนถึงหลักพันบาทต่อคัน ขึ้นอยู่กับรายละเอียดการผลิตต่างๆ เช่น ชนิดของผ้าที่เลือกใช้ ความซับซ้อนของดีไซน์รูปทรง เป็นต้น การแพลนจัดสรรงบในการสั่งผลิตสินค้าพรีเมี่ยมชิ้นนี้จึงต้องใส่ใจในรายละเอียดพอสมควร อย่างไรก็ตามด้วยราคาต้นทุนต่อชิ้นที่ค่อนข้างสูงดังกล่าว ก็ทำให้จำนวนขั้นต่ำในการสั่งผลิตที่โรงงานผู้ผลิตเจ้าต่างๆ กำหนดไว้ต่ำลงไป โดยบางโรงงานมีการกำหนดขั้นต่ำการสั่งผลิตร่มพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ไว้ที่ 5 คันเท่านั้น

รูปทรงของโครงร่มมีผลต่อประสิทธิภาพในการสื่อสาร อย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าวัตถุประสงค์หลักในการทำร่มพรีเมี่ยมขนาดใหญ่ขึ้นสักชิ้นก็เพื่อใช้พื้นที่ของตัวสินค้าในการโปรโมท สื่อสารให้ชื่อของบริษัท แบรนด์ หรือองค์กรได้รับการจดจำ ทว่ารูปทรงของโครงร่มนั้นมีอยู่หลายแบบด้วยกัน ซึ่งแต่ละแบบก็ล้วนมีผลต่อการพบเห็น จดจำชื่อ สัญลักษณ์ ข้อความที่อยู่บนตัวร่มคันนั้นๆ โดยรูปทรงโครงร่มที่เป็นผลดีต่อการกระตุ้นการจดจำ ทำให้ผู้ที่พบเห็นรู้สึกสะดุดตากับข้อความ สัญลักษณ์ต่างๆ ที่พิมพ์ไว้ได้ง่ายควรจะต้องมีส่วนโค้ง หรือลาดลงพอสมควร เพื่อที่ข้อความ สัญลักษณ์ที่พิมพ์ไว้จะได้ลงมาอยู่ในจุดที่ใกล้เคียงกับระดับสายตามากขึ้นนั่นเอง

เหตุผลที่ควรใช้ร่มเป็นสินค้าพรีเมี่ยมในกิจกรรมการตลาดต่างๆ

สำหรับการจัดทำสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อใช้ในกิจกรรมทางการตลาด หรือแคมเปญต่างๆ แน่นอนว่าในปัจจุบันมีตัวเลือกสินค้าที่ค่อนข้างหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่เปลี่ยนไปจากเดิม ...

สำหรับการจัดทำสินค้าพรีเมี่ยมเพื่อใช้ในกิจกรรมทางการตลาด หรือแคมเปญต่างๆ แน่นอนว่าในปัจจุบันมีตัวเลือกสินค้าที่ค่อนข้างหลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่เปลี่ยนไปจากเดิม  และมีความสัมพันธ์กับการใช้งานอุปกรณ์ไอทีมากขึ้นก็ทำให้สินค้าประเภทแก็ดเจ็ตต่างๆ ถูกนำมาออกแบบและผลิตเป็นสินค้าพรีเมี่ยมด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามแม้ว่าตัวเลือกการจัดทำสินค้าพรีเมี่ยมในปัจจุบันจะมีหลากหลายมากขึ้นตามกล่าว แต่ทว่าสินค้าที่ดูธรรมดา และมีประโยชน์ใช้สอยพื้นฐานอย่างร่ม ก็ยังคงเป็นสินค้าพรีเมี่ยมตัวเลือกลำดับแรกๆ ที่หลายบริษัทเลือกใช้ในกิจกรรม หรือแคมเปญการตลาดของตัวเอง เรียกได้ว่าร่มนั้นเป็นสินค้าพรีเมี่ยมที่ไม่มีวันตกยุคก็ว่าได้ แม้ว่าประโยชน์ใช้งานตัวสินค้าจะไม่ได้มีความสัมพันธ์อะไรกับเทรนด์วิถีชีวิตแบบดิจิทัลก็ตาม ในบทความนี้เราจึงจะมากล่าวกันถึงเหตุผลว่าทำไมร่มยังคงเป็นตัวเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่ดีสำหรับกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ท่ามกลางตัวเลือกสินค้าประเภทแก็ดเจ็ตไอทีมากมายที่ดูจะเข้ากับเทรนด์ดิจิทัลได้ดีกว่า

ประโยชน์ใช้งานพื้นฐานของร่มนั้นทำให้ตัวสินค้ามีความคลาสสิก เหมาะที่จะใช้เป็นสินค้าพรีเมี่ยมในทุกยุคสมัย เหตุผลแรกที่ทำให้ร่มยังคงถูกเลือกใช้เป็นสินค้าพรีเมี่ยม หรือ ทำ Gift set สำหรับกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ ก็คือประโยชน์ใช้งานพื้นฐานของตัวสินค้าที่มีความแมส หรือเป็นที่ต้องการสำหรับกลุ่มลูกค้าเป้าหมายทุกกลุ่ม และไม่มีสินค้าใดทดแทนได้นั่นเอง ต่างจากสินค้าประเภทแก็ดเจ็ตไอทีที่แม้จะดูเข้ากับยุคสมัยมากกว่า มีประโยชน์ใช้งานที่สอดคล้องกับเทรนด์ดิจิทัลไลฟ์สไตล์ ซึ่งเป็นเทรนด์ของผู้บริโภคยุคใหม่ แต่ลูกค้าบางกลุ่มก็อาจจะไม่ได้มีความต้องการใช้งานสินค้าในชีวิตประจำวันแต่อย่างใด

พื้นที่ในการพิมพ์ข้ความ สกรีนโลโก้ที่ใหญ่และโดดเด่น อีกเหตุผลที่ทำให้ร่มเป็นตัวเลือกสินค้าพรีเมี่ยมที่ดีไม่ว่าจะในยุคสมัยไหนก็คือ พื้นที่ของตัวสินค้าที่ต้องบอกว่ามีให้ใส่ไอเดียได้อย่างเหลือเฟือนั่นเอง ไม่ว่าจะเลือกสื่อสารแคมเปญใดๆ หรือพิมพ์ชื่อบริษัท โลโก้องค์กรลงไปก็ทำให้ดูโดดเด่นและกระตุ้นการจดจำจากกลุ่มลูกค้าได้ง่ายกว่าสินค้าอื่นๆ ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด จนทำให้พื้นที่ในการพิมพ์ข้อความที่ต้องการให้กลุ่มลูกค้าเป้าหมายจดจำได้นั้นเล็กเกินไปด้วย

สามารถสั่งผลิตได้ภายในงบประมาณที่จำกัด เหตุผลสำคัญอีกประการที่ทำให้ร่มเป็นสินค้าที่เหมาะสำหรับทำเป็นของพรีเมี่ยมในกิจกรรม หรือแคมเปญการตลาดต่างๆ ก็คือต้นทุนสั่งผลิตที่ต่ำนั่นเอง สำหรับสินค้าประเภทแก็ดเจ็ตไอที หรือสินค้าประเภทยูนิฟอร์ม เสื้อโปโล เสื้อแจ็คเก็ตอาจมีต้นทุนในการสั่งผลิตถึงตัวละหลักร้อยบาท หรือหลายร้อยบาท แต่สินค้าอย่างร่มนั้นมีต้นทุนสั่งผลิตต่อคันเพียงหลักสิบบาทเท่านั้น โดยเรทราคาสั่งผลิตร่มสำหรับกางกันแดดกันฝนไซส์มาตรฐานทั่วไป เช่น ร่มพับ หรือ ร่มตอนเดียว กับโรงงานผูุ้ผลิตสินค้าพรีเมี่ยมอยู่ที่ประมาณ 40-60 บาทเท่านั้นเอง(ขึ้นอยู่กับคุณภาพวัสดุ และการกำหนดราคาของแต่ละโรงงาน) และมีจำนวนขั้นต่ำเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 60 คัน/ออเดอร์ เท่ากับว่าการจัดทำร่มพรีเมี่ยมเพื่อใช้ในกิจกรรมการตลาดใดๆ ในแต่ละครั้งสามารถใช้งบเริ่มต้นเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าค่อนข้างเป็นประโยชน์ต่อการวางแผน และจัดสรรงบให้เหมาะสมกับกิจกรรม หรือแคมเปญต่างๆ ที่มีจำนวนกลุ่มลูกค้าเป้าหมายแตกต่างกัน เพราะจำนวนขั้นต่ำการสั่งผลิตที่ไม่มากเกินไปนั้นจะช่วยให้สามารถคุมงบ และจำนวนสินค้าพรีเมี่ยมที่ผลิตออกมาสำหรับแต่ละแคมเปญให้ไม่มากเกินกว่าจำนวนกลุ่มลูกค้าเป้าหมายจริง ทำให้มีการใช้งบส่วนเกินที่ไม่ก่อให้เกิดประโยชน์ทางการตลาดน้อยลง

โครงร่ม ส่วนประกอบที่ทำให้ร่มแต่ละแบบแตกต่าง

ร่ม นอกจากเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกติดตัว ไว้ใช้สำหรับการกันแดด กันฝน หรือกันลมแล้ว หลายคนยังนำไปใช้ได้อีกมากมายหลากหลายแบบ อาจจะใช้เป็นอุปกรณ์ในการถ่ายรูป อาจจะใช้ในการประดับตกแต่งร้านค้า หรือใดๆ ก็ตาม ร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ...

ร่ม นอกจากเป็นอุปกรณ์ที่หลายคนมักจะพกติดตัว ไว้ใช้สำหรับการกันแดด กันฝน หรือกันลมแล้ว หลายคนยังนำไปใช้ได้อีกมากมายหลากหลายแบบ อาจจะใช้เป็นอุปกรณ์ในการถ่ายรูป อาจจะใช้ในการประดับตกแต่งร้านค้า หรือใดๆ ก็ตาม ร่มนั้นมีอยู่ด้วยกันมากมายหลากหลายรูปแบบ และมีลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแบบที่มีขนาดใหญ่ ซึ่งใช้กับพ่อค้าแม่ค้า หรือใช้ในการออกบูธจัดแสดงสินค้า แบบที่ใช้บริเวณชายหาด หรือแบบที่สามารถพับได้ และพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

เหล่านี้มีความแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับขนาดใหญ่เล็ก และความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งวัสดุ ก็มีความแตกต่างกันด้วย ส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้ร่มแตกต่างกัน คือบริเวณที่เราจะมาคุยกันในวันนี้ เรียกว่าบริเวณโครงร่ม ส่วนประกอบนี้อยู่ตรงไหน และสามารถทำจากวัสดุชนิดใดได้บ้าง ที่ทำให้เกิดความแตกต่างกัน ใช้งานไปคนละแบบกัน

 

โครงร่มคืออะไร

 

โครงร่มที่ว่านี้ คือส่วนประกอบหลักของร่มแทบจะทุกชนิด ใช้สำหรับยึดส่วนของผ้า เข้ากับบริเวณแกนกลาง และบริเวณด้าม ทำให้สามารถที่จะหุบและกางได้อย่างอิสระ โดยยังคงสภาพเดิมเอาไว้ได้ นอกจากนี้ในส่วนบริเวณโครงนี้ จะถูกผลิตขึ้นมาโดยใช้วัสดุที่แตกต่างกัน และการออกแบบยังมีความแตกต่างกันด้วย ทั้งนี้ก็เพื่อทำให้การเลือกใช้งานมีความหลากหลายออกไปในแต่ละการใช้งาน

 

ส่วนนี้เป็นส่วนที่ค่อนข้างมีความสำคัญ ทำให้ร่มของเราสามารถที่จะพับเก็บได้ ลักษณะจะมีขนาดเล็กยึดต่อกันเป็นท่อน สามารถที่จะพับเข้าออกได้บ้าง มีทั้งแบบที่เป็นท่อนเดียว เมื่อหุบแล้วจะยังอยู่แบบนั้น และแบบที่เป็นสองท่อน ซึ่งเมื่อหุบแล้วจะทำการพับซ้อนลงไปได้อีก และยิ่งมีหลายท่อน จะยิ่งทำให้อุปกรณ์ของเรามีขนาดเล็กกะทัดรัด และสามารถพกพาได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

 

วัสดุที่ใช้ในการทำโครง

 

ปกติแล้วบริเวณส่วนโครงนี้ เราจะเลือกใช้วัสดุชนิดใดในการผลิตนั้น เราจำเป็นที่จะต้องดูจุดประสงค์ในการใช้งาน เพราะการใช้งานในลักษณะที่มีความแตกต่างกันออกไป เราก็จำเป็นต้องเลือกวัสดุที่ใช้ในการทำโครงแตกต่างกันออกไปด้วย โดยทั่วไปแล้วสามารถแบ่งโครงได้ออกเป็น 3 รูปแบบหลัก ดังนี้

 

โครงไม้

 

โครงไม้นั้นเป็นวัสดุที่มีราคาค่อนข้างสูงกว่าโครงเหล็ก และแน่นอนว่าเมื่อมีลักษณะเป็นไม้ ทำให้มีความสวยงามกว่ามาก ดังนั้นจึงเป็นที่นิยม และเลือกใช้อย่างมากสำหรับนำไปแจกจ่าย ทำเป็นของพรีเมี่ยม หรือของชำร่วยในงานต่างๆ โดยทั่วไปแล้ว โครงลักษณะที่เป็นไม้ จะมีบริเวณด้ามจับเป็นไม้ด้วย และมักจะถูกใช้กับอุปกรณ์ของเราในลักษณะตอนเดียว ที่มีขนาด 24 นิ้วเท่านั้น

 

โครงเหล็ก

 

โครงเหล็กนั้นเป็นโครงรูปแบบมาตรฐาน ที่ถูกนำมาใช้งานบ่อยมากที่สุด เนื่องด้วยราคาที่ค่อนข้างจะถูกกว่า อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้กับอุปกรณ์แทบจะทุกประเภท นอกจากนี้ยังมีความแข็งแรงทนทานมากกว่า สามารถสู้แรงลมและแรงฝนในระดับหนึ่งได้ดีเลยทีเดียว วัสดุเหล็กก็สามารถที่จะหาได้ง่าย ทำให้เป็นที่นิยมที่จะหยิบมาใช้งาน สามารถใช้ได้กับอุปกรณ์ในแบบร่มตอนเดียว และแบบร่มพับได้ หรือแม้แต่แบบที่เราใช้ในสนามกอล์ฟ

 

โครงไฟเบอร์

 

โครงไฟเบอร์ก็ค่อนข้างเป็นอะไรที่น่าสนใจ เป็นโครงชนิดที่มีความแข็งแรงและมีความทนทานสูง สามารถที่จะทนต่อสภาพอากาศ หรือลมแรงได้เป็นอย่างดี มีการเสียหายหรือหักค่อนข้างยาก และมีน้ำหนักค่อนข้างเบากว่าแบบเหล็ก ทำให้สามารถจับ หรือถือได้เป็นเวลานาน โครงแบบนี้นั้น โดยปกติมักจะใช้กับอุปกรณ์ที่ใช้ในสนามกอล์ฟ เช่น ร่มกอล์ฟ ที่มีขนาดใหญ่แต่มีน้ำหนักเบา ใช้งานได้สะดวกกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี

X